Làng giải trí Bộ lạc Bunun (Bunun Tribal Leisure Farm)

0 reviews Viết review
Làng Đào Viên, thuộc thị trấn Yanping, huyện Taitung, là một ngôi làng cổ kính được tìm thấy dưới chân dãy núi trung tâm. Đây là nhà của bộ lạc Bunun

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Taitung Country Rd., Bunun Tribal Leisure Farm, Taiwan

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày 8:00-22:00

  • Giá vé: Miễn phí

Làng Đào Viên, thuộc thị trấn Yanping, huyện Taitung, là một ngôi làng cổ kính được tìm thấy dưới chân dãy núi trung tâm. Đây là nhà của bộ lạc Bunun. Theo truyền thống, Bunun sống bằng nghề săn bắn và canh tác cơ bản. Tuy nhiên, trong thời gian qua, qua quá trình hiện đại hóa xã hội, họ trở thành nạn nhân của những chính sách không phù hợp, và sau đó bị tước giáo dục, cũng như cơ hội để nâng cao kinh tế và văn hóa. Do đó, họ ở ngoại vi của một xã hội chủ yếu bao gồm người Hán.
Năm 1984, Bai Guang-sheng trở lại làng Đào Viên để đảm nhận vị trí mục sư. Ông nhận ra rằng hy vọng duy nhất cho tương lai sẽ thông qua việc cung cấp một nền giáo dục tốt cho thế hệ tiếp theo của Bunun. Sử dụng nhà thờ của mình làm cơ sở, ông kêu gọi sinh viên đại học đến và dạy cho trẻ em làng. Mười một năm sau, ông thành lập "Tổ chức giáo dục và văn hóa Bunun" và bắt đầu chuẩn bị xây dựng "Khu định cư Bunun" trên bờ sông hoang vắng, phía bắc làng Đào Viên. Điều này được thực hiện với hy vọng thông qua việc quản lý các ngành công nghiệp văn hóa, một ngành công nghiệp giải trí du lịch sẽ được phát triển với hương vị thổ dân Bunun. Điều này sẽ cung cấp cho mục sư Baiun đồng hương Bunun một phẩm giá văn hóa và cho phép họ trở nên tự lập.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh