Blog Lễ hội pháo hoa ở Nhật ?

Lễ hội pháo hoa ở Nhật ?

Vu Thanh Huyen Thứ 7, 16/11/2019
Có truyền thống từ hàng trăm năm trước, pháo hoa là một nét văn hoá không thể thiếu của người Nhật mỗi khi mùa hè đến
Không giống như ở Việt Nam, pháo hoa chỉ được trình diễn vào thời khắc năm mới, trong các lễ hội du lịch lớn hay tại cuộc thi pháo hoa quốc tế nổi tiếng tại Đà Nẵng,... Pháo hoa ở Nhật sẽ có ở khắp nơi từ cấp huyện và tổ chức cùng với lễ hội mùa hè tại chính huyện đó.
Lễ hội mùa hè với những đoàn diễu hành, những buổi biểu diễn văn nghệ, những hàng quán bán các món ăn truyền thống của Nhật. Đó cũng là dịp người Nhật mặc những bộ trang phục là yukata (kimono mùa hè) rực rỡ sắc màu. Sự nhộn nhịp của những hàng quán, sự tưng bừng của những đoàn diễu hành thu hút rất nhiều sự tò mò cho một đứa ngoại quốc như mình vào năm đầu tiên sang Nhật.
Người dẫn đầu đoàn diễu hành
Một đoàn diễu hành cùng rước kiệu trong lễ hội mùa hè
Những đứa trẻ với những bộ yukata rực rỡ
Cùng thời điểm tổ chức lễ hội mùa hè là màn pháo hoa diễn ra vào buổi tối (thường là từ 19h) và kéo dài từ 1,5 tiếng đến 2 tiếng hoặc có thể hơn tuỳ vào độ lớn của lễ hội pháo hoa vùng đất đó!.
Những người trẻ Nhật cũng háo hức đi xem pháo hoa cùng người yêu, bạn bè
Điều đặc biệt ở những lễ hội pháo hoa ở Nhật mình đã từng chiêm ngưỡng chính là tính nghệ thuật cao của nó. Pháo hoa trên nền nhạc lúc hào hùng, khi lại du dương cùng với đó là những tạo hình cực kì tinh tế theo độ trầm bổng của âm nhạc.
Pháo hoa với tạo hình đặc biệt
Cùng với việc ngắm những chùm pháo hoa rực rỡ trên bầu trời, người Nhật thường hay mang theo đồ ăn, nước uống như rượu sake, sochu hoặc bia để cùng thưởng thức với gia đình, người thân, bạn bè,... Và để có chỗ trong buổi tối pháo hoa đó, họ cũng phải trải bạt lấy chỗ từ rất sớm (có khi là từ tối hôm trước), lễ hội càng lớn thì việc giữ chỗ ngồi để tiện ăn uống lại càng quan trọng.
Cùng ngắm pháo hoa và uống rượu nào!
Du lịch Nhật mùa nào cũng đẹp!. Mùa xuân ngợp trời hoa đào, mùa thu trữ tình với lá vàng, mùa đông lại chìm đắm trong với tuyết hay những khu phốchiếu đèn nghệ thuật siêu hấp dẫn. Mùa hè lại mang một nét hấp dẫn khác khó cưỡng lại được chính là các lễ hội mùa hè và trìn diễn pháo hoa đầy đỉnh cao mà vẫn tinh tế và đậm chất nghệ thuật của người Nhật!


Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Vu Thanh Huyen

Tôi có một trái tim muốn gả cho TỰ DO Đôi chân muốn gả cho cung đường lớn Và mái tóc dầy muốn gả cho ngọn gió trên thảo nguyên 🌻

3 Quốc gia
12 Tỉnh thành
3 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
U's Love live school idol Thật là hấp dẫn
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả