Thảo nguyên Bùi Hui (Bui Hui Meadow)

20 reviews Viết review
Thảo nguyên Bùi Hui, ở xã Ba Trang, huyện Ba Tơ được nhiều người tìm đến “check in” không chỉ với những đồng cỏ mênh mông, mà ở đó còn có những đồi sim vô cùng thơ mộng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Ba Trang, Ba Tơ, Quảng Ngãi, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Từ tháng 7 đến cuối tháng 9, khi rừng sim vào mùa thu hoạch cũng là lúc thảo nguyên Bùi Hui luôn rộn ràng và nhộn nhịp bởi rất đông người tìm về nơi đây để khám phá, trải nghiệm và tận hưởng cảm giác mới mẻ giữa đại ngàn kỳ vỹ. Không chỉ thưởng ngoạn cảnh đẹp, khách tham quan còn đến để hái sim, để ngắm và chụp ảnh, điệu đà với màu tím của sim rừng và của cả hoa mua.
Với khoảng 20 ha, mùa sim trên thảo nguyên Bùi Hui cũng đã giúp cho ngôi làng của người H’Rê thêm nhộn nhịp và sôi động. Trẻ, già, trai gái trong làng đều bận rộn công việc hơn trong mùa sim chín. Mọi người cùng nhau thu hoạch và bày cho nhau cách chế biến rượu sim, mật sim để bán ra thị trường. Đồi sim đã đem về nguồn sống cho người dân bản địa.
Là nơi giao hòa giữa trời và đất, thảo nguyên Bùi Hui vẫn luôn ẩn chứa sự huyền bí của đại ngàn, luôn thôi thúc bước chân khám phá của du khách. Bởi vậy, dẫu đã đến đây một lần thì khách tham quan vẫn còn lưu luyến và sẽ đặt lịch cho mình để đến và trải nghiệm cho lần sau.

3.4
dựa trên 20 đánh giá
5
60%
12
4
0%
0
3
10%
2
2
0%
0
1
5%
1

Hình ảnh