Vì sự cố pin, nhiều hãng hàng không Việt Nam từ chối vận chuyển MacBook Pro trên chuyến bay

#Kinh nghiệm du lịch
Sau thông báo nguy cơ cháy nổ do lỗi pin của Apple. Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa ra thông báo cấm vận chuyển máy tính xách tay Macbook Pro 15 inch lên các chuyến bay của mình
Trong một tuyên bố, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết họ đã nắm được thông tin về pin bị thu hồi được dùng trong 1 số mẫu laptop MacBook Pro và cảnh báo rằng đến các hãng hàng không về điều này. FAA cũng nhắc nhở các hãng hàng không nên tuân thủ hướng dẫn an toàn năm 2016 đối với các mặt hàng có pin bị thu hồi. 
Trong một tuyên bố với Bloomberg, FAA cho biết hành khách mang máy tính xách tay MacBook Pro 15 inch của Apple, bán từ giữa năm 2015 đến tháng 2/2017 sẽ bị thu hồi, do pin có thể bị quá nóng và gây rủi ro an toàn cháy nổ. Va điều này đồng nghĩa với dòng laptop Apple bị ảnh hưởng sẽ không được mang lên các chuyến bay dưới hình thức ký gửi hoặc hành lý xách tay. 
Vì sự cố pin, nhiều hãng hàng không Việt Nam từ chối vận chuyển MacBook Pro trên chuyến bay
Trước thông tin trên, thì Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa ban hành chỉ thị cấm hành khách, thành viên tổ bay mang máy tính xách tay Macbook Pro 15 inch (nằm trong diện triệu hồi của văn bản triệu hồi số 19-152 của Ủy ban An toàn hàng tiêu dùng Mỹ) để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định.
Cục Hàng Không yêu cầu các hãng hàng không thông tin tới tất cả các đại lý, phòng vé của mình, xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục lên máy bay (check-in). Và để thực hiện đúng nội dung này, quy trình phối hợp với hành khách và các bên liên quan trong việc xử lý đối với những máy tính được phát hiện và bị cấm vận chuyển, tránh làm mất mát tài sản của hành khách khi đi tàu bay cũng đã được xây dựng 1 quy trình ứng phó, xử lý nghiêm ngặt
Theo Cục Hàng không VN, trên chuyến bay, nếu tổ bay nhận thấy nếu có bất kì hành khách nào mang theo hay sử dụng máy tính xách tay 15 -inch Mackook Pro có pin bị triệu hồi thì cần ngay lập tức hướng dẫn như sau: tắt nguồn máy tính, không sạc pin và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng xây dựng. Các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam ngay khi có các vi phạm liên quan.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)