Blog Đi Đà Lạt không?
cover

Đi Đà Lạt không?

avatar
Tạ Thị Thùy dot Thứ 5, 14/07/2022
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Một chuyến đi 10 ngày để bỏ phố về rừng, thực tập tốt nghiệp của mình trong tuổi 22

Mình book vé Vietjet Hà Nội - Đà Lạt giá #450k (đã bao gồm thuế phí), mua thêm 20kg kí gửi #180k. Chuyến về mình về gấp nên book VNA trong ngày về giá #1tr4 . Dạo này VJ rất hay tung ra vé 0 đồng để kích cầu nội địa, mọi người nên add một vài bạn bán vé máy bay để cập nhật thường xuyên. Mình có tìm hiểu về hình thức tình nguyện viên các homestay, farmstay tuy nhiên thời điểm đó dì mình có thuê nhà ở Đà Lạt nên mình ở đó luôn cho tiết kiệm chi phí và chỉ đến các home, farm chơi, học hỏi phục vụ quá trình thực tập tốt nghiệp. (Một số home, farm mình biết vẫn đang nhận TNV 5-7 ngày như Đèo Mây Farm, TeePee, Vườn Bơ ông Lạc, Valey,....) Những nơi mình đã ghé qua ở Đà Lạt hầu hết là các quán cà phê và một số điểm checkin mới nổi vì mình từng đi rồi nên lần này không còn đi nhiều điểm chơi nữa. Có một buổi săn mây ngủ lều trên đồi cỏ hồng, cùng nướng BBQ khá thú vị, ăn mì ly, uống cà phê rất là chill, mình book tour này chỗ anh Trần Minh Hiếu với mức giá rất sinh viên là 600 cành. Ăn uống thì không thể bỏ qua Lẩu gà lá é rồi, ngoài ra thì có Lẩu đuôi bò, Lẩu chao Vịt, bánh căn, bánh cuốn, bánh tráng nướng, trứng gà nướng, ngô nướng....còn lại thì mình hay ăn cơm nhà dì. Ở Đà Lạt có một chút gì đó rất thơ và tình, một không khí mát mẻ, những thanh âm nhẹ nhàng mà ở ngắn ngày sẽ khó mà cảm nhận. Mình thích vào chợ đồ cũ tìm những món đồ vintage, thích lượn lờ bờ hồ ngắm hoàng hôn cả một bầu trời hồng. Thích la cà những quán cà phê xa lắc xa lơ, đi theo tổ tiên mách bảo vì maps cũng không thể chuẩn. Thích vào Go Đà Lạt ăn đùi gà cháy tỏi. Thích đi ra chợ đêm nhưng đứng từ xa nhìn dòng người chen chúc? Tuổi trẻ như một cơn mưa rào, bản thân mình cứ muốn tắm mãi trong cơn mưa ấy, còn trẻ còn đi, còn được biết đây biết đó, học hỏi nhiều điều, quen biết nhiều người. Trong độ tuổi vừa ra trường đủ loại áp lực mà bản thân tự tạo ra, mình nghĩ Đà Lạt cực kì phù hợp cho các bạn muốn đi trốn.

lâm Đồng Đà lạt

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 25/12/2022
Love
3 Bình luận
avatar
Tạ Thị Thùy
3 Quốc gia
31 Tỉnh thành
2 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Tạ Thị Thùy Ủa tại sao mình có up ảnh mà trên gody không lên nhỉ?
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Thuy Do Minh thấy có hình avatar mà ta ?
avatar
Huyền Trang bài viết cụ thể nhưng mà không có hình nhỉ
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
"Làm việc thì làm cả năm Còn mùa hè chỉ có ba tháng thôi Mùa hè mà không đi biển là mày đang chống lại mẹ thiên nhiên đấy"
Một chuyến đi Huế ngắn ngày từ Hà Nội với chi phí sinh viên.