Tiểu Dã Lưu (Xiao Ye Liu)

1 reviews Viết review
Nằm ở phía bắc của cảng cá Tomioka, Xiao Ye Liu (162K tỉnh lộ 11) là danh lam thắng cảnh ở cực nam trên bờ biển phía đông.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Khu thắng cảnh 950 Xiaoyeliu, thành phố Taitung, huyện Taitung, Đài Loan

  • Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày

  • Giá vé: Xe lớn: 200 nhân dân tệ cho ngày lễ, 170 nhân dân tệ cho các ngày trong tuần, xe nhỏ: 60 nhân dân tệ cho các ngày lễ, 50 nhân dân tệ cho các ngày trong tuần.

Nằm ở phía bắc của cảng cá Tomioka, Xiao Ye Liu (162K tỉnh lộ 11) là danh lam thắng cảnh ở cực nam trên bờ biển phía đông. Nó được đặt tên là Tiểu Dã lưu vì cảnh quan xói mòn nơi biển phong phú và đa dạng hinh thù của nó giống như cây liễu hoang dã ở bờ biển phía bắc.

Địa chất Xiaoyeliu bao gồm đá sa thạch, không giống với địa chất ở những nơi tương tự khác ở Đài Loan. Đi dọc theo đường đi đến nơi đây là những con đường mòn bên bờ biển, có những loài thực vật ven biển tuyệt vời như cây phong ba, dứa dại, hoa mẫu đơn vàng sặc sỡ. Bên bờ biển là một loạt những khối đá tự nhiên dày đặc với những hình thù đặc sắc.

Vào khu thắng cảnh Tiểu Dã Lưu, điều đầu tiên nhìn thấy là một tòa nha hình dạng của một mái nghiêng đó chính là trung tâm địa chất với các loại mô hình vật chất và mẫu đá sống động, giới thiệu Cảnh quan địa chất đặc biệt, quá trình hình thành và tiến hóa của vùng núi ven biển Tiểu Dã Lưu.
Trước khi đến thăm Tiểu Dã Lưu, du khách có thể đến phòng trưng bày cảnh quan địa chất để xem hướng dẫn chi tiết, sau đó đi bộ đến những tảng đá trên bãi biển để ngắm nhìn những tảng đá có hình dạng kỳ lạ khác nhau như đá đậu phụ, đá tổ ong và đá bện.

Khi thời tiết tốt, bạn có thể thấy rõ Đảo Xanh, cách đó 32 km và những chiếc thuyền đang vận chuyển cá từ Cảng Cá Fugang đến Đảo Xanh và Lanyu.

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
100%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh