Jeju Pocket Book – Cẩm nang phiêu du về hòn đảo tình yêu của trời và biển

Khi đến một vùng đất mới, việc trở ngại nhất của bạn là gì? Có phải là ngôn ngữ giao tiếp hay không? Bạn không thể biểu thị hết suy nghĩ, mong muốn, thắc mắc của mình với người đối diện và nhận được sự hỗ trợ. Vậy thì lúc này chẳng gì cần hơn chính là một cuốn cẩm nang cực cực chi tiết về những thông tin cơ bản tại nơi bạn đến tham quan.

Khi đến một vùng đất mới, việc trở ngại nhất của bạn là gì? Có phải là ngôn ngữ giao tiếp hay không? Bạn không thể biểu thị hết suy nghĩ, mong muốn, thắc mắc của mình với người đối diện và nhận được sự hỗ trợ. Vậy thì lúc này chẳng gì cần hơn chính là một cuốn cẩm nang cực cực chi tiết về những thông tin cơ bản tại nơi bạn đến tham quan.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

1. Sơ lược về đảo Jeju

Jeju là hòn đảo có hình dạng bầu dục với độ dài 73km theo hướng Tây Đông và 31km theo hướng Bắc Nam, Jeju cũng chính là hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc. Jeju vừa là vương quốc của những con dốc, vừa là thiên đường của đa dạng các loại côn trùng.
Đảo Jeju có nền khí hậu ôn đới, nhiệt độ ấm áp quanh năm và biên độ nhiệt gần như không bao giờ xuống âm độ vào mùa đông. Mùa hè trên đảo Jeju sẽ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm còn mùa đông sẽ kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3.

2. Di chuyển đến Jeju như thế nào và các phương tiện di chuyển tại đảo Jeju

- Theo thông tin du lịch chính thức thì du lịch đảo Jeju sẽ được miễn visa, tuy nhiên tại Việt Nam vẫn chưa có đường bay thẳng đến Jeju do đó bạn buộc phải quá cảnh tại một nước thứ 3. Từ Việt Nam bạn có thể tham khảo 3 đường bay chính đến đảo Jeju như sau:
+ Việt Nam-Jeju: Hãng hàng không Korean Air cung cấp khá nhiều chuyến bay đến Jeju từ Việt Nam. Thời gian bay trung bình là 18h và buộc quá cảnh tại 1 nước thứ ba.
+ Việt Nam-Seoul-Jeju
+ Việt Nam-Busan-Jeju
- Cẩm nang du lịch Jeju – Jeju Pocket Book đưa những thông tin cơ bản về giao thông công cộng tại đảo Jeju. Giao thông đường bộ tại đảo Jeju chủ yếu là xe bus, bus ngoại thành, taxi, oto thuê, và tại đảo Jeju không có tàu điện ngầm hay tàu hỏa. Phần lớn du khách đến Jeju đều đi lại bằng oto thuê. Bạn có thể tìm địa điểm thuê oto giá rẻ xung quanh khu vực Sân bay Quốc tế Jeju và bến cảng hành khách quốc tế Jeju. Oto thuê được lợi thế là có hệ thống định vị Navigation rất thuận tiện cho việc di chuyển. bạn nên lưu ý rằng người nước ngoài cần phải trình Hộ chiếu và có bằng lái Quốc tế để có thể thuê xe ở Jeju.

3. Những điểm tham quan không thể bỏ qua tại đảo Jeju

Jeju Pocket Book sẽ phân chia nhỏ sẵn cho bạn những mục du lịch ví du như:
+  Những đường mòn, rừng, con đường tản bộ tại đảo Jeju
+ Du lịch kết hợp với thể thao (chạy xe đạp, dọc đường bờ biển)
+ Những điểm thích hợp đi theo gia đình - cặp đôi - bạn bè hay những điểm tham quan thích hợp với chuyến độc hành hoặc có trẻ nhỏ đi cùng,v.v.
Với việc chia nhỏ và cực kì chi tiết các chủ đề du lịch như vậy, Jeju Pocket Book đã phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn điểm tham quan cho chính lịch trình lập trình riêng của mình. 

