Bảo tàng quốc gia Sri Lanka (National Museum)

1 reviews Viết review
Bảo tàng quốc gia Sri Lanka là địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng bậc nhất của thành phố Colombo, lưu giữ nhiều loại bảo vật quý, có giá trị cả về lịch sử và văn hóa.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 854 Sir Marcus Fernando Mawatha, Colombo 07 (Đối diện công viên Viharamahadevi)

  • Giờ mở cửa: 9:00-17:00 (thứ 6 đóng cửa)

  • Giá vé: 500 - 1000 rupee

Bảo tàng quốc gia Sri Lanka là một công trình kiến trúng hai tầng với tông màu chủ đạo là màu trắng, khởi công xây dựng vào năm 1877 và đến năm 1980 được xây mới thành viện bảo tàng.

Bảo tàng lưu giữ nhiều bảo vật trong từng giai đoạn lịch sử khác nhau của Sri Lanka, trong đó có các loại hóa thạch, đồ đồng, huy chương, đồ chạm khắc trên đá, các loại đá quý, mặt nạn của những chiến sĩ cổ, bản đồ cổ, cờ hiệu và các đồ dệt may thuộc thời đại trị vì của vua Kandy, đồ bằng kim loại, đồ sơn mài, đồ sứ, các loại đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo, bức tranh tường nổi tiếng, chiếc áo giáp của thời vui Kandy cuối cùng, ngoài ra còn có ngai vàng hình con sư tử được chuyển đến từ Kandy. Bên trong phòng khoa học tự nhiên của viện bảo tàng là nơi trưng bày các loại động vật, côn trùng và các mẫu vật địa chất.

Đây cũng là nơi lưu giữ hơn 200.000 cuốn sách và các bản thảo ghi chép, trong đó có đến 4000 quyển là những cuốn sách Bayeux ghi lại lịch sử của Sri Lanka và các giáo lý nhà Phật. Vào năm 1912, người ta phát hiện một bia đá tại một tòa nhà thuộc viện bảo tàng và gọi nó là "Bia Đặng Hòa" do nó được làm ra trong một lần xuống Tây Dương đến Sri Lanla bởi viên thái giám Đặng Hòa, sống vào thời Tam Bảo nhà Minh, Trung Quốc. Trên đỉnh bia đá có hình chạm nổi của hai con rồng và ba thứ tiếng khác nhau gồm tiếng Hán, tiếng Ả Rập, tiếng Tamil, chủ yếu là ghi lại mục đích đến Sri Lanka của Đặng Hòa.

Cách đi: Có thể đi bộ từ công viên Viharamahadevi sang.5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh