Vực Phun (Phú Yên)

12 reviews
Viết review
Nếu có cơ hội ghé thăm Phú Yên thì bạn đừng quên đến tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp Vực Phun mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng đất này nhé!

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Dãy núi Đá Đen, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Với cấu tạo địa chất phía trên Vực Phun là những tầng lớp đá rắn chắc, dưới vực là tầng đá mềm bị bào mòn dần theo năm tháng tạo thành hố sâu. Vì thế mà nước từ thượng nguồn chảy xiết mạnh xuống vực tung bọt trắng xoá khiến cho không gian núi rừng trở nên mờ ảo, huyền bí. Bởi mới nói, không phải tự nhiên mà người dân địa phương gọi là Vực Phun.

Nằm lọt thỏm trong dãy núi Đá Đen, thuộc xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa. Giữa bạt ngàn rừng cây và đồi núi chập chùng, Vực Phun đã tạo thanh một cảnh quan hết sức thơ mộng, đặc biệt từ lòng vực trở lên vách đá có nhiều chỗ dựng thẳng đứng, từ trên cao nhìn xuống du khách dễ có những cảm giác mạnh.

Ngoài cảm giác thư giãn khi hòa mình vào dòng nước mát lạnh của dòng suối dưới chân thác, cái thú vị là người ta được khám phá những bí ẩn của vùng núi Đá Đen hay men theo đường mòn khám phá thượng nguồn sông Bánh Lái.

Cách đi: Bạn đi thẳng Quốc lộ 1A đến Thị Trấn Phú Lâm rồi rẽ qua Quốc lộ 29 lên đến vùng núi Đá Đen ngược về sông Bánh Lái là thượng nguồn. Trước mắt bạn sẽ hiện ra vẻ đẹp hùng vĩ và mát lạnh của Vực Phun thơ mộng.


Đã cập nhật vào ngày 07/10/2019
4.75
dựa trên 12 đánh giá
5
58.33%
7
4
0%
0
3
8.33%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar