new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
rawalpindi
mask
Đã đi
Sắp đi
1 Gody-er đã đến

rawalpindi

lrawalpindi à một thành phố thuộc Punjab, Pakistan. Thành phố có dân số ước tính năm 2010 là 1.991.656 người. Đây là thành phố lớn thứ 4 quốc gia này. Đây là vùng đô thị lớn thứ 3 Pakistan sau Karachi và Lahore. Rawalpindi nằm ở phần cực bắc của tỉnh Punjab, cự ly 275 km về phía tây bắc Lahore

Rawalpindi ( / ