bochum
mask
Đã đi
Sắp đi
8 Gody-er đã đến

bochum

Bochum là một thành phố trong bang Nordrhein-Westfalen của nước Đức. Thành phố có diện tích 145,4 km². Nó nằm trong khu vực Ruhr và được bao quanh bởi các thành phố Herne, Castrop-Rauxel, Dortmund, Witten, Hattingen, Essen và Gelsenkirchen. Với dân số gần 36.5000, đây là thành phố đông dân thứ 16 của Đức.

Hình ảnh du lịch bochum
Mùa thu nước Đức 2022
Göttingen về đêm ( Đức )
Cô gái người Nga trên phố lung linh tại thành phố Göttingen ( Đức ).
Xem tất cả ảnh
Bochum là thành phố lớn thứ sáu và là một trong những thành phố cực nam trong khu vực phương ngữ Low German . Có chín tổ chức giáo dục đại học trong thành phố, đáng chú ý nhất là Đại học Ruhr Bochum ( Ruhr-Universität Bochum ), một trong mười trường đại học lớn nhất ở Đức và Đại học Khoa học Ứng dụng Bochum ( Hochschule Bochum ).

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố nằm trên những ngọn đồi thấp của sườn núi Bochum (Bochumer Landrücken), một phần của Ruhrhöhen (độ cao cao nhất) giữa sông Ruhr và Emscher ở biên giới của vùng than Ruhr phía nam và phía bắc. Điểm cao nhất của thành phố là tại Kemnader Straße (Phố Kemnader) ở Stiepel ở độ cao 196 mét (643 ft) so với mực nước biển; điểm thấp nhất là 43 mét (141 ft) tại Blumenkamp ở Hordel .

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời tiết ở Berlin khá ôn hòa, nắng ấm vào mùa hè và lạnh, ẩm ướt vào mùa đông. Mùa đông thường có tuyết rơi dày đặc, có khi nhiệt độ dưới 0 độ C và mưa trong suốt cả năm đặc biệt từ tháng 6 đến tháng 8. Thời gian du lịch Berlin thích hợp nhất là từ tháng 3 đến tháng 5.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

German Mining Museum Bảo tàng và khai thác mỏ LWL Industrial Museum Zollern Ruhr Lake of Kemnade

4. VĂN HÓA

Bochum là một trung tâm văn hóa của vùng Ruhr. Có một nhà hát thành phố, Schauspielhaus Bochum , và khoảng 20 nhà hát và sân khấu nhỏ hơn. Âm nhạc Starlight Express , mở cửa năm 1988, là vở nhạc kịch dài nhất ở Đức.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu nhanh Tàu hỏa Máy bay

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Hệ thống giao thông ở Berlin tương đối phát triển, trong đó là các phương tiện công cộng như: xe buýt, xe điện, phà, U-Bahn và S-Bahn đến tất cả các khu vực của thành phố và các khu vực xung quanh. Đặc biệt ở phía Đông Berlin có mạng lưới xe điện rất phát triển và tiện lợi trong việc di chuyển tới những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Berlin. Ngoài ra, các bạn có thể thuê taxi giá rất mềm và thuê xe đạp. Tàu ngầm Tàu U-Bahn là hệ thống tàu điện ngầm còn tàu S-Bahn hoạt động trên mặt đất. Cả hai loại tàu này đều tiện lợi, có một số điểm bạn có thể rời ga của U-Bahn qua tàu S-Bahn ngay gần đó để đến nơi cần đến. Trong các ga tàu của U-Bahn không có người soát vé, bạn chỉ việc đến mua vé ở các máy bán vé tự động, validate vé ở máy và lên tàu. Chớ có ý định trốn vé vì không may bị phát hiện sẽ bị phạt 60E. Với bus và tram bạn có thể mua vé trực tiếp với người lái xe, vé sẽ được in ra chứ không được sử dụng vé điện tử. Bus Ở Berlin có một tuyến bus có thể đưa bạn tham gia một vòng thành phố, đó là bus 100, tuyến bus đầu tiên kể từ ngày thống nhất nước Đức kết nối giữa hai khu vực Đông và Tây Berlin. Tuyến này bắt đầu từ Alexanderplatz qua các điểm như Museum Island, Reichstag, Brandenburg Gate, Tiergarten, Victory Tower và khu mua sắm Kurfürstendamm để cuối cùng dừng ở sở thú. Nếu đi tàu cũng có chuyến dạng du lịch city view là tuyến của S-Bahn kết nối giữa hai ga Zoologischer Garten và Alexanderplatz.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Essen / Mülheim (27 km) Sân bay Dortmund (31 km) Sân bay Düsseldorf (47 km).

