Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Chợ phiên Cán Cấu , Si Ma Cai, Lào Cai

Chợ phiên Cán Cấu , Si Ma Cai, Lào Cai

Mai Thị Tâm Thứ 2, 10/06/2019
Chợ phiên Cán Cấu - Nét đẹp riêng của vùng Tây Bắc
Chợ phiên Cán Cấu thuộc địa phận xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai; cách Tp. Lào Cai gần 100km về phía đông bắc, cách thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai gần 30km về phía bắc. Nét riêng của chợ phiên Cán Cấu là vẫn giữ nguyên nét đặc trưng của đồng bào dân tộc vùng cao.
Phiên chợ thường họp vào thứ 7 hàng tuần. May mắn là tôi được lên chợ đúng hôm chợ phiên. Đeo chiếc balo trên vai, tay cầm theo chiếc thoại cùi len lỏi vào trong nhóm người đông đúc .Hình ảnh đầu tiên chạm mắt tôi là các cô gái, các cô, các bà diện trên mình những bộ váy đủ màu sặc sỡ, có lẽ được hôm đi chợ phiên nên ai ai cũng trải chuốt và cũng mặc cho mình những bộ váy đẹp nhất. Chợ được chia thành những khu riêng dành cho đủ mọi mặt hàng nhưng chủ yếu là các loại rau quả, dược thảo, gia vị, đồ dùng trong gia đình và các sản phẩm thổ cẩm đủ màu sắc thể hiện tài năng khéo léo của phụ nữ người Mông.
Chợ được họp trên bãi đất rộng bán đủ các mặt hàng phục vụ trong sinh hoạt hằng ngày.
Các loại quần áo, vải thổ cẩm truyền thống, đồ lưu niệm là mặt hàng tạo nên nét đặc trưng của chợ.
Vài bó rau nhà trồng hay túm ớt khô cũng là 1 mặt hàng hay thấy ở chợ .
Đâu đó thấp thoáng nụ cười của người dân tộc Mông .
Nhưng có lẽ điều mà tôi nhớ nhất vẫn là ánh mắt của cô bé nhỏ đáng yêu này, vòng đi vòng lại vẫn gặp cô bé này, có lẽ là cái duyên dẫn tôi đến với cô bé.
Chợ phiên si ma cai lưu lại trong tôi nhiều cảm xúc, nó càng cho tôi hiểu thêm về phong tục, tập quán, cách sinh hoạt và con người nơi đây. Người dân tộc Mông họ dễ gần gũi, thật thà, chất phác và mến khách.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
9 Bình luận
Mai Thị Tâm

Xách mông lên và đi khi bạn còn có thể...

0 Quốc gia
29 Tỉnh thành
2 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả