Blog THÁNG 9 CÓ NÊN SĂN MÂY TÀ XÙA – SĂN LÚA XÍM VÀNG ?

THÁNG 9 CÓ NÊN SĂN MÂY TÀ XÙA – SĂN LÚA XÍM VÀNG ?

avatar
KiKo Nguyễn dot Thứ 3, 22/09/2020
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Tháng tới này mình đi ngắm lúa chín ở đâu? Một câu hỏi chắc hẳn các bạn đam mê xê dịch sẽ quan tâm khi mùa lúa chín đến gần. Ở đâu mà có thể ngắm quang cảnh hùng vĩ của thiên nhiên, khám phá được bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền mà không quá đông người đến? Địa điểm mới được các bạn trẻ đam mê xê dịch tìm tới đó là Xím Vàng – Bắc Yên – Sơn La.
Tháng 9 hàng năm là thời điểm mà giới đam mê xê dịch rỉ tai nhau về mùa lúa chin Tây Bắc.
Tiết trời sang thu, thời tiết thật đẹp để những kẻ đam mê xê dịch xách balo tới những miền xa. Vừa hay thời điểm này tiết trời cũng se se lạnh, dễ bắt gặp cảnh mây bồng bềnh trôi len lỏi qua những ngọn núi.
Thật là tuyệt để mình vừa săn mây mà vừa ngắm lúa chín!
Tây Bắc có rất nhiều địa điểm có thể ngắm ruộng lúa bậc thang như: Mù Cang Chải, Hoàng Su Phì, Xím Vàng (Bắc Yên)…. Trong đó Xím Vàng – Bắc Yên – Sơn La là một địa điểm săn lúa mà ít người biết tới. Do vậy, vào mùa lúa chín ở đây không quá đông người và vẫn còn giữ nét hoang sơ .
Bạn có thể đi xe máy từ Hà Nội- Tà Xùa theo hướng: Hà Nội ( Đại lộ Thăng Long) - Tx Sơn Tây- qua cầu Đồng Quang – Thanh Sơn – Thu Cúc – TT Phù Yên- TT Bắc Yên- Tà Xùa, hoặc lựa chọn đi xe khách Thành Mỹ từ Hà Nội – TT Bắc Yên rồi sau đó thuê xe máy di chuyển tới TT xã Tà Xùa.
Đường từ TT Xã Tà Xùa đi đến Xím Vàng khoảng 18km, đường đi khá quanh co nhưng bù lại bạn sẽ có khoảng thời gian ngắm hoàng hôn và bỏ túi cho mình những bức ảnh đẹp mê hồn.
Tháng 9 là thời điểm lúa bắt đầu chín, cũng là thời điểm bắt đầu vào “mùa mây” của Tà Xùa. Đến Tà Xùa thời điểm này, bạn có thể thật may mắn khi bắt gặp cảnh biển mây trôi bồng bềnh bên trên những vạt lúa chín rộ.
hình ảnh
Ảnh: Hoàng hôn Xím Vàng (Photo by Tiến Giang)
hình ảnh
Ảnh: Mâm xôi Xím Vàng (Photo by FENG)
hình ảnh
Ảnh : Góc bản trong thung lũng nhỏ (Photo by FENG)
hình ảnh
Ảnh: Vạt nương cuối chiều (Photo by FENG)
hình ảnh
Ảnh : Nương “Vành Móng Ngựa” chiều hoàng hôn (Photo by Ma Hứa Thịnh)
Một vài lưu ý nho nhỏ cho các bạn mới đi đến Tà Xùa:
Lịch trình khám phá Tà Xùa – Săn mây săn lúa của bạn phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Ở Tà Xùa có rất nhiều góc đẹp mà chưa có trên google maps. Để có thể nắm được thông tin thời tiết chuẩn nhất từ người dân địa phương các bạn có thể follow page “ Yêu Tà Xùa” trên facebook để tham khảophương tiện di chuyển và khám phá góc đẹp Xím Vàng, Tà Xùa nhé!
Chúc các bạn có một chuyến đi thú vị!!

hà giang Hoàng Su Phì

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 29/12/2022
Love
12 Bình luận
avatar
KiKo Nguyễn
0 Quốc gia
20 Tỉnh thành
4 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Bỏ túi kinh nghiệm phượt Hoàng Su Phì mùa lúa chín cho các bạn đam mê xê dịch!
Với mỗi chuyến đi tới mỗi địa điểm đều để lại những kỷ niệm khác nhau trong lòng kẻ lãng khách. Đối với tôi, Tà Xùa có một nét rất riêng. Nơi mà từ cái đặt chân đầu tiên đã để lại trong lòng một ấn tượng sâu sắc, một tình cảm thân quen đặc biệt với con người và cảnh vật nơi đây.
Chuyến Camping đưa nhau đi trốn của các bạn trẻ "rời xa thành phố, trở thành người tối cổ" trong 2 ngày. Mình cùng nhau rời xa TP chật chội náo nức để tới nơi núi đồi mời gọi. Nơi không có những ngày deadline công việc, không có những ngày chấm công, không có những cuộc họp căng thẳng… Nơi chỉ có bao quanh là núi đồi, cây cỏ…
Tà Xùa - Sơn La 2N1Đ đi đâu làm gì thú vị?