Hồ Trúc Đắk Nông

9 reviews
Viết review
Nằm giữa lòng thị trấn Ea T'ling, Hồ Trúc vừa là “lá phổi xanh” điều tiết khí hậu cho trung tâm huyện Chư Jút vừa là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Ea T'Ling, Cư Jút District, Dak Nong, Vietnam

Hồ Trúc nằm ở trung tâm thị trấn Ea T’ling (Chư Jút) với tổng diện tích khoảng 25 ha, trong đó có khoảng 15 ha mặt nước. Toàn bộ 10 ha còn lại nằm trọn trong một bán đảo với vô số các loại cây rừng như: Sao đen, bằng lăng tím, thông, trúc… Theo những người dân địa phương, từ cả trăm năm trước, trên bán đảo đã có rất nhiều cây trúc nên họ quen gọi khu vực này là Hồ Trúc. Hiện tại, diện tích trúc còn lại trên bán đảo khoảng hơn 1 ha.

Hồ Trúc là một công trình nhân tạo, được đào đắp từ những năm 80 của thế kỷ trước. Ban đầu, hồ nhằm mục đích phục vụ việc tưới tiêu cho các loại cây trồng của người dân xung quanh. Về sau, huyện Chư Jút quy hoạch khu vực này để xây dựng khu du lịch sinh thái cho trung tâm huyện. Toàn bộ diện tích rừng cũng được chính quyền và nhân dân địa phương tích cực giữ gìn và trồng thêm.

Điểm du lịch Hồ Trúc rộng khoảng 70ha, trong đó hồ nước tự nhiên có diện tích khoảng 2 ha. Ngay cạnh hồ nhiều buôn làng của dân tốc Ê Đê.
Cách đi:
Từ thị xã Gia Nghĩa bạn đi theo quốc lộ 14, tới nhà máy Tôn Huy Hiền thì rẽ đi tỉnh lộ 682, sau đó lên AH17/ QL14, tới đại lý phân bón Phát Đạt thì rẽ phải, đi khoảng 1,5km nữa là tới (khoảng 99km).
Hoặc từ thị xã Gia Nghĩa bạn có thể đi theo tỉnh lộ 684, tới hồ Trúc. Đường này xa hơn đường kia (khoảng 112km) nhưng đi qua các thác Dray Nur, Dray Sáp,..
Hồ Trúc được bao bọc xung quanh bởi nhiều cây xanh, và nhiều thảm thực vật phong phú. Tới đây bạn có thể đi thuyền ra dạo quanh đảo, hoặc đi bộ qua chiếc cầu treo bắc qua mặt hồ.


Đã cập nhật vào ngày 15/10/2019
4.78
dựa trên 9 đánh giá
5
77.78%
7
4
22.22%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar