Nhà thờ Thánh Anne (St-Annakerk)

0 reviews Viết review
Phong cách của nhà thờ mang tính chiết trung với sự thống trị của phong cách Romanesque và Gothic

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Sint-Annaplein 1, 9000 Gent, Belgium

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày 8:00-17:00

  • Giá vé: Miễn phí

Năm 1837, việc xây dựng tuyến đường sắt đầu tiên Gent-Mechelen đã đi trước cho sự phát triển của Zuidwijk, dẫn đến sự gia tăng dân số ngoạn mục. Giáo xứ sớm có 18.000 linh hồn mà một nhà thờ mới, để thay thế Nhà nguyện St. Anne, phải được cung cấp. Nhà thờ được đặt ở phía nam của Sint-Annaplein được xây dựng gần đây trong trục của Keizer Karelstraat.
Các kế hoạch được giao cho kiến trúc sư thành phố Louis Roelandt. Các cuộc thảo luận về nền tảng đã dẫn đến sự từ chức của ông và Roelandt đã được thay thế bởi kiến trúc sư Jacques Van Hoecke. Dưới sự lãnh đạo của ông, các công trình bắt đầu vào năm 1856. Sự cống hiến của nhà thờ mới diễn ra vào năm 1862.
Phong cách của nhà thờ mang tính chiết trung với sự thống trị của phong cách Romanesque và Gothic. Mặt tiền, với tháp chưa hoàn thành, có một nhân vật thẳng đứng bị phá vỡ bởi các phần ngang. Bước đột phá trong kiến ​​trúc giáo hội là việc sử dụng gang cho các xương sườn chính và vòm ba. Sự đổi mới lớn nhất là nhịp mái bằng hai khung sắt, được gọi là khung Polonceau, trên mỗi vịnh. Giàn mái này được tạo thành từ hai dầm tam giác chịu lực, được nối với nhau bằng một thanh kéo.
Các cửa sổ vòm tròn có ngôn ngữ hình thức La Mã và trang trí theo phong cách gothic. Nội thất cũng chủ yếu là tân La Mã với các yếu tố trang trí tân gothic. Những bức tranh tường hoành tráng của họa sĩ Théodore-Joseph Canneel (1817-1892) mang đến cho toàn bộ bầu không khí Byzantine.
Mặt tiền của nhà thờ đã được khôi phục. Nhà thờ St. Anne không còn là nhà thờ. Do sự tham dự của nhà thờ ngày càng giảm, Thành phố Ghent, phối hợp với giáo phận Ghent, đã quyết định trao cho nhà thờ một chức năng mới.

0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh