Blog Gợi ý tuyến đường tham quan Vườn quốc gia Alishan (Alishan National Park)
cover

Gợi ý tuyến đường tham quan Vườn quốc gia Alishan (Alishan National Park)

avatar
Bảo Ngọc dot Thứ 4, 01/05/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Vườn quốc gia Alishan vô cùng rộng và bạt ngàn, vừa đến Alishan mình rất hoang mang không biết đi như thế nào vì tứ phía đều có điểm đến. Do đó, mình xin chia sẻ các điểm mình đã đi trong Vườn quốc gia Alishan.

Vừa qua cổng soát vé ở Vườn quốc gia Alishan, mình chẳng thấy gì ngoài con đường to rộng mà chưa có dấu hiệu của một khu rừng nào trước mặt. Đi thẳng lên một đoạn tầm 5p sẽ thấy nhà ga Alishan Station, và hành trình của mình bắt đầu từ đây. Để tham qua vòng quang Alishan, bạn có thể chọn đi train, đi bus và đi bộ.

hình ảnh
Phía trước của Alishan Station
Từ nhà ga Alishan, có 2 tuyến tàu: đến ga Zhaoping và đến ga Sacred Tree. Mình hỏi nhân viên ở ga thì họ bảo mọi người thường ngồi tàu đến ga Zhaoping rồi đi bộ đến ga Sacred Tree rồi ngồi tàu về lại ga Alishan. Như vậy là đã đi 1 vòng Vườn quốc gia.
Mình thì chọn ngồi tàu đến ga Zhaoping (vì muốn thử cảm giác ngồi tau) rồi đi bộ qua ga Sacred Tree và đi bộ về ga Alishan luôn.
hình ảnh
Ngồi tàu từ Alishan Station đến Zhaoping Station
Nếu cầm trên tay brochure của Alishan, bản chú ý tuyến này nha: Alishan Station --> Zhaopinh Station --> Sister Pond --> Shouzhen Temple --> Sacred Tree Station --> Alishan Station
hình ảnh
Tàu đến ga Zhaoping 30p là có 1 chuyến, đi tầm 5p là đến, giá vé là 100twd/1chiều.

hình ảnh
Vé tàu ở Alishan Station
Ra khỏi ga Zhaoping, bạn tìm đường đến Sister Pond (bạn yên tâm vì có bảng chỉ dẫn ở khắp nơi), Sister Pond là một trong những highlights ở Alishan, khu này có 2 cái ao nhỏ kế nhau được đặt tên là Younger Sister Pond và Elder Sister Pond. Trên đường đến Sister Pond, bạn sẽ đi qua những đoạn bậc thang với hàng cây cổ thụ dọc hai bên đường rất đẹp và cổ kính

Sister Pond ở Alishan
Sau khi đi ngang qua Sister Pond, bạn tìm đường đến Shouzhen Temple, xung quanh ngôi đền này là khu mua sắm. Nếu bạn chọn đi xe bus thì cũng dừng tại trạm Shouzhen Temple nha.

Shouzhen Temple
Đến Shouzhen Temple, bạn theo bảng chỉ dẫn đến Sacred Tree Station, từ đây bạn có thể chọn mua vé tàu đi về lại Alishan Station nếu thấy mệt hoặc tìm đường đi bộ về Alishan Station (khoảng 1,5km) theo dấy Exit trên bảng chỉ dẫn.
Sacred Tree Station
Trên đường đi đến các điểm tham quan chính, bạn sẽ được chiêm ngưởng sự vĩ đại của những cây cổ thụ được đánh số và đặt tên theo hình dạnh của gốc cây, chẳng hạn như có gốc cây Tình Yêu, gốc cây hình con heo,....
Vườn quốc gia Alishan còn có rất nhiều điểm tham quan khác, nếu chỉ có tầm 3 tiếng để tham quan Alishan, bạn chỉ nên đi các điểm chính bao gồm Sister Pond, Shouzhen Temple, Sacred Tree. Nếu muốn trở về cổng Vườn quốc gia thì hãy tìm bảng Exit nha.
taiwan ( Đài loan )

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 6/01/2023
Love
7 Bình luận
avatar
Bảo Ngọc
12 Quốc gia
1 Tỉnh thành
2 Người theo dõi
133 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Sau khi tham quan thành phố Đài Bắc, mình quyết định di chuyển xuống Đài Trung 3 ngày trước khi bay về Việt Nam, vì các điểm tham quan nổi tiếng như Hồ Nhật Nguyệt và Vườn quốc gia Alishan gần Đài Trung hơn nên mình sẽ tiết kiệm được thời gian hơn là đi từ Đài Bắc
Mình đi Đài Loan vào tầm cuối tháng 4, thời gian này thời tiết ở Đài Loan tầm khoảng 27 - 31 độ. Nếu đến Đài Loan, ngoài trà sữa, chợ đêm, thành phố Đài Bắc thì bạn cũng nên đến Vườn quốc gia ở Đài Loan ví dụ như Vườn quốc gia Taroko hoặc Vườn quốc gia Alishan để trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ ở đây