new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Kaunas
mask
Đã đi
Sắp đi
20 Gody-er đã đến

Kaunas

Kaunas là thành phố ở miền trung Litva, là một thành phố cảng ở nơi hợp lưu của sông Neman và sông Neris. Dân số thành phố này năm 2007 là 358.107 người, là thành phố lớn thứ hai Litva. Kaunas có trường đại học nông nghiệp, đại học bách khoa và nhiều viện bảo tàng.

Thành phố này là thủ phủ của Hạt Kaunas, và là trụ sở của đô thị thành phố Kaunas và Đô thị quận Kaunas. Đây cũng là trụ sở của Tổng giáo phận Công giáo La Mã Kaunas. Kaunas nằm ở ngã ba của hai con sông lớn nhất ở Litva, Nemunas và Neris, và gần Hồ chứa nước Kaunas, khối nước lớn nhất trên toàn Litva.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Kaunas có khí hậu lục địa ẩm ướt (phân loại khí hậu Köppen Dfb) với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 6 ° C (43 ° F). Mặc dù nằm ở phía bắc, khí hậu ở Kaunas tương đối ôn hòa so với các địa điểm khác ở vĩ độ tương tự, chủ yếu là do biển Baltic. Do vĩ ​​độ của nó, ánh sáng ban ngày ở Kaunas kéo dài 17 giờ vào giữa mùa hè, chỉ còn khoảng 7 giờ vào giữa tuần. Rừng Kazlų Rūda, phía tây Kaunas, tạo ra một vi khí hậu xung quanh thành phố, điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ của không khí, và bảo vệ nó khỏi những cơn gió tây mạnh. Mùa hè ở Kaunas ấm áp và dễ chịu với nhiệt độ cao trung bình vào ban ngày là 22 ° C và nhiệt độ thấp khoảng 12 ° C (54 ° F), nhưng nhiệt độ có thể đạt tới 30 ° C (86 ° F) vào một số ngày Mùa đông tương đối lạnh và đôi khi có tuyết với nhiệt độ trung bình từ −8 đến 0 ° C (18 đến 32 ° F) và hiếm khi giảm xuống dưới −15 ° C (5 ° F). Mùa xuân và mùa thu thường mát mẻ đến nhẹ.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

The War Museum of Vytautas the Great Napoleon's Hill Mega Center Kaunas Museum for the Blind Povilas Stulga Museum of Lithuanian Folk Instruments

3. VĂN HÓA

Kaunas là thành phố lớn thứ hai ở Litva sau Vilnius và là trung tâm lịch sử của đời sống kinh tế, học thuật và văn hóa của Litva.

4. ĐỊA LÝ

Thành phố có diện tích 15.700 ha. Công viên, vườn cây, vườn, khu bảo tồn thiên nhiên và khu vực nông nghiệp chiếm 8.329 ha.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Đường Litva là một trong những đường tốt nhất ở Đông Âu. Litva có một mạng lưới các đường cao tốc bốn làn nối từ thủ đô Vilnius , Kaunas , Klaipėda , Panevėžys và Palanga . Các thị trấn nhỏ hơn có thể truy cập bằng những con đường nhựa được bảo quản tốt. Một số ngôi làng chỉ có thể đạt được bằng những con đường sỏi. Tất cả các con đường là miễn phí để sử dụng. Cho thuê xe có sẵn trong các sân bay.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Highway

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Kaunas Địa chỉ: Oro uosto g. 4, Karmėlava 54460, Litva Mã: KUN

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Mua sim tại sân bay hoặc mua sim Châu Ân trước tại Việt Nam

2. INTERNET

Internet Latvia là chế độ tốc độ cao băng thông rộng với mức phí hợp lý. Khách sạn nói chung cung cấp truy cập internet miễn phí.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Các nhà hàng lớn, khách sạn lớn chấp nhận các loại thẻ Tốt nhất bạn đổi trước tiền mặt khi du lịch

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền Euro tại các ngân hàng lớn tại Việt Nam.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Cepelinai (bánh bao khoai tây) Apkepas của Varškė (bánh phô mai chiên) altibarščiai (súp củ cải đường lạnh) Bulviniai blynai (bánh kếp khoai tây) Grybukai (bánh quy nấm) Kibinai (bánh ngọt thịt cừu và hành tây) Kepta Duona (bánh mì chiên) Spurgos (bánh rán Litva) Balandeliai (bắp cải nhồi) Raguolis hoặc sakotis (bánh nhổ truyền thống)

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ngày lễ Quốc Khánh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Cảnh sát 02 Y tế 03 Cứu hỏa 01

2. Y TẾ

Litva có cả các tổ chức chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân, được chia thành các phòng khám, trung tâm y tế và bệnh viện theo quy mô. Các điều kiện y tế tổng thể là tốt, và các tổ chức y tế toàn diện lớn có thiết bị y tế tiên tiến hơn và mức độ chăm sóc y tế cao hơn. Nếu bạn tìm kiếm điều trị y tế bằng chi phí của mình, chi phí của một tổ chức y tế công cộng tương đối thấp, nhưng bạn cần phải xếp hàng chờ đợi trong một thời gian dài hơn để chờ đợi cho đến khi bác sĩ chuyên khoa được chẩn đoán. Hãy mang theo các loại thuốc cơ bản khi đi du lịch

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 21/11/2023
Hỏi đáp du lịch Kaunas
#Godygram