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Tìm kiếm một tín hiệu WIFI miễn phí một cách tự nhiên là tìm thấy Starbucks, mật độ phân phối của nó ở Berlin khá cao. Ngoài ra, có một số quán cà phê và nhà hàng cung cấp WIFI miễn phí. Trung tâm Sony tại Potsdamer Platz cũng là một điểm truy cập WIFI miễn phí khổng lồ. Một quán cà phê Internet tiện lợi có tên Sidewalk Express, với nhiều chi nhánh ở Berlin, một máy tính có truy cập internet hoạt động bằng tiền xu,

2. MẠNG

Các nhà mạng chính ở Đức là T-mobile, Vodafone, O2 và E-plus. Có các văn phòng bán hàng ở các phố thương mại của các thành phố khác nhau. Bạn có thể mua trực tiếp thẻ SIM của các thương hiệu này, nhưng phí cho các loại thẻ này thường là tốn kém. Nếu bạn cần sử dụng điện thoại, bạn có thể sử dụng điện thoại thẻ từ bên đường, điện thoại hoạt động bằng tiền xu hoặc điện thoại trong khách sạn. Thẻ điện thoại cho điện thoại thẻ từ có sẵn tại bưu điện và quầy thông tin. Tuy nhiên, những cuộc gọi này rất tốn kém khi thực hiện cuộc gọi quốc tế.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng VISA và Mastercard nổi tiếng quốc tế có sẵn ở hầu hết các cửa hàng và siêu thị ở khu vực trung tâm.Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thông thường khác có thể được xác định bằng logo gắn trên cửa hàng. Phạm vi của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được chấp nhận bởi các nhà hàng và quán cà phê có thể nhỏ hơn (tùy thuộc vào quy mô) và có thể được xác định từ logo của ô cửa hoặc được xác nhận khi đặt hàng. Trong các nhà hàng và quán cà phê, nếu lượng tiêu thụ thấp (dưới 10 euro), đôi khi chỉ chấp nhận tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

So với thủ đô và đô thị của các quốc gia Tây Âu khác, Đức có mức tiêu thụ tương đối thấp. Các sản phẩm hàng ngày về cơ bản là khoảng 1-2 euro ~ 25.000 - 50.000VND Sữa tươi với giá 0,5 euro một lít. ~ 10.000 - 20.000VND 12 euro có thể mua 5 vé tàu điện ngầm một chiều ~ 300.000VND

3. ĐỔI TIỀN

Ở Đức, có rất ít điểm trao đổi tiền tệ. Quầy đổi tiền có ở sân bay và nhà ga trung tâm hoặc bạn có thể đến ngân hàng để trao đổi. Ngân hàng có thời gian mở cửa ngắn và cần thêm phí xử lý. Do đó, nên rút hoặc sử dụng trực tiếp thẻ UnionPay hoặc thẻ tín dụng.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Wiener schnitzel (thịt bê cốt lết) Xúc xích cà ri (Currywurst) Thịt viên và Bia Berlin. Giò heo ăn kèm bắp cải muối chua. Bánh rán Berlin. Bánh mì Đức.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ giáng sinh. Lễ Phục sinh. Lễ hội bia Oktoberfest. Lễ hội hóa trang.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Điện thoại khẩn cấp: 112 cảnh sát: 110 báo cháy: 112 Điện thoại ADAC: + 49-222222 (quay số từ điện thoại di động); + 49-180-2222222 (từ điện thoại cố định). Đại sứ quán Việt Nam tại Đức Địa chỉ: Elsenstrasse 03, 12435 Berlin-Treptow Điện thoại: +49-30-53630108/+49-1718387246 Fax: +49-30-53630200 Email: sqvnberlin@t-online.de; vnemb.de@mofa.gov.vn

2. Y TẾ

Tại Đức, kiểm tra hàng ngày đến các phòng khám tư nhân, nhằm mục đích khẩn cấp và các bệnh nghiêm trọng. Nếu bạn bị một bệnh nhẹ, nó không khẩn cấp, bạn cũng có thể tham khảo đơn thuốc gần nhất (Apotheke). Tiếng Anh của các học viên trong ngành dược nên tương đối tốt.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/06/2024