Non nước hữu tình Tràng An - Ninh Bình

Tràng An là một trong những khu du lịch đẹp nhất của Bắc bộ. Mọi thứ đẹp nhất ở đây được thiên nhiên ban tặng. Từ những dãy núi uốn lượn hùng vỹ, bao quanh là dòng nước trong vắt, ngồi trên thuyền mộc bạn sẽ được khám phá các hang động, những cánh đồng lúa đẹp bình dị. Tất cả tạo nên một khung cảnh đẹp như trong tranh cứ dần dần mở ra trước mắt

Tràng An là một trong những khu du lịch đẹp nhất của Bắc bộ. Mọi thứ đẹp nhất ở đây được thiên nhiên ban tặng. Từ những dãy núi uốn lượn hùng vỹ, bao quanh là dòng nước trong vắt, ngồi trên thuyền mộc bạn sẽ được khám phá các hang động, những cánh đồng lúa đẹp bình dị. Tất cả tạo nên một khung cảnh đẹp như trong tranh cứ dần dần mở ra trước mắt
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 27/06/2020 Số ngày: 2 Tổng chi phí: 1,000,000đ
Khu du lịch sinh thái Tràng An Ninh Bình cũng là nơi được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới thiên nhiên. Khu du lịch với vẻ đẹp được hình thành bởi những dãy núi đá vôi với sự tổng hòa của vô số các thung lũng cùng hệ sinh thái rừng ngập nước, di tích được xem là sự gắn liền với lịch sử của kinh đô Hoa Lư xưa cũ. Ở một điểm du lịch vừa có núi vừa có sông nước và thung lũng hứa hẹn sẽ là điểm đến độc đáo dành cho bạn
Tràng An ở đâu?
Quần thể khu du lịch Tràng An Ninh Bình nằm ở khu vực thuộc ranh giới giữa các huyện của Ninh Bình như Gia Viễn, Nho Quan thị xã Tam Điệp, thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư.
Mặc dù khu du lịch có diện tích rộng và nằm trên nhiều xã nhưng không bao trùm hoàn toàn ở một xã nào. Địa chỉ của khu du lịch nằm ở xã Trường Yên với vị trí cách cố đô Hoa Lư khoảng 3km và cách thành phố Ninh Bình khoảng 7km về hướng Tây, các bạn có thể đi dọc theo đại lộ Tràn An. Với khoảng cách của khu du lịch Tràng An với Hà Nội là 96km theo hướng năm, một khoảng cách được xem là lý tưởng nếu bạn có ý định đi du lịch phượt Tràng An Ninh Bình.
Khu du lịch Tràng An Ninh Bình có gì đẹp?
Chắc chắn với một quần thể sinh thái hấp dẫn như Tràng An sẽ có vô số những cảnh đẹp thú vị và bất ngờ để các bạn có thể khám phá rồi! Tuy nhiên để không “loạn nhịp” và có đôi phần bối rối khi đến với nơi đây thì các bạn đừng quên tham khảo trước bản đồ du lịch Tràng An Ninh Bình nhé. Dù có đi hết những thắng cảnh ở đây hay không, các bạn có thể tận hưởng “sương sương” vài nét đẹp đặc trưng tại đây nhé!
Vẻ đẹp của những dòng sông trong veo uốn lượn quanh vách núi
Như mình đã nói, thì vẻ đẹp của khu du lịch Tràng An chính là sự tổng hòa của núi, non nước và họa chút mây trời tươi xanh. Chinh vì vậy nếu muốn bổ sung thêm kinh nghiệm đi du lịch Ninh Bình thì các bạn đừng quên lựa chọn nơi đây làm điểm đến tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên nhé!
Đặc biệt sông nước trong veo với vẻ đẹp hoang sơ và hòa quyện, đặc biệt là nét đẹp đó thể hiện ngay cả khi đi vào động tối. Trải nghiệm đi thuyền cực hấp dẫn để các bạn có thể ngắm cận cảnh mọi nét đẹp của khu du lịch. 
Tham quan những dãy núi đá vôi nhiều năm tuổi
Hòa quyện với vẻ đẹp của sông nước là những dãy núi đá vôi đã nhiều năm tuổi, để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp có phần hoang sơ này thì chắc chắn các bạn phải đi thuyền, vào hang sẽ hơi lạnh đôi chút do thạch nhũ từ bên trên rơi xuống. Vẻ đẹp của sự hoang sơ nhưng lại vừa có nét đẹp gần gũi, thân thiện, thật hiếm có khó tìm ở bất kì đâu. Những hang động rộng và nhiều vô số chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những du khách ưa khám phá và tận hưởng cảnh đẹp.
Chắc chắn bạn sẽ chẳng thể ngừng dùng máy ảnh hay điện thoại để chộp những khoảnh khắc đẹp nơi đây. Các bạn có thể kết hợp nghỉ ngơi trên những vựa núi đá nơi đây.
Giá khách sạn xung quanh