Tượng đài Thẩm phán Ivica (Monument of Ivica Sudnik)

0 reviews
Viết review
Bạn sẽ tìm thấy tượng đài này ngay trước lối vào Bảo tàng Samobor. Ivica Sudnik là người sáng lập, nhiếp ảnh gia và nhân viên văn hóa. Ông đã chụp rất nhiều bức ảnh về Samobor và môi trường xung quanh, và viết rất nhiều bài báo, văn xuôi, những hiểu biết lịch sử về Samobor.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: không

• Địa chỉ: Park dvorca Wiesner Livadić, 10430, Samobor, Croatia

Thẩm phán Ivica là một trong những cư dân Samobor vĩ đại nhất trong thế kỷ 20 và là một chuyên gia văn hóa đa năng. Mặc dù thực tế là trong 92 năm cuộc đời ông đi khắp thế giới và có nhiều sở thích khác nhau, ông không bao giờ nghĩ Samobor quá nhỏ và ông luôn cố gắng làm cho nó lớn hơn, tốt hơn, thú vị hơn. Là một người đam mê nhiếp ảnh, ông đã rất ưu ái cho thế giới nghệ thuật bằng cách giới thiệu Tošo Dabac vào thế giới nhiếp ảnh kỳ diệu và đóng góp cho các tác phẩm của mình. Là một người đam mê thể thao, ông đã làm việc để quảng bá văn hóa thể thao ở Croatia; ông là một trong những người tiên phong của leo núi, nhà sưu tập đam mê, nhà sản xuất đồng hồ tỉ mỉ và cuối cùng, một trong những người sáng lập và giám đốc lâu năm của bảo tàng Samobor. Ông đã để lại hàng ngàn bài báo, tài khoản lịch sử và hồ sơ từ lịch sử của thị trấn, du lịch và thể thao. Ông cũng thực hiện một số lượng lớn các bức ảnh cho thấy kỳ quan thiên nhiên và giá trị văn hóa của Samobor mà ông đã trưng bày trong và ngoài nước. Nhưng trên hết, anh ta là công dân của Samobor.
Vào năm 2007, thị trấn đã quyết định tôn trọng ông bằng cách trao cho ông một vinh dự đặc biệt và đặt một tượng đài trước bảo tàng của ông, được thực hiện bởi một nhà điêu khắc học thuật Petar Ujević. Theo cách đó, Sudnik thấy mình trong số những người vĩ đại như Livadić, Vraz và Racin có xe buýt tô điểm cho công viên gần bảo tàng Samobor.
Trong khi đi dạo trên con đường sông nhỏ, chúng tôi bắt gặp một bức tượng kim loại màu xanh lá cây của Ivica Sudnik. Nhóm của chúng tôi và một bức ảnh với bức tượng và đó là một món quà lưu niệm đẹp. Sau khi chúng tôi vào bãi biển Samobor, nơi chúng tôi đã ăn bánh kem ngon và uống cà phê. Chúng tôi rất thích Samobor, hoàn hảo cho chuyến đi trong ngày của chúng tôi. Khi chúng tôi đến thăm, có một cuộc diễu hành hàng năm của 800 trẻ em nhảy múa và ca hát, thật là một niềm vui.

Đã cập nhật vào ngày 07/01/2020
dựa trên 0 đánh giá