Cambridge
mask
Đã đi
Sắp đi
55 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Cambridge

Cambridge, thành phố trung tâm hành chính của Cambridgeshire, miền đông nước Anh, bên Sông Cam. Thành phố Cambridge có diện tích khoảng 40,7 km² và dân số 118.500 người. Cambridge nổi tiếng là trung tâm giáo dục, học thuật và là nơi có Đại học Cambridge danh tiếng châu Âu và trên toàn thế giới. Đây cũng là một trung tâm thị trường cho khu vực nông nghiệp xung quanh. Thành phố có các ngành sản xuất thiết bị điện tử và công cụ chính xác. Thành phố Cambridge giữ được vẻ cổ kính thời Trung Cổ với các công trình đặc sắc, bao gồm: Nhà thờ Saint Bene't, một công trình kiến trúc tôn giáo theo phong cách Saxon được xây dựng vào thế kỷ 10; Nhà thờ Holy Sepulchre được phục chế, một trong bốn nhà thờ Norman hình tròn ở Anh. Nhà nguyện King’s College (bắt đầu năm 1446) là một ví dụ đẹp nhất về kiến trúc Gothic ở châu Âu. Thành phố Cambridge có nhiều công viên và vườn và nhiều bảo tàng và phòng trưng bày tranh, nổi bật nhất là Bảo tàng Fitzwilliam. Cambridge còn là chủ nhà của festival nghệ thuật hàng năm và một hội chợ giữa mùa Hè có từ đầu thế kỷ 16.

Một tiền đồn quân sự của La Mã có lẽ đã hiện diện ở khu vực gần Cambridge ngày nay. Trong thời kỳ Anglo-Saxon, mậu dịch giữa miền Trung Anh và lục địa châu Âu đã được thực hiện thông qua cây cầu bắc qua Sông Cam ở đây. Trong thế kỷ 12, nhiều dòng tu tôn giáo đã thiết lập các tu viện và các trường học ở Cambridge. Đại học Cambridge bắt đầu từ các trường này thừ thế kỷ 13. Cambridge nhận được charter đầu tiên năm 1207. Nhà vật lý Stephen Hawking (1942 - 2018), Isaac Newton (1643 - 1727) và nhà tự nhiên học Charles Darwin đã từng là cựu sinh viên nổi bật tại ngôi trương này. Ngoài ra, thành phố này có Thư viện Đại học Cambridge (Cambridge University Press).

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Trong thành phố có một số bảo tàng đáng chú ý, một số được điều hành bởi tập đoàn Bảo tàng Đại học Cambridge và những người khác độc lập với nó. Bảo tàng Fitzwilliam là bảo tàng lớn nhất của thành phố và là bảo tàng hàng đầu của Bảo tàng Đại học Cambridge. Được thành lập vào năm 1816 từ sự kế thừa và các bộ sưu tập của Richard, Viscount FitzWilliam, bảo tàng ban đầu được đặt trong tòa nhà của Trường Perse. Sau một thời gian ngắn ở thư viện Đại học Cambridge, nó chuyển đến tòa nhà được xây dựng có mục đích hiện tại trên đường Trumpington vào năm 1848. Bảo tàng có năm bộ: Cổ vật; Nghệ thuật ứng dụng; Tiền xu và huy chương; Bản thảo và sách in; và Tranh, Bản vẽ và Bản in. Các thành viên khác của Bảo tàng Đại học Cambridge là Bảo tàng Khảo cổ học và Nhân chủng học, Bảo tàng Polar, Bảo tàng Khoa học Trái đất Sedgwick, Bảo tàng Khảo cổ học Cổ điển, Bảo tàng Lịch sử Khoa học Whip và Bảo tàng Động vật học Đại học.

2. ĐỊA LÝ

Cambridge nằm khoảng 50 dặm (80 km) về phía đông bắc London. Thành phố nằm trong một khu vực có mực nước và địa hình tương đối thấp ở phía nam của Fens, dao động trong khoảng từ 6 đến 24 mét (20 đến 79 ft) so với mực nước biển. Do đó, thị trấn được bao quanh trong lịch sử bởi các vùng đất ngập nước thấp đã bị rút cạn khi thị trấn được mở rộng.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thành phố, giống như hầu hết Vương quốc Anh, có khí hậu chịu ảnh hưởng rất lớn của Vịnh Stream. Nằm ở khu vực khô nhất nước Anh, lượng mưa trung bình của Cambridge khoảng 570 mm (22,44 in) mỗi năm, khoảng một nửa trung bình quốc gia, với một số năm thỉnh thoảng rơi vào vùng bán khô hạn (dưới 500 mm (19,69 in) mưa mỗi năm). Lần cuối cùng điều này xảy ra là vào năm 2011 với 380,4 mm (14,98 in) mưa tại Vườn bách thảo và 347,2 mm (13,67 in) tại địa điểm NIAB. Ngược lại, năm 2012 là năm ẩm ướt nhất được ghi nhận, với 812,7 mm (32,00 in) được báo cáo.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bảo tàng The Fitzwilliam Vườn bách thảo đại học Cambridge The Backs Cầu Mathematical

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Việc di chuyển giữa các thành phố du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách, bus, máy bay, tàu điện ngầm...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Tàu điện ngầm và DLR Xe buýt và xe điện Cáp treo Xe bus hai tầng

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Cambridge

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Du khách nên cân nhắc mua trước mạng dữ liệu di động ở Việt Nam vì cưới phí mạng di động ở Anh rất đắt.

2. MẠNG

Bạn có thể mua sim du lịch để phục vụ cho chuyến đi trước ở Việt Nam hoặc mua tại các điểm bán của các nhà mạng của Anh ở sân bay.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng nhà nước hoặc các địa điểm giao dịch tiền tệ được cấp phép.

2. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

3. MỨC TIÊU THỤ

Một hamburger khoảng 5 đến 7 đô la Một bữa ăn khoảng 50 đến 70 đô la

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Burritos Sticky toffee pudding Carrot cake Nutella cookie cup

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội lịch sử Cambridge. Lễ hội văn học Cambridge - Mùa xuân. Lễ hội biểu diễn xe buýt & biểu diễn đường phố. Liên hoan hài kịch Cambridge. Lễ hội dân gian Cambridge. Hội chợ dâu tây.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Gọi 112 hoặc 999 cho các dịch vụ khẩn cấp (cảnh sát, cứu hỏa và cứu thương) ở London. Để báo cáo tội phạm không khẩn cấp, hãy gọi cảnh sát số 101 từ bên trong Vương quốc Anh.

2. Y TẾ

Bạn nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... vì chi phí điều trị cũng như thuốc ở đây rất đắt nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 25/05/2024

Hình ảnh du lịch Cambridge