4. Hương vị Jeju qua những khu phố ẩm thực

Bên cạnh mảng “Du lịch cảnh quan-khám phá”, Cẩm nang du lịch Jeju - Jeju Pocket Book còn gợi ý cho bạn những địa điểm thưởng thức nền ẩm thực đặc sắc tại đảo Jeju như:
+ Phố mì sợi
+ Phố thịt lớn đen Jeju
+ Phố gỏi cá
+ Phố ẩm thực đồng quê
+ Phố ẩm thực quanh trường đại học
+ Phố ẩm thực Jeju mới
+ Phố Quýt Jeju
Jeju Pocket Book nêu đầy đủ thông tin món ăn, địa điểm quán ăn ngon nhất (địa chỉ, số điện thoại, món Signature tại quán) và thông tin những chuyến bus đến khu phố ẩm thực đó.

5. Những thông tin cần thiết khi du lịch Jeju

Cẩm nang du lịch Jeju – Jeju Pocket Book còn cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản khi du lịch đảo Jeju-Hàn Quốc, ví dụ như:
+ Mệnh giá tiền tệ:
Các mệnh giá tiền xu: 10 Won, 50 Won, 100 Won, 500 Won
Các mệnh giá tiền giấy: 1,000 Won; 5,000 Won; 10,000 Won; 50,000 Won
+ Địa chỉ đổi tiền tại Jeju:
Điểm thu đổi ngoại tệ Grand: 83, Noyeon-ro, Jeju-si, Jeju-do (9h00~22h30)
Tel: +82647477808
Điểm thu đổi ngoại tệ Evergreen: 33, Yeondong 3-gil, Jeju-si, Jeju-do (9h00~18h00)
Tel: +82647482521
Điểm thu đổi ngoại tệ Ngân hàng Jeju, chi nhánh Sân bay (8h30~18h00)
Tel: +82647460607
Điểm thu đổi ngoại tệ Ngân hàng Shinhan, chi nhánh Sân bay (9h00~16h00)
Tel: +82647470791
+ Một số trung tâm thông tin tại Jeju:
Dịch vụ 1330 hỗ trợ hướng dẫn du lịch và dịch vụ phiên dịch 24h bằng cả tiếng Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và cả Tiếng Anh. Điện thoại bàn và điện thoại công cộng: không cần mã quốc gia +821330, điện thoại di động: +8221330.
TTTT du lịch đảo Jeju (Sân bay Quốc tế Jeju)
Tel: +82647428866
TTTT du lịch Jeju Welcome Center (23, Seondeok-ro, Jeju-si, Jeju-do)
Tel: +826474060002
+ Điện thoại công cộng tại Hàn Quốc:
Đa số điện thoại công cộng tại Hàn Quốc sử dụng bằng tiền xu với phí tối thiểu là 70won và miễn phí gọi đến các số khẩn cấp như Cảnh sát (112), cấp cứu (119).
+ Cách gọi điện thoại Quốc tế:
Điện thoại bàn: Mã sử dụng điện thoại quốc tế (001,002,008,007,…)+Mã quốc gia+Mã vùng+Số điện thoại.
Điện thoại di động: Mã sử dụng điện thoại quốc tế (001,002,008,007,…)+Mã quốc gia+Số điện thoại.

6. Điểm lấy thông tin du lịch Hàn Quốc và đảo Jeju MIỄN PHÍ – Cả Hàn Quốc trong lòng bàn tay

Phía trên đây chỉ là một số ít trong những thông tin cực cực kì cần thiết cho bạn khi du lịch Hàn Quốc nói chung và đảo Jeju nói riêng. Việc đi du lịch đến một đất nước mà tại đấy tiếng Anh không được ưa chuộng thì việc có một cẩm nang đầy đủ tất tần tật những thông tin về điểm đổi tiền, thông tin tuyến tàu điện ngầm, những điểm tham quan nổi tiếng tại đảo Jeju và thiên đường ẩm thực tại đây,v.v.
Bạn có thể đến ngay văn phòng của Gody để nhận MIỄN PHÍ bộ 3 cẩm nang cực xịn xò khiến bạn bổng chốc trở thành “thổ địa” Hàn Quốc ngay trong chợp mắt:
+ Cẩm nang Du lịch Hàn Quốc
+ Jeju Pocket Book – Cẩm nang đảo Jeju, hòn đảo tình yêu của trời và biển
+ Bản đồ Du lịch Hàn Quốc
Văn phòng Gody tại địa chỉ: 2/24 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.
Giá khách sạn xung quanh