KOHRONG SAMLOEM - những ngày tĩnh lặng

Có những ngày chỉ cần xách balo lên tìm 1 vùng biển vắng, nằm lăn dài trên bãi cát, tắm biển , đọc sách rồi lại tắm biển, những ồn ào tấp nập của thành phố chẳng còn, kể cả tiếng phone re

Có những ngày chỉ cần xách balo lên tìm 1 vùng biển vắng, nằm lăn dài trên bãi cát, tắm biển , đọc sách rồi lại tắm biển, những ồn ào tấp nập của thành phố chẳng còn, kể cả tiếng phone re
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Bãi Saracen vào buổi sáng
Mình chọn đi 1 chuyến đến Koh Rong Saloem vào ngày hè, hè thì đi biển cho mát. Kohrong vốn dĩ đã nổi tiếng với khách du lịch vì nằm trong vùng vịnh Thái Lan cũng như Phú Quốc của Việt Nam, biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Nhưng cái ấn tượng hơn hết để thu hút khách du lịch có lẽ chính là cảm nhận trọn vẹn được biển, không hề bị xây dựng bởi những công trình du lịch, mọi thứ điều hòa lẫn vào thiên nhiên. Cát và biển, những con đường mòn băng rừng và đương nhiên bạn chỉ có thể đi bộ.
Vì mình tiết kiệm thời gian nên đi bằng đường Hà Tiên để đi xe đêm.
TPHCM – Hà Tiên : Kumho có sẵn xe trung chuyển tới cửa khẩu. Giá vé 170k/người, xe giường nằm,có wifi miễn phí. Nói chung là chuyến đi ok mà chuyến về thì tài xế chạy ghê lắm (vừa ẩu vừa cáu gắt) nên đi Phương Trang có vẻ ổn hơn
Nên đi chuyến 9h - 10h tối từ TPHCM, tới Hà Tiên khoảng 5 rưỡi sáng, và đến cửa khẩu 6 giờ sáng. Ăn 1 bát mì và đợi Cửa khẩu Xà Xía mở của lúc 6:30 là xếp hàng làm thủ tục là họp lí rồi.
Mọi người có thể đi qua cửa khẩu rùi mua vé xe đi Shihanouk Ville, do mình muốn thuận tiện nên đặt vé xe và tàu đến Koh Rong Samloem luôn qua Phượt vi vu. Giá khoảng 48$ khứ hồi.
Đến Shihanouk Ville tầm 10h trưa, bạn có thể mua sim card rùi kiếm gì bỏ bụng nhé
Sim: 5$ + top up 1$. Mình khuyên mọi người đừng nên mua vì qua đảo cũng chẳng thể xài. Phí dã man. Vé tàu được book lúc 12h nên lang thang ăn uống thoải mái rùi đi bộ ra bến tàu thui.
Sau hơn 1 giờ lênh đên trên tàu thì Kohrong Saloem chào đón tôi bằng bãi cát trắng trải dài, vừa đi hết cầu tàu đã được đặt chân đến cát mịn. Các resort nằm san sát nhau nhưng mỗi nơi mang 1 phong cách riêng, mình chọn Island resort, nói là resort thôi chứ chẳng có máy lạnh đâu nhé.
Buổi sáng ngày thứ 2 ở đảo, sau khi no nê với bữa sáng bạn có thể men theo đường rừng qua phía Tây là biển Robinson. Biển bên đây đẹp hơn nhưng sóng cũng mạnh hơn nên khi tắm biển phải cẩn thận. Bãi Robinson đúng là bãi biển lý tưởng cho việc quẳng hết công việc bừa bộn mà nghỉ ngơi. Vì sao ư? Đơn giản là điện thoại bạn trở nên vô dụng, chẳng có tí wifi hay 3G/4G gì cả, mà biển đẹp thế kia sao phải bận tâm công việc nhỉ?
Bãi biển Robinson
Mình có 1 lời khuyên cho các bạn muốn tận hưởng trọn vẹn  thì nên ở lại bãi Robinson 1 đêm, bạn sẽ được ngắm hoàng hôn dần xuống 1 cách trọn vẹn nhất trên chiếc võng đong đưa giữa bãi biển, còn gì tuyệt hơn thế đúng không?
Ta vẫn nhỏ bé trước biển khơi
Hoàng hôn về trên Đảo
Bạn cứ thế tận hưởng những ngày thảnh thơi trên đảo như buổi sáng nằm nghe nhạc, đọc sách trên cây vừa đón bình minh. Bạn cũng có thể đi dạo, thư thả băng rừng.
Kohrong saloem không nhiều khu vui chơi giải trí như Kohrong, nhưng ai yêu sự yên tĩnh của biển có thể đến đây tận hưởng những ngày biển đẹp nắng xanh và tĩnh lặng.
Giá khách sạn xung quanh