Thác Liêng Nung

46 reviews Viết review
“Trong bức ảnh, chú thật nhỏ bé, đứng trước dòng thác Liêng Nung đổ từ vách đá cao lớn, khung cảnh trong bức ảnh thực sự ấn tượng, và đáng chú ý hơn cả là check-in của bức ảnh chỉ cách Sài Gòn có 200 km, hoàn toàn hợp lý cho một chuyến đi chơi cuối tuần. Thế rồi bỏ quên luôn cả giấc ngủ trưa, tớ hì hục lên mạng tìm thông tin cho chuyến du lịch Đăk Nông cuối tuần này”.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đắk Nia, Gia Nghĩa, Dak Nong, Vietnam

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: miễn phí

Thác Liêng Nung nằm ở xã Đăk Nia, thị xã Gia Nghĩa, Đăk Nông, cách trung tâm khoảng 10 km. Đấy là toàn bộ những thông tin tớ có thể tìm được trước chuyến đi này. Cũng may vì có địa điểm trên Google Map nên việc di chuyển không quá khó khăn, dĩ nhiên là trừ việc trời cứ mưa lâm thâm.

Thác Liêng Nung có cấu tạo rất đặc biệt, vách đá cao 30 m trên một cái hang lớn, nhô ra nơi dòng nước đổ xuống suối Đăk Nia bên dưới. Trần hang là những khối đá lục giác xếp liền kề nhau như một tổ ong đặc khổng lồ. Trong hang thảm thực vật sống động, bắt mắt nhưng rất khó tiếp cận những ngày này do đá rất trơn.

Tiến gần hơn về phía chân thác, nơi dòng nước mạnh mẽ đang đổ xuống, thậm chí không thể nhìn rõ vì bụi nước làm mờ mắt kính, tớ vẫn cảm nhận được sự kỳ diệu của thiên nhiên. Có một phút giây nào đó, bất chợt tớ nghĩ rằng có khi nào đi qua dòng thác là một thế giới khác như thể Neverland không?
2.8
dựa trên 46 đánh giá
5
23.91%
11
4
6.52%
3
3
4.35%
2
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Nguyễn Trung Kiên 2020-09-23 22:00:37

THÁC LIÊNG NUNG
Cực kì đẹp nên đi nha mn. Hiện tại bây giờ vô thì bị thu phí vệ sinh rác 20k nha.

Trả lời
Tran Anh Tuyen 2020-06-03 11:11:00

nên đến thử
không nên đi vào mua mưa vì đường vẫn con hơi xấu, mua nắng thì đẹp nhưng nước chay trong thác hơi ít

Trả lời
Trang Hoàng 2020-02-05 14:51:36

Thác nhìn rất hùng vĩ, vô cùng đẹp luôn !! :))
Nếu như đến vào mùa mưa thì nên mang theo dù hoặc là áo mưa đi. Còn nếu đi vào mùa nắng cũng phải mang theo dù và mũ đi vì rất là nắng !!

Trả lời