Blog Du lịch Phú Yên nhất định phải đi Gành đá đĩa!!!

Du lịch Phú Yên nhất định phải đi Gành đá đĩa!!!

Thúy Tiểu Thứ 3, 17/09/2019
Ai nói Phú Yên ngoài "hoa vàng cỏ xanh" không có gì? Còn nhiều lắm nha, nào là: Phú yên có gành đá đĩa, đầm ô loan, Bãi xếp, biển Tuy Hòa, nhà thờ Mằng Lăng,... Điểm đặc biệt trong chuyến đi này đó là Gành đá đĩa, nơi đây hoàn toàn tự nhiên không hề nhân tạo bởi sự sắp đặt của con người. Những viên đá rong rêu, chất thành cột và có hình lục giác.
Gành đá đĩa đi một lần nhớ mãi!
Gành đá đĩa là 1 khu di tích nổi tiếng của Phú Yên mà khi đến chắc chắn các bạn phải đến nơi đây. Nơi này cách tp Tuy Hòa tầm 60km *mình không nhớ chính xác lắm*. Nếu đy từ sân ga hoặc sân bay, bến xe, các bạn có thể đy dọc theo ql1A theo hướng ra Quy Nhơn. Đi tầm 30km, có thể hỏi người dân đường đến gành đá đĩa. Do đường đy hơi khó nhớ. Nhưng gần đến sẽ có bảng chỉ dẫn cho các bạn đy rất dễ.
Gành đã đĩa vẫn còn hoang sơ
Lần đầu mình đến là 2017, lúc đó còn chưa thu vé cổng. Nhưng hiện tại thì có thu rồi. Nhưng giá rẻ lắm nha, chỉ có 20k thôi. Khi vào đến cổng thì cũng còn hoang sơ lắm, chưa có đầu tư gì nhiều. Nhưng nhờ vậy lại cảm nhận được không khí rất trong lành và tự nhiên. Bãi gửi xe là một căn chồi lớn nằm bên trái, có mắc võng, xích đu bằng bánh xe nữa.
Muốn mua giải khát thì các bạn tranh thủ mua tại đó luôn do bên trong không ai bán gì hết. Mình đy bộ 1 đoạn từ cổng vào là thấy được gành đá đĩa như hình. Nơi này mình được nghe người dân nơi đây nói là hoàn toàn tự nhiên.
Bãi đá hoàn toàn tự nhiên không hề nhân tạo tại Phú Yên
Gành đá đĩa - địa điểm checkin hot hit tại Phú Yên
Những phiến đá chất chồng trong rất nghệ thuật nhưng thật ra là từ mẹ thiên nhiên ban tặng hết. Các gành đá phía trên thì không trơn nhưng phía dưới có trơn các bạn phải cẩn thận. Do rất nhiều người thấy đường dễ đy xuống nên cũng xuống để xem thử. Lưu ý với các bạn là nên bỏ dép ra, đy bằng chân đất nhé để bám dễ hơn. Phía dưới có cầu gai, rong biển và san hô sống luôn đấy, màu rất đẹp.
San hồ sống nhăn ở gành đá đĩa nè các bạn ^^
Chụp hình đã đời thì mình leo lên lại và đy 1 vòng theo lối mòn để ngắm biển từ trên cao. Khung cảnh bên ngoài xuất sắc hơn cả hình nữa nha. Nói chung, nơi đây không như những khu du lịch nhưng nét độc đáo là gành đá đĩa, nước biển và khung cảnh nơi đây đáng để các bạn ghé đến. À, trên đường đy các bạn hãy ghé Nhà thờ Mằng Lăng luôn nhé.
Trên đường đi Gành đá đĩa nhớ ghé thăm Nhà thờ Mằng Lăng nha
Tóm lại, nơi này không phải khu tham quan nhưng lại rất nổi tiếng tại Phú Yên, bởi nét đẹp cổ điển. Nếu có dịp đến Phú Yên, các bạn hãy ghé 2 địa điểm trên nhé!!!

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Thúy Tiểu

Ni hao! Mình tên Tiểu Thúy, thuộc cung Nhân Mã đáng yêu ^^ - Mình thích khám phá du lịch, ăn uống trên mọi miền đất nước - Mình đang là tác giả cho website: http://www.ansapbinhduong.com/ - Các bạn nếu ai thích càn quét đồ ăn cũng như địa điểm du lịch Bỉnh Dương vào ủng hộ hoặc giao lưu với tớ nhé! Cám ơn các bạn đã xem profile của mình nè

0 Quốc gia
18 Tỉnh thành
1 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Van Loc Mình chưa đến được nơi này ...
Trả lời
Chia sẻ
Min mình đi 2 lần, lần nào cũng đông nghẹt người á, thành ra ko có bức hình nào ra hồn luôn
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Khi nhắc đến Biên Hòa người ta chỉ biết đến KDL Bửu Long. Vậy mà mấy ai biết sát sạt Bửu Long nổi tiếng ra còn có địa điểm Văn hóa cũ xưa nằm ẩn mình cũng đẹp và cũng hoành tráng như vậy... mà rất ít người biết đến!!!