Chi tiết du lịch Tongxiao Shrine...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Tongxiao Shrine

Hiện ngôi đền này đã 80 tuổi, ngôi đền đã chịu đựng nhiều biến cố của thời gian, bất ổn chính trị và thiên tai nhưng phần lớn vẫn còn trong tình trạng tuyệt vời.

| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐỀN THỜ THẦN ĐẠO TONGXIAO SHRINE

Hiện ngôi đền thờ Thần Đạo Tongxiao Shrine đã 80 tuổi, ngôi đền đã chịu đựng nhiều biến cố của thời gian, bất ổn chính trị và thiên tai nhưng phần lớn vẫn còn trong tình trạng tuyệt vời.

Là một trong số ít các đền thờ Thần đạo lớn còn sót lại ở Đài Loan (mà đa số các ngôi đền thờ Thần Đạo này là do người Nhật Bản xây dựng khi chiếm đóng ở Đài Loan), nó đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch người dân địa phương và gần đây đã được liệt kê là một trong 100 địa điểm tôn giáo hàng đầu được gợi ý đến thăm tại Đài Loan bởi Bộ Nội vụ.

2. ĐỀN THỜ THẦN ĐẠO TONGXIAO SHRINE Ở ĐÂU ĐÀI LOAN?

Đền Tongxiao Shrine tọa lạc tại thị trấn Tongxiao, huyện Miaoli, Đài Loan. Được xây dựng vào năm 1937, đền Tongxiao nằm trên một sườn đồi trong công viên Hutoushan, cao hơn mực nước biển chưa đến 100 mét. Đền thờ là di tích lịch sử nổi tiếng nhất của Tongxiao, cũng như một trong số ít các tòa nhà theo phong cách Shinmei của Nhật Bản tại Đài Loan.

Đền thờ Thần đạo là trung tâm tín ngưỡng của người Nhật. Hầu hết trong số 200 ngôi đền như vậy được xây dựng ở Đài Loan trong thời cai trị của Nhật Bản đã bị phá hủy. Đền Tongxiao là một trong số ít những ngôi đền còn nguyên vẹn từ thời đó. Sảnh chính và sảnh ngoài trời của ngôi đền đã bị phá hủy, chỉ còn lại nền móng của họ. Tuy nhiên, không khí của đền thờ Thần đạo Nhật Bản vẫn còn sờ thấy ở đây. 

3. TRONG ĐỀN THỜ THẦN ĐẠO TONGXIAO SHRINE CÓ GÌ?

3.1 TÒA NHÀ HÀNH CHÍNH

Tòa nhà hành chính sẽ là một trong những phần đẹp nhất của toàn bộ khu đền Tongxiao Shrine. Đây là một trong những công trình phức tạp nhất từng thấy trong số các tòa nhà thời Nhật Bản còn lại. Bởi vi nét hóa văn được điêu khắc tỉ mỉ từ mái nhà đến gác nhà. 

3.2 NHÀ NGHỈ TONGXIAO SHRINE

Nhà nghỉ được nằm bên sườn núi và vào thời trước khi làng Tungxiao được phát triển, có lẽ có một cái nhìn thực sự tuyệt vời về ngôi làng và đại dương từ cửa sổ của ngôi nhà. Qua quan sát bạn sẽ hình dung được khung cảnh nơi đây khá yên bình.

3.3 ĐỀN THỜ CHÍNH TONGXIAO SHRINE

Thật không may, Đền chính không còn tồn tại - Nó có khả năng bị phá hủy khi Quốc dân đảng chuyển đổi đền thờ Thần đạo thành Đền thờ Liệt sĩ vào cuối những năm 1940 mặc dù không có nhiều thông tin về thị trấn bị phá hủy. Ngày nay, chỉ có một miếng bê tông nhỏ ở đầu một cầu thang vẫn còn là bằng chứng cho thấy Đền chính từng tồn tại.

Như với hầu hết các đền thờ Thần đạo, sảnh chính của đền thờ từng là một nơi nằm ngoài giới hạn của những người thờ phụng và chỉ được sử dụng bởi các linh mục cư ngụ tại đền thờ. Sảnh chính, còn có thể được gọi là " Hội trường thần " thường nằm ở đâu đó phía sau Hội trường thờ cúng và có thể được kết nối bằng cửa sau hoặc con đường dẫn đến nó. Trong hầu hết các trường hợp, Hội trường chính khá nhỏ và trông hơi giống một chiếc kiệu kiểu Trung Quốc mà bạn có thể đã thấy trên đường phố Đài Loan trong một cuộc diễu hành đền.

Xưa kia, đền thờ Tungxiao chủ yếu dành riêng cho Nữ thần Amaterasu-ōmikami với một ngôi đền khác dành cho Hoàng tử Kitashirakawa Yoshihisa - một nhân vật nổi tiếng ở Đài Loan thời bấy giờ. Bạn sẽ tìm thấy đền thờ của họ nằm trong Đền chính hiện không tồn tại.

3.4 HỘI TRƯỜNG THỜ CÚNG

Hội trường thờ cúng có thể được coi là phần chính của đền thờ và điểm thu hút quan trọng nhất là một nơi đặc biệt. Bởi vì đây là Đền thờ Thần đạo duy nhất trên thế giới chỉ có một mái nhà. Mặc dù nó phải được phục hồi sau trận động đất kinh hoàng 921, thiết kế ban đầu vẫn còn nguyên vẹn.

Tòa nhà là một phòng đơn và là nơi mọi người sẽ đến cầu nguyện và gặp gỡ các linh mục. Khi Quốc Dân Đảng chuyển đổi nó thành Đền thờ Liệt sĩ, họ đã loại bỏ tất cả các yếu tố tôn giáo của Nhật Bản và thay thế chúng bằng các tấm linh hồn để đại diện cho các thành viên quá cố của Lực lượng Vũ trang Cộng hòa Trung Quốc cũng như thêm một đền thờ cho Koxinga.

3.5 ĐƯỜNG DẪN THAM QUAN

Đường dẫn Tham quan là một tính năng phổ biến đối với Shrine và Phật giáo Nhật Bản đền dẫn đến chánh điện. Đường đến đền thờ Thần đạo được trang trí bằng những chiếc đèn lồng đá truyền thống của Nhật Bản và cây phong ở hai bên lối đi.

Nếu du khách có đến Đài Loan thì đừng quên tham quan địa điểm du lịch đền thờ Thần Đạo Tongxiao Shrine bạn nhé!

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Tongxiao Shrine
Đang cập nhật xe cho thuê gần Tongxiao Shrine
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Tongxiao Shrine

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá
Location Loading...
Vé tham quan

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Location Loading...
Vé tham quan