Oxford
mask
Đã đi
Sắp đi
49 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Oxford

Oxford  là thành phố, trung tâm hành chính của Oxfordshire, Trung Nam Anh, gần đoạn hợp lưu giữa sông Thames (ở đây gọi là Isis) và sông Cherwell. Thànnh phố nổi tiếng do là nơi có Đại học Oxford, một trong những trường đại học cổ và danh tiếng nhất thế giới. Oxford cũng là một trung tâm công nghiệp với các hoạt động in ấn, sản xuất xe và các sản phẩm thép. Trung tâm của thành phố là Carfax (tiếng Latin quadrifurcua,"four-forked"), từ đó các phố chính chạy ra bốn điểm của đường vòng quanh; đây là trung tâm của một thành phố trung cổ có thành bao quanh.

Thành phố này là quê hương của Đại học Oxford, lâu đời nhất trong thế giới nói tiếng Anh, và có các tòa nhà theo mọi phong cách kiến trúc tiếng Anh từ cuối Anglo-Saxon. Các ngành công nghiệp của Oxford bao gồm sản xuất động cơ, giáo dục, xuất bản, công nghệ thông tin và khoa học.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Oxford cách 24 dặm (39 km) về phía tây bắc của Reading, 26 dặm (42 km) về phía đông bắc của Swindon, 36 dặm (58 km) về phía đông của Cheltenham và 43 dặm (69 km) về phía đông của Gloucester, 29 dặm (47 km) về phía tây nam của Milton Keynes, 38 dặm (61 km) về phía đông nam của Evesham, 43 dặm (69 km) về phía nam của Rugby và 51 dặm (82 km) về phía tây-tây bắc London. Các con sông Cherwell và Thames (đôi khi còn được gọi là Isis địa phương từ tên Latin được Thamesis) chạy qua Oxford và gặp phía nam của trung tâm thành phố.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa du lịch cao điểm ở 2 thành phố này là là mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 8), bởi khí hậu lúc này ôn hòa, không nắng gắt, thời tiết khá mát mẻ, một không khí rất thích hợp để đi dạo, đi tham quan và khám phá cảnh quan nổi tiếng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thích đến đây vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) hoặc mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau). Muà xuân là thời điểm cây cối đâm chồi xanh tươi, hoa nở rực rỡ và có những đợt mưa phùn lãng mạn. Còn mùa đông là lúc toàn bộ thành phố bao phủ một màu trắng xóa tinh khôi và thích hợp để chơi trượt tuyết. Mặt khác thì lúc này giá các dịch vụ sẽ rẻ hơn giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Nhà thờ thánh Mary Đại học Oxford Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và Bảo tàng Pitt Rivers South Park

4. VĂN HÓA

Oxford và các thị trấn xung quanh đã sản sinh ra nhiều ban nhạc và nhạc sĩ thành công trong lĩnh vực âm nhạc nổi tiếng. Đáng chú ý nhất của Oxford là Radiohead, những người đã gặp nhau tại Trường Abingdon gần đó, mặc dù các ban nhạc địa phương nổi tiếng khác bao gồm Supergrass, Ride, Swervedriver, Lab 4, Talulah Gosh, Candyskins, Medal, the Egg, Un tinable, Crackout, Goldrush và gần đây hơn là Stornoway... Những người này và nhiều ban nhạc khác từ hơn 30 năm lịch sử của nền âm nhạc Oxford trong bộ phim tài liệu" Ai cũng có thể chơi Guitar?". Năm 1997, Oxford đóng vai trò chủ nhà cho chương trình Thành phố âm thanh của Radio 1, với các nghệ sĩ như Travis, Bentley Rhy tiết Ace, Embrace, Spiritualized và DJ Shadow chơi ở nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố bao gồm Đại học Oxford Brookes.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Việc di chuyển giữa các thành phố du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách, bus, máy bay, tàu điện ngầm...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Tàu điện ngầm và DLR Xe buýt và xe điện Cáp treo Xe bus hai tầng

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có sân bay quốc tế

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Bạn có thể mua sim du lịch để phục vụ cho chuyến đi trước ở Việt Nam hoặc mua tại các điểm bán của các nhà mạng của Anh ở sân bay.

2. INTERNET

Du khách nên cân nhắc mua trước mạng dữ liệu di động ở Việt Nam vì cưới phí mạng di động ở Anh rất đắt.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Một hamburger khoảng 5 đến 7 đô la Một bữa ăn khoảng 50 đến 70 đô la

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng nhà nước hoặc các địa điểm giao dịch tiền tệ được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Bánh Bara Brith Bánh mì tròn kẹp bò muối Pork pie Fish and chips Apple Crumble

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội hóa trang Notting Hill Carnival Gala âm nhạc Proms

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Bạn nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... vì chi phí điều trị cũng như thuốc ở đây rất đắt nếu không có bảo hiểm du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Gọi 112 hoặc 999 cho các dịch vụ khẩn cấp (cảnh sát, cứu hỏa và cứu thương) ở London. Để báo cáo tội phạm không khẩn cấp, hãy gọi cảnh sát số 101 từ bên trong Vương quốc Anh.

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch Oxford

Đã cập nhật vào ngày 15/04/2024