Blog Một bài review nhẹ nhẹ về chuyến Ninh Bình tháng 11.
cover

Một bài review nhẹ nhẹ về chuyến Ninh Bình tháng 11.

avatar
Su Beo dot Thứ 7, 28/08/2021
Theo dõi Gody.vn trên Google news
- Tháng 11 lượng khách du lịch ít hơn so với đầu năm và dịp hè. Không khí thì cứ phải gọi là tuyệt vời. Mỗi tội không còn cây lúa nào, sen thì cũng chỉ còn lá khg còn bông. Nếu các bạn muốn ngắn sen thì đi tháng 6, muốn ngắn lúa chín thì đi tháng 9, tháng 10, muốn tham gia lễ hội thì đi tháng 2, tháng 3.
? ? ? Di chuyển: Mình từ Sài Gòn ra Hà Nội, nghỉ 1 đêm ở Nội Bài rồi sáng hôm sau 7h đi xe về Ninh Bình.
- Xe limousine Bình Minh
? Từ Nội Bài thì 250k
? Từ Bến xe Mỹ Đình thì 160k
☎️19001531
-Xe taxi : Tuỳ các bạn, nhưng theo lịch trình mình đi thì ngày 1 hết 500k, ngày 2 hết 300k xe 4 chỗ nha.
☎️ 0987623485 ( anh Lành )
-Xe máy: Thuê tại KS luôn 150k xăng bao đầy bình, chạy miệt mài. ?
? ? ? Lưu trú: Mình ở có một đêm ở Ninh Bình nên lựa chọn luôn Hang Múa Ecolodge. Nói giá thì nghĩ cao nhưng thực chất giá rất mềm so với dịch vụ. Hang múa Ecolodge nằm luôn dưới chân Hang mua nên ở đây các bạn thích leo lúc nào cũng đc còn được miễn phí vé, leo thoải mái sợ khg có sức ? Và được free 1 bữa sáng tiêu chuẩn 1 ly 1 tô 1 dĩa ( 1 đồ uống, 1 món ăn chính, 1 dĩa trái cây tráng miệng)
- Khách sạn Hang Múa Ecolodge
? Phòng đơn: 1tr/ đêm
? Phòng đôi - gia đình: 1tr5 - 2tr5/ đêm
☎️ 02293619679
? ? ? Ăn uống: Điều cực kỳ sáng suốt là mình đã chọn Hang múa Ecolodge vì ở đây trọn gói cho mình 1 buổi sáng rồi. Nhưng bữa sáng đầu tiên lúc từ Nội Bài ra mình ăn ngoài, nhưng các bạn khg phải lo vì ngay đầu đường vào Hang Múa đã có 1 quân ăn siêu rẻ, siêu ngon, siêu chất lượng ??. Đi các điểm tham quan nhưng luôn để bụng về đây ăn. Hehe.
-Quán Lạc Long Quân
? Món giao động từ 30k - 200k
Gọi món là anh mới đi ra bắt gà làm thịt á, rồi hái rau ngoài vườn luôn, cái lá chanh cây xả lúc đấy cũng mới hái cơ, mà làm cực nhanh.
Lưu ý một phần ra rất nhiền nên gọi cầm chừng thui nhé đừng quá đà, kẻo phải ăn gắng mất ngon hihi. Mình kèm menu dưới cmt nhé. ?
? ? ? Địa điểm Tham quan.
- Hang Múa: 100k ( gửi xe 10k )
- Tràng An: 200k ( gửi xe 15k )
- Tuyệt tình cốc: 20k ( gửi xe 10k )
- Bái Đính: Xe điện 30k/ chiều. Có Hướng dẫn viên thêm 600k. Nếu đi bộ và khg cần HDV thì free nha. ( Ah gửi xe vẫn 15k )
- Cố đô Hoa Lư: Miễn Phí ( gửi xe 10k )
- Bích động: Miễn Phí ( gửi xe 15k )
- Đồi dứa Tam Điệp: Miễn Phí
? Cái này mình viết rõ cho các bạn chưa đi bao giờ để định hình đúng lộ trình đi cho khỏi bị ngược đường nha. Mình đã tham khảo bạn bè cũng như đọc bài rất nhiều trước khi đi, và khi đến Hang Múa Ecolodge mình còn được cho cái bản đồ rồi hướng dẫn đường đi nữa cơ, nên mn cứ yên tâm là khg bị loạn xạ đâu.
Ngày đầu từ Hà Nội về Ninh Bình mình đến nơi lúc 9h vào nhờ ks cho check in trc, chứ đáng lý là đến 14h mới đc check in cơ. Các bạn ở đây cực dễ thương.
Ngày 1.
1.TRÀNG AN: Nhận phòng tắm rửa lên đồ 10h rời KS ra đầu đường ăn sáng, rồi chạy đi TRÀNG AN ( cách Hàng Múa 4Km), ở đây mình mua vé và chọn tuyến đường thứ 3 ( tuyến này lợi nhất, đi hết 3h nhưng đi đường 3 sẽ đc về đường 2). Thường họ sẽ xếp 1 Thuyền 4 khách nha, mà đi ít người khg muốn ghép thì mua thêm 1 vé 200k bù vào đủ 4 vé/ thuyền nha =)))). Đi thì cứ đoạn nào đẹp nhờ cô chú lái thuyền dừng lại cho chụp, cái này tế nhị thôi, vì cô chú cũng rất nhiệt tình nên các bạn nên TIP thêm nha.
2.TUYỆT TÌNH CỐC: đi thuyền xong là ra lấy xe đi luôn cho kịp giờ chạy khoảng 3km là xuống đên TUYỆT TÌNH CỐC, khg có gì đặc sắc đi 1 vòng hồ rồi lên cổng thành ngắm toàn hồ cái rồi đi ra.
3.CỐ ĐÔ HOA LƯ: Cũng vậy mình khg thấy nó đặc sắc lắm.
4.BÁI ĐÍNH: Ở đây khuôn viên khá rộng nên đi sẽ rất mệt, nếu khg muốn nghe thuyết minh, các bạn chỉ cần thuê xe lên và về rồi tự đi bộ thăm quan. Mình mệt nên chỉ lên đến Bảo Tháp rồi mấy ngôi xung quanh một tý rồi về luôn.
=> Kết thúc ngày một lúc 19h chạy về ghé vào quán làm dĩa dê núi với rau xào bá cháy.
Ngày 2.
1.HANG MÚA: Vì ở trong khuôn viên luôn nên rất tiện, dậy từ 5h chuẩn bị và 6h bắt đầu leo, lên lúc này còn râm mát lại ít người chủ yếu cũng chỉ khách ở KS ra leo nên leo cũng khoẻ mà chụp thình khg cần chen chúc. Chụp hình căn giờ xuống để kịp ăn sáng, do là KS sẽ phục vụ ăn sáng từ 7h đến 9h thôi nhé. No say xong về lại phòng ngủ bù tiếp đến 11h30 dậy sửa soạn đồ để check out. Xuống trả phòng và gửi đồ ở lễ tân rồi đi chơi tiếp.
2.BÍCH ĐỘNG: Cách Hang Múa tầm 4km. Cổng vào khá đẹp, trong thích thích vì nó cũng râm mát lắm.
3.ĐỒI DỨA TAm Điệp: Cách Bích động tầm 15km. Một con đồi mênh mông toàn dứa, các bạn cứ tưởng tượng nó như đồi chè Đà Lạt ấy, chỗ nào đẹp là tấp vào chụp hình thôi ah, nên đi nhưng hơi xa nhé.
=> Kết thúc ngày 2 về lại KS lấy đồ ăn thêm bữa cuối với đủ đặc sản Dê Núi - Gà Đồi - Cơm cháy, tuyệt vời luôn.
tam Điệp Tam Cốc - Bích Động Cố đô Hoa Lư (Hoa Lu monument) Tuyệt Tình Cốc Chùa Bái Đính Tràng An Hang Múa ninh bình ninh bình

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 26/12/2022
Love
2 Bình luận
avatar
Su Beo

Đi khi còn có thể

3 Quốc gia
28 Tỉnh thành
4 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Huu Phuc review chia tiết quá. cảm ơn bạn
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Thanh Nguyen ui quê nội mình. công nhận rất đẹp bạn nhỉ
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả