gent
mask
Đã đi
Sắp đi
23 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

gent

Gent là một thành phố và đô thị tọa lạc ở Bỉ. Đây là thủ phủ và là thành phố lớn nhất ở tỉnh Oost-Vlaanderen. Thành phố bắt đầu từ một khu định cư tại điểm hợp lưu của các sông Scheldt và Lys và trở thành một trong những thành phố lớn và giàu có nhất thời Trung cổ ở bắc Âu

Hình ảnh du lịch gent
Với số dân 240.000 và vị trí thứ 3 trong các đô thị lớn phát triển của Bỉ, thành phố Ghent có những đặc điểm rất riêng biệt so với Bruges đang sở ngành công nghiệp không khói phát triển khá bài bản. Ghent dường như làm cho du khách cảm thấy gần gũi hơn, bởi quang cảnh và con người rất thân thiện, như để du khách khám phá thưởng ngoạn thật tự nhiên, mà không bị gượng ép hay chi phối quá nhiều của các hành trình du ngoạn được hình thành bởi mục đích kinh doanh. Gắn với hành trình lịch sử khá dài, thành phố Ghent may mắn còn sở hữu rất nhiều dấu ấn còn lại dù thời gian đã qua đi, các công trình kiến trúc ở Ghent từ thời xưa đến nay vẫn còn đó, khiến cho thành phố mang dáng dấp rất cổ. Trong dáng dấp cổ này, sự năng động của cuộc sống hiện đại, nhất là với số lượng sinh viên quy tụ về theo học nơi các trường đại học ở Ghent khá nhiều, đã khiến cho thành phố Ghent trở nên rất thi vị, cởi mở, nhẹ nhàng và có cả chút hân hoan phấn khởi của một cuộc sống thật bình yên đầy lạc quan. Đây có thể được xem là những nét đẹp đặc trưng nhất, mà du khách chỉ có thể tìm thấy ở Ghent mà nơi khách không có được.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Có thể nói thời điểm tốt nhất để đi du lịch Bỉ là vào Tháng 4 – Tháng 6, Tháng 9 – Tháng 10. Trong khi đó, mùa du lịch cao điểm là khoảng Tháng 7 – Tháng 8, mùa du lịch thấp điểm nhất ở Bỉ là vào khoảng Tháng 11 – Tháng 3 năm sau. Thực ra, tất cả các mùa trong năm thì vào Tháng 4 – Tháng 6 (mùa xuân), Tháng 7 – Tháng 8 (mùa hè), hoặc Tháng 9 – Tháng 10 (mùa thu) và Tháng 11 – Tháng 3 năm sau (mùa đông) thì nhiệt độ ở Bỉ khá ôn hòa, bởi vậy nên bạn có thể du lịch Bỉ vào tất cả các mùa trong năm.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Tháp chuông Belfry Nhà thờ St. Bavo Gralei và Korenlei Lâu đài Gravensteen Cầu St. Michael

3. VĂN HÓA

Ghent là một trong những thành phố trung cổ ở Bỉ. Mặc dù thành phố này không nổi tiếng như Brussels và Bruges, nhưng đi du lịch Ghent Bỉ cũng có rất nhiều điều thú vị. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp cổ kính của thành phố cổ này với những công trình kiến trúc tuyệt vời, những viện bảo tàng hàng đầu thế giới, và những nhà hàng, quán bar thời thượng. Không chỉ vậy, bạn còn tìm thấy các loại bia truyền thống của Bỉ ở mọi nơi khi đi du lịch Ghent Bỉ. Ghent là thủ đô của Đông Flanders, bao gồm bờ sông Leie và Scheldt. Nhờ vị trí chiến lược này, Ghent là một trong những thành phố thịnh vượng và hùng mạnh nhất của Bắc Âu. Trong thời kỳ hoàng kim, Ghent là quê hương của những nhà buôn và thương nhân giàu có, những vị Vua và Hoàng đế, những nghệ sĩ và những người thợ thủ công. Ngày nay, Ghent là trung tâm giáo dục, nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ kính và lượng lớn dân số trẻ. Đây là một trong những thành phố trung cổ được bảo tồn tốt nhất ở Châu Âu. Đi du lịch Ghent Bỉ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những nhà thờ lớn, tòa thị chính, những ngôi nhà của thương gia, những quảng trường lịch sử và những con đường rải sỏi. Thành phố này còn có một pháo đài ở giữa trung tâm thành phố.

4. ĐỊA LÝ

Gent là một thành phố và đô thị tọa lạc ở Bỉ. Đây là thủ phủ và là thành phố lớn nhất ở tỉnh Oost-Vlaanderen. Thành phố bắt đầu từ một khu định cư tại điểm hợp lưu của các sông Scheldt và Lys và trở thành một trong những thành phố lớn và giàu có nhất thời Trung cổ ở bắc Âu

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Sự đa dạng trong các loại phương tiện di chuyển chính là lợi thế của nước Bỉ. Giao thông tại Bỉ được chú trọng và đầu tư khá tốt. Bạn có thể sử dụng xe bus để di chuyển trong thành phố với chi phí rẻ mà lại rất an toàn. Xe lửa cũng là phương tiện hữu ích nếu bạn muốn đi xa hơn tới các thành phố khác của nước này. Taxi hoặc xe đạp cũng tương đối hữu hiệu đối với các cung đường ngắn. Ngoài ra nếu thích không gian lãng mạn và sang chảnh hơn thì bạn cũng có thể đi thuyền dọc theo các con kênh ở Bruges, hoặc đi xe ngựa xung quanh thành phố.

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du lịch tới Gent, Bỉ bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển thuận tiện và tiết kiệm nhất là đi bằng tàu hoặc bus

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Telenet Orange Belgium Proximus

2. INTERNET

Bạn có thể mua sim ở sân bay Hoặc, mua ở Việt Nam các sim Châu Âu với giá từ 300k

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là đi tới một đất nước hoàn toàn khác, một nơi xa lạ, thêm vào đó là tính chất phải di chuyển nhiều, vì vậy bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người. Bạn chỉ nên chuẩn bị đủ 1 khoảng tiền địa phương để trả trực tiếp những khoản mua đồ dọc đường hoặc trả vé vào các điểm du lịch, hãy sử dụng thẻ để tránh bị cướp giật. Thẻ Visa Mastercard Thẻ Visa, MasterCard là một loại thẻ thanh toán được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Nó là thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới, cũng như có hỗ trợ mua hàng online mà không cần qua trung gian. Thẻ Visa do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Sử dụng thẻ giúp bạn tiết kiệm và đỡ bị mất tiền chênh lệch tị giá. Thẻ Visa và thẻ MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế, hiện tại có liên kết với ngân hàng ở Việt Nam ở cả 3 loại sau: Thẻ tín dụng ATM ATM là loại thẻ cần thiết nhất bất kể bạn đi đâu, du lịch đến quốc gia nào từ châu Á, châu Âu, Mỹ, Úc... Các máy ATM xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đường phố châu Âu và gần như tất cả đều có cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh để sử dụng. Bạn cũng sẽ được cung cấp tỷ giá hối đoái chính xác tại thời điểm hiện tại (văn phòng đổi tiền thường cung cấp cho bạn tỷ lệ chuyển đổi phù hợp). Bất kể khi nào cần bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền mặt hoặc thanh toán. Thẻ ghi nợ Debit Card Trong trường hợp đến những nơi không có sẵn máy ATM, hoặc bạn không muốn sử dụng thẻ tín dụng, thì thẻ ghi nợ Debit Card là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Thẻ ghi nợ sẽ cho phép bạn tạm ứng một khoản giới hạn tiền mặt trực tuyến, sau đó khi thanh toán số nợ đó bạn sẽ phải trả một khoản phí khá lớn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, Debit Card khá cần thiết và có ích, vì vậy đừng quên mang theo trong chuyến du lịch châu Âu của mình nhé. Thẻ ghi nợ trả trước Thẻ ghi nợ trả trước đang trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng để thanh toán ở các cửa hàng hoặc rút tiền mặt. Một ưu điểm của thẻ ghi nợ trả trước là,trong tình huống cần thiết hoặc trường hợp khẩn cấp bạn có thể nhờ ai đó ở nhà, người thân, bạn bè thêm tiền vào thẻ. Nhưng nhớ chi trả đúng hạn sau khi bạn đã sử dụng để tránh trường hợp phát sinh nợ xấu nhé! Lưu ý khi mang theo thẻ du lịch châu Âu Hãy chắc chắn rằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, thẻ visa của bạn có biểu tượng “cirrus" hoặc “plus" trên đó (hầu hết mọi thẻ Visa hoặc MasterCard sẽ có). Thẻ có logo này được dùng khá nhiều trên khắp các quốc gia châu Âu. Ngoài các loại thẻ trên, một số du khách có lựa chọ sử dụng séc khi đi du lịch. Tuy nhiên phương thức thanh toán này khá rắc rối, ít nơi chấp nhận và không được sử dụng phổ biến, vì vậy đây chỉ là phương án dự phòng mà thôi.

2. MỨC TIÊU THỤ

Khách du lịch cần chuẩn bị tối thiểu 80 euro/ ngày cho chi phí hằng ngày khi du lịch Bỉ.

3. ĐỔI TIỀN

Là thành viên của Liên minh châu Âu, Bỉ sử dụng euro là đơn vị tiền tệ toàn quốc. Du khách có thể đổi tiền sang tiền giấy và tiền xu để sử dụng, hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng, vốn được chấp nhận tại hầu hết các nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc. Thuận tiện nhất là đổi tiền ờ sân bay Ở Việt Nam, hầu hết các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam đều có đổi ngoại tệ đồng Euro. Tỷ giá thay đổi theo từng ngày, giao động từ 25.000đ đến 27.000 cho 1 euro Ngoài ra bạn có thể đổi tiền tại các tiệm vàng, hay trong thành phố cũng rất nhiều quầy đổi tiền dành cho du khách. Để thuận tiện bạn nên mang theo USD và đổi qua Euro. Bạn có thể đổi tiền tại Bỉ tại các sân bay, nhà ga, ngân hàng, bưu điện, khách sạn hoặc trao đổi. Các ngân hàng ở Bỉ thường làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9:30 đến 16:00; bưu điện mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9:00 đến 17:45, vào các ngày thứ Bảy là từ 9:00 đến 12:00. Ngoài ra các máy ATM phổ biến rộng rãi ở khắp mọi nơi ở Bỉ. Thẻ tín dụng sử dụng rộng rãi là VISA và MasterCard.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Chem chép kết hợp cùng khoai tây chiên Khoai tây chiên phủ lớp nước sốt Bia Bánh quế Chocolate

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có thông tin

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

112 - Số khẩn chung cho toàn Châu Âu 100 - Y tế và cứu hỏa 101 - Cảnh sát Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ Địa chỉ: 01 Boulevard Gesnesneeral Jacques, 1050 Brussels Tel: +32-(0)2-3792737 Số fax: +32-(0)2-3749376 E-mail: vnemb.brussels@skynet.be

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa,... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch. Đồng thời tại các nước Châu Âu bạn không thể tùy tiện mua một số loại thuốc nếu không có toa của bác sĩ, vì vậy hãy chuẩn bị ký các loại thuốc bạn cần.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 13/06/2024