BLOG Maneki Neko- Chú mèo may mắn- Đi thăm một ngôi chùa ở Tokyo

Bạn có biết rằng ở Tokyo có một ngôi chùa mèo không? Chú mèo Maneki Neko không phải là một loại thú cưng, mà là biểu tượng cho may mắn và tài lộc ở Nhật Bản. www.japanorientaltours.com/vietnamese

Bạn có biết rằng ở Tokyo có một ngôi chùa mèo không? Chú mèo Maneki Neko không phải là một loại thú cưng, mà là biểu tượng cho may mắn và tài lộc ở Nhật Bản. www.japanorientaltours.com/vietnamese
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 4/09/2019 Số ngày: 1 Tổng chi phí:
 
 
Maneki Neko, chú mèo may mắn ở chùa Gotokuji
Bạn có biết rằng ở Tokyo có một ngôi chùa mèo không? Chú mèo Maneki Neko không phải là một loại thú cưng, mà là biểu tượng cho may mắn và tài lộc ở Nhật Bản. Tôi chắc rằng bạn cũng đã từng nhìn thấy hoặc nghe nói về một chú mèo có cổ áo màu đỏ và đeo chuông vàng, với chân phải giơ cao vẫy, có thể trên Tivi, trên mạng hay ở trước các cửa hàng, quán ăn mà bạn đi ngang qua khi ở Nhật.
Nhưng số lượng những chú mèo Maneki Neko ở chùa Gokoku-ji thì nhiều hơn rất nhiều số lượng mà bạn có thể đếm được đấy!
 
 
 
 
 
 
Chùa Gotoku-ji nằm ở quận Setagaya, nổi tiếng với hàng nghìn tượng chú mèo may mắn với kích cỡ khác nhau. Để đến được cổng chính ngôi chùa, bạn sẽ đi qua một khu phố mua sắm với biểu tượng của các chú mèo. Con phố rất thanh bình và nhiều hình vẽ mèo nghệ thuật!
 
 
Cổng chính dẫn vào chùa Gotoku-ji
Chúng tôi đã đến cổng chính chùa Gotoku-ji! Khuôn viên khá rộng và rợp bóng cây xanh.
 
 
Một gia đình mèo Maneki Neko
Chỉ cần quẹo góc là bạn sẽ nhìn thấy một gia đình mèo đang vẫy tay chào! Trông như là mèo cha, mèo mẹ và các chú mèo con vậy. Tất cả chúng đều vẫy chân phải.
Không chỉ có riêng gia đình mèo này đâu, ở ngay phía sau là hàng nghìn chú mèo lớn bé khác nhau.
 
 
Đèn đá và mèo
 
 
Mỗi một chú mèo đều có chủ nhân riêng của mình
Những chú mèo này nhìn xinh và đáng yêu lắm, nhưng nhớ rằng đây không phải là món đồ chơi của bạn đâu nhé! Khách viếng thăm chùa luôn tỏ lòng thành kính và không bao giờ chạm vào. Rất nhiều người đến chùa Gotoku-ji để cầu khấn với mong muốn ước nguyện sẽ thành hiện thực.
Để mị kể cho nghe truyền thuyết về chú mèo này nhé. Một hôm, lãnh chúa (Daimyo) Ii Naotaka (1590- 1659) đang trên đường về dinh thự, trời bỗng nhiên mưa to. Ông dừng chân trú mưa dưới một gốc cây gần ngôi chùa và nhìn thấy một chú mèo vẫy chân phải như thể nó muốn nói điều gì đó với ông. Ông tiến lại gần chú mèo. Bất thình lình một tia sét lóe lên đốn đổ gốc cây mà trước đấy ông đứng trú mưa. Lãnh chúa đã được cứu mạng nhờ chú mèo. Chính vì lí do đó mà người ta tin rằng Maneki Neko mang lại may mắn và điềm tốt cho chủ nhân.
 
 
Hãy sở hữu một chú mèo để mang lại may mắn nhé!
Người ta thường đến chùa mua một chú mèo Maneki Neko rồi mang về nhà cầu nguyện. Khi ước nguyện trở thành hiện thực, họ sẽ mang mèo trả lại về chùa. Đó chính là lý do bạn thấy rất nhiều tượng mèo ở đây. Bạn có muốn đặt một chú mèo Maneki Neko vào bộ sưu tập ở chùa không?
 
 
Ema- thẻ gỗ cầu nguyện. Hãy viết ước mơ của mình lên thẻ và treo lên cây ở chùa
 
 
Giá khách sạn xung quanh