Blog HCM - Buôn Mê - Đà Lạt - Bàu Trắng
cover

HCM - Buôn Mê - Đà Lạt - Bàu Trắng

avatar
Huy Hoàng Nguyễn Đỗ dot Thứ 2, 23/08/2021
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Trải nghiệm Buôn Mê - Đà Lạt - Bàu Trắng với cung đường khác người

Sau đây mình xin chia sẻ về chuyến đi 4 ngày từ TPHCM – Buôn Ma Thuột – Đà Lạt – Bàu Trắng
Mình cùng bạn mình có việc ở Buôn Mê, sau khi suy nghĩ và chúng mình đã quyết định đi xe máy để trải nghiệm hết các cảnh đẹp trên đường đi. Vì công việc cũng không gấp nên chúng mình xuất phát từ TPHCM lúc 4h sáng và di chuyển theo hướng Bình Dương và đến QL14. Trên đường đi thì các bạn có thể chạy nhanh cho đến hết Bình Phước, khá ít Công An trên đoạn đường này. Nhưng sau khi qua khỏi Bình Phước thì mình chỉ duy trì tốc độ khoảng 60km/h cho đến Buôn Mê vì cứ cách khoảng 10km lại có 1 chốt kiểm tra tốc độ. Đường đẹp nhưng không thể chạy nhanh được. Một trải nghiệm đáng nhớ khi sử dụng google map đó là tới Tuy Đức thay vì mình tiếp tục đi theo QL14 thì mình có thể rẽ trái để đi đường ven Biên giới Campuchia, đường khá là xấu nhưng nơi đây người dân trồng trọt nhiều nên không khí trong lành hơn so với ở TP.
Khi gần tới Buôn Ma Thuột thì chúng mình có ghé vô Thác Gia Long đi theo trên bản đồ thì tiếp tục lạc đường, lúc tới nơi thì thác nằm đối diện bên kia so với việc bản đồ chỉ mình đứng bên này nên chúng mình quay xe đi tiếp luôn.
Sau khi xử lý công việc xong thì sáng hôm sau chúng mình uống cà phê tại Làng Cà Phê Trung Nguyên (Buôn Ma Thuột). Giá 1 ly cà phê ở đây nằm trong khoảng 70k – 150k/ly. Tại đây khi vừa vào cổng thì sẽ có 1 cửa hàng bán quà tặng hay đặc sản cà phê nơi đây. Mình có thể di chuyển ra phía sau thì có nhà sàn theo phong cách Tây Nguyên, hồ nước và cách phong cảnh nhân tạo để mọi người có thể chụp hình check-in tại đây.
Buổi trưa thì chúng mình di chuyển sang Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê để tham quan và mua quà. Theo ý kiến cá nhân của mình thì tại đây sẽ đẹp và nhiều sản phẩm cà phê hơn so với Làng Cà Phê Trung Nguyên ở trên. Tại đây các bạn có thể mua vé để đi tham quan lịch sử cà phê. Còn chúng mình chỉ tới mua quà và tham quan vòng ngoài thôi nên không mua vé. 1 vé mình nhớ không lầm thì sẽ dao động khoảng 100k/người.
Chiều hôm đó chúng mình bắt đầu di chuyển về Đà Lạt theo QL27. Đường này mình khuyến khích các bạn nên đi sớm vì đường khá xấu khi gần tới Đà Lạt, khi trời tối xuống thì các xe tải lớn chạy khá nhiều, đường sụt lún. Nhưng bù lại trên đường đi thì có rất nhiều cảnh đẹp cho các bạn chụp hình với thiên nhiên. Chúng mình di chuyển lúc 13h trưa thì đến Đà Lạt là khoảng 20h và nghỉ ngơi.
Sáng hôm sau chúng mình đi Hồ Tuyền Lâm và Thiền Viện Trúc Lâm, trưa chúng mình về thì có ghé cửa hàng Tam Châu để mua ít quà về. Địa chỉ tại số 2 đường Trần Nhân Tông. Tại đây các bạn được tư vấn rõ về sở thích của mình để có thể mua được đúng loại cà phê hoặc trà như mong muốn. Sau đó buổi chiều chúng mình vào 3D World để chơi, vé tại đây tầm 80k/người. Bọn mình đi khá sớm nên cũng chưa có ai. Tại đây các bạn tha hồ tạo kiểu để có những bức ảnh ảo lòi với phong cách 3D. Cũng như mọi người thì sau khi chơi xong thì chúng mình đi ăn uống tại chợ Đà Lạt, sau đó lại tới quảng trường để uống sữa nóng, chụp hình checkin các kiểu. Vì đi 2 người con trai nên chúng mình cũng không đi checkin các quán cà phê nhiều.
Ngày kế tiếp thì bọn mình di chuyển từ Đà Lạt – Bàu Trắng lúc 5h sáng. Giờ này mặt trời sắp lên và vẫn còn sương mù nên quay phim khá là đẹp. Chúng mình chọn con đường khó đi nhất là QL20 – QL28B – nhà máy thủy điện Đại Ninh. Đường khó đi bởi vì có những đoạn đường sụt lún và đất đỏ. Nhưng bù lại là trên đường đi quanh đèo thì mình sẽ chụp được những hình ảnh mây bay ngang người rất chi là ảo. Và sau khi chơi ở Bàu Trắng xong thì chúng mình lên đường về TPHCM.
Tổng chi phí của 2 người con trai là khoảng 2tr cho 4 ngày. Vì chúng mình không checkin hay ăn uống hàng quán nhiều nên sẽ tiết kiệm hơn. Chủ yếu vẫn là tiền xăng xe, tiền khách sạn. Trong chuyến đi chúng mình còn rất nhiều Video các cung đường đẹp nhưng tiếc là không thể tải lên :((((. Mong các bạn thông cảm :((
Mình không biết ứng dụng trên điện thoại có bị lỗi không nhưng điện thoại mình thì xem không hết các ảnh được. Các bạn có thể mở bằng Laptop để xem đầy đủ hình ảnh nhất nhé.
Mình xin cảm ơn!!!hồ chí minh buôn ma thuột Đà lạt Hồ Tuyền Lâm Thiền viện Trúc Lâm Chợ Âm Phủ Chợ Đà Lạt Siêu thị Big C Đà Lạt (Big C Da Lat Supermarket) Đèo Prenn Bàu Trắng Bình Thuận Bàu Trắng lâm Đồng hồ chí minh buôn ma thuột Đà lạt Hồ Tuyền Lâm Thiền viện Trúc Lâm Chợ Âm Phủ Chợ Đà Lạt Siêu thị Big C Đà Lạt (Big C Da Lat Supermarket) Đèo Prenn Bàu Trắng Bình Thuận Bàu Trắng

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 26/12/2022
Love
4 Bình luận
avatar
Huy Hoàng Nguyễn Đỗ

Liên hệ mình qua SĐT: 0387114113 (zalo)

1 Quốc gia
23 Tỉnh thành
9 Người theo dõi
3 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Min Bài chất lượng và chi tiết quá
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Huy Hoàng Nguyễn Đỗ cảm ơn bạn nha :D
avatar
Thuy Do Hôm tìm đến Bảo tàng cfe thì lại đến chỗ cũ, nó làm dạng quán cfe mà xuống cấp quá trời, nhìn bụi và hơi dơ
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Huy Hoàng Nguyễn Đỗ mình cũng có đi lạc 1 lần xong phải hỏi người dân mới qua chỗ mới được :D
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Hàn Quốc trên phim ảnh với ngoài đời có giống nhau???
1 vòng Phan Rang có gì chơi???