Suối cá thần

444 reviews
Viết review

Cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 80 km hướng Tây Bắc là suối cá thần Cẩm Lương hay còn gọi với cái tên là suối Ngọc, tọa lạc ngay dưới chân núi Trường Sinh, thuộc bản Lương Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy. Nơi đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khá nhiều du khách đến tham quan vào mỗi năm.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Cẩm Lương, Cẩm Thuỷ, Thanh Hóa

Hình ảnh du lịch
Suối cá thần
Xem tất cả ảnh
Các địa điểm tham quan gần đó

Trên đường vào suối cá thần, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những ngôi nhà sàn đơn sơ, mộc mạc của đồng bào dân tộc Mường nằm lẩn khuất trên sườn núi, chìm đắm trong không gian hùng vĩ của những dãy núi cao chót vót, tô điểm cho dòng sông Mã uốn lượn. Đi trên cây cầu treo rung rinh, lắc lư đầy sợ hãi nhưng lại thích thú.

cay cau sat treo den voi suoi ca

Dòng suối Ngọc dài hơn trăm mét, rộng 3 - 4 m lọt thỏm giữa bốn bề núi đá vôi dựng đứng. Trên dòng suối này có hàng chục nghìn con cá lớn, nhỏ khác nhau, có những con nặng từ 3 - 5 kg ở cửa hang.

dong suoi ngoc trai dai

Con nặng nhất chừng 30 kg - gọi là cá chúa với hình thù rất lạ, đủ mày sắc: vẩy đen, lưng sẫm xanh rêu, thân căng tròn ở giữa, vây và miệng có màu hồng đặc biệt khi bơi lại phát ra ánh sáng, tung tăng bơi lội, chen chúc, kín đặc cả mặt nước, đổ dồn về phía bờ để chào đón khách thăm.

nhung con ca nang hon 30kg

Vào ban ngày, từng đàn cá nối đuôi nhau bơi lượn từ trong ra ngoài để chào đón khách, ban đêm đàn cá thần sẽ bơi xuyên qua khe hang nhỏ để trú ẩn bên trong núi. Cửa hang tuy chỉ rộng hơn một sải tay nhưng lòng hang rộng và sâu đủ sức chứa hàng nghìn con cá.

dan ca tung tang chao don khach

Ngoài chiêm ngưỡng cá thần, du khách đến đây còn có thể khám phá hang động cây Đăng trên núi Trường Sinh, ở độ cao 70 m so với mặt đất. Bên trong hang động có muôn vàn thạch nhũ với sắc màu lấp lánh, và lòng động sâu thẳm, du khách được nghe tiếng róc rách của con suối nhỏ.

dong cay dang

Suối cá thần Cẩm Lương là sản phẩm độc đáo của thiên nhiên, với cảnh quan tuyệt đẹp, có rừng, có sông suối, bản làng và những người dân hiền lành, bình dị tạo nên một bức tranh làng quê sơn thủy hữu tình. Hãy đến đây một lần để say ngắm cảnh sắc, trút bỏ phiền muộn ưu tư.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 09/10/2019
4.54
dựa trên 444 đánh giá
5
73.2%
325
4
14.19%
63
3
8.33%
37
2
1.58%
7
1
2.7%
12
avatar
avatar
Alex Tống 2020-06-19 10:30:08

Suối cá thần Thanh HóaĐường đi từ Ninh Bình tới suối cá đẹp hơn nhiều so với khi đến suối cá ~~

Trả lời
avatar
Thanh Trần 2018-12-23 02:24:14

Suoi ca thanKhông có gì ngoài mấy con cá khôn vờ lờ. Chẳng bao giờ bơi ra ngoài kênh rạch

Trả lời