Colombo
mask
Đã đi
Sắp đi
28 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Colombo

Colombo là thủ đô thương mại và thành phố lớn nhất của Sri Lanka theo dân số. Theo Viện Brookings, khu vực đô thị ở Colombo có dân số 5,6 triệu người và 752.993 người trong thành phố. Đây là trung tâm tài chính của hòn đảo và là điểm đến du lịch nổi tiếng.

Hình ảnh du lịch Colombo
Trekking ở Sri Lanka cùng Upcountry Adventures
Xem tất cả ảnh
Nó nằm ở bờ biển phía tây của hòn đảo và tiếp giáp với khu vực Greater Colombo bao gồm Sri Jayawardenepura Kotte, thủ đô lập pháp của Sri Lanka và Dehiwala-Mount Lavinia. Colombo thường được gọi là thủ đô vì Sri Jayawardenepura Kotte nằm trong khu vực đô thị và ngoại ô thành phố Colombo. Đây cũng là thủ đô hành chính của tỉnh miền Tây và là thủ phủ của quận Colombo. Colombo là một nơi bận rộn và sôi động với sự pha trộn của cuộc sống hiện đại và các tòa nhà và di tích thuộc địa.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Tượng phật tại Seema Malaka, Nhà tưởng niệm độc lập, Ngôi đền Hindu Murugan khách sạn Grand Oriental ở Fort, Pokel Nelum, Tòa nhà Quốc hội cũ, Tòa nhà ngân hàng Ceylon Tòa tháp đôi WTC ở khu tài chính Fort của Fort

2. VĂN HÓA

Lễ hội đẹp nhất của Colombo là lễ kỷ niệm ngày sinh, giác ngộ và cái chết của Đức Phật đều rơi vào cùng một ngày. Ở Sinhala, điều này được gọi là Vesak. Trong lễ hội này, phần lớn thành phố được trang trí với đèn lồng, đèn và màn hình ánh sáng đặc biệt (được gọi là thoran). Lễ hội rơi vào giữa tháng Năm và kéo dài một tuần. Nhiều người Sri Lanka đến thăm thành phố để xem các cuộc thi và trang trí đèn lồng. Trong tuần này mọi người phân phát, gạo, đồ uống và các mặt hàng thực phẩm khác miễn phí trong dunal có nghĩa là nơi từ thiện. Những dunal là phổ biến trong số các du khách từ vùng ngoại ô.

3. ĐỊA LÝ

Địa lý của Colombo là sự pha trộn giữa đất và nước. Thành phố có nhiều kênh rạch và ở trung tâm thành phố, hồ Beira rộng 65 ha (160 mẫu Anh). Hồ là một trong những địa danh đặc biệt nhất của thành phố Colombo và được thực dân sử dụng trong nhiều thế kỷ để bảo vệ thành phố.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thành phố lớn nhất của Sri Lanka quanh năm nóng, ẩm ướt. Thành phố nhận được lượng mưa dồi dào từ tháng 4 đến tháng 5, sau đó lại từ tháng 9 đến tháng 11. Về nhiệt độ, Colombo có nhiệt độ cao trung bình 30 ° C (87 ° F) và thấp trung bình 24 ° C (75 ° F) quanh năm.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như Bus,taxi hay máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Colombo có một hệ thống giao thông công cộng rộng lớn dựa trên các xe buýt được vận hành bởi cả các nhà khai thác tư nhân và Ủy ban Giao thông Sri Lanka (SLTB) thuộc sở hữu của chính phủ. Ba bến xe buýt chính - Bastian Mawatha, Central và Gunasinghapura Bus Terminal - đều ở Pettah.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Bandaranaike International Airport

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

2. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

2. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép.

3. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Đặc trưng trung tâm của ẩm thực Sri Lanka là cơm nấu hoặc hấp, ăn kèm với cà ri cá, thịt gà hoặc thịt cừu, cùng với các món cà ri khác làm từ rau, đậu lăng hoặc trái cây. Món ăn được đi kèm với trái cây hoặc rau quả ngâm, tương ớt và sambols.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Vesak Poya - Lễ hội ánh sáng (Phật giáo) Kandy Esala Poya Perahera (Phật giáo) Lễ hội Poson Poya (Phật giáo) Deepavali / Diwali (Ấn Độ giáo) Năm mới Sinhala và Tamil. Ramadan và Eid (Hồi giáo)

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Các công dân của Colombo đã được cung cấp một dịch vụ bởi cơ quan kiểm soát khẩn cấp ở Colombo, được đặt tại tòa nhà Ban thư ký cảnh sát với số điện thoại 011-2433333 để tham gia các cuộc gọi khẩn cấp.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 03/07/2024