Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Kinh nghiệm du lịch Bình Biên: Đúng chuẩn, đi Bình Biên để thấy bình yên!

Kinh nghiệm du lịch Bình Biên: Đúng chuẩn, đi Bình Biên để thấy bình yên!

Gia Huy Thứ 5, 12/12/2019
Sở hữu vẻ đẹp của 1 cổ trấn thanh bình, lại còn tiếp giáp với cửa khẩu Hà Khẩu. Rất vô cùng thuận tiện trong việc di chuyển đến Bình Biên, hãy cùng khám phá vùng đất xinh đẹp này nhé!
Nếu như dạo trước Hà Khẩu (cửa khẩu phía Lào Cai) đã quá hot với những bài review xuất ngoại trong vòng 1 ngày mà chẳng cần xin visa, thì Bình Biên lại thật sự mới nghe nghe gần đây. Cách Hà Khẩu khoảng 100km, là 1 huyện dân tộc tự trị người Miêu, thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đến đây ngoài được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp thì bạn còn được tìm hiểu về văn hóa, phong tục của người Miêu vô cùng độc đáo.

1. ĐI BÌNH BIÊN BẰNG CÁCH NÀO?

Từ Hà Nội đến Lào Cai, bạn có thể lựa chọn đi tàu hoặc ngồi xe khách giường nằm. Từ Hà Khẩu, bạn tiếp tục đi xe thêm khoảng 2h nữa là đến nơi. Thường nếu bạn đi cư khẩu thi chi cần làm số thông hành & đi về trong ngày. Còn nếu muốn đi sâu vào TQ thì cần phải có visa & biết tiếng TQ
Lưu ý:
- Thời tiết vào ban đêm ở Bình Biên rất lạnh, nên đem theo áo khoác ấm hoặc áo len.
- Đồ ăn ở đây cay, nhiều dầu nên nếu bạn nào sợ không hợp khẩu vị thì mang thêm mì hộp hoặc bánh ngọt
- Nên mang theo thuốc say xe

2. LỊCH TRÌNH GỢI Ý

Đến Bình Biên bạn sẽ được ghé thăm những địa điểm nổi tiếng: Miêu Trại Tích Thủy, Phố Gốm, Công viên rừng nguyên sinh Đại Vi Sơn, Chùa Linh Ngọc Thiền, Làng nghề dệt, Công viên ánh sáng… tất cả đều mang một vẻ đẹp cổ kính, còn hoang sơ, chưa bị tác động nhiều từ du lịch.
1️⃣ Di chuyển Hà Nội - Lào Cai:
2️⃣ Khám phá Bình Biên:
Miêu Trại Tích Thủy - Phố Gốm - Công viên rừng nguyên sinh Đại Vi Sơn - Cầu kính size mini
- Đến Binh Biên, ăn uống, nghỉ ngơi xong xuôi, 2h chiều bạn có thể bắt đầu lên xe khám phá Miêu Trại Tích Thủy. Cảnh ở đây đẹp như Phượng Hoàng Cổ Trấn thu nhỏ. Gợi ý là nên mặc đồ theo tông đỏ, vàng thì auto nổi nhé.
- Về khách sạn nghỉ ngơi, khám phá trung tâ Bình Biên về đêm. Tối ở đây khá vắng, nếu thích mua sắm thì các bạn có thể lượn lờ quanh mấy shop quần áo, giày dép. Còn nếu không thì có thể bắt taxi quay lại Miêu Trại Tích Thủy, ngắm nhìn thành phố lên đèn.
- Ngày hôm sau tiếp tục đến công viên Đại Vi Sơn. Từ cổng vào bạn sẽ phải di chuyển bằng xe điện 10km mới đến nơi. Tại đây đi bộ dạo quanh quanh, chắc tầm 1 tiếng là hết thôi, có đi qua các cây cầu treo cực thích!!
- Tham quan tiếp cầu kính SIZE MINI
3️⃣ Dạo chơi Hà Khẩu:
- Đến Hà Khẩu, các bạn có thê tranh thủ uống trà sữa nướng, mực cay ông đầu trọc với thịt xiên nướng ... Giá khá rẻ, chỉ 2 tệ - 10 tệ/ món.
- Đến 5h về điểm hẹn, chờ bạn hướng dẫn qua đón về Lào Cai.

3. TỔNG CHI PHÍ DỰ KIẾN

- Di chuyển (2 chiều): 520k
- Gía phòng: 130k/ người
- Tour: 1700k/ người
- Tip HDV và lái xe: 42 tệ ~ 150k/ người
- Ăn uống, mua sắm, di chuyển tại Bình Biên và Hà Khẩu: vô vàn, tùy theo khả năng của các bạn.
Nếu như bạn có quá ít thời gian, tiền bạc lại "hạn hẹp" nữa nhưng mà vẫn muốn xuất ngoại thì cứ Bình Biên thẳng tiến nhé. Với cầu kính size mini, thác nước, cùng những khu nhà cổ, ... Đây được coi như 1 phiên bản thu nhỏ của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Tuy nhiên, với Kinh nghiệm du lịch Bình Biên đúng chuẩn, để thấy nơi này bình yên lắm và cũng không dành cho những ai say xe sml đâu nhé!

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Gia Huy
0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
0 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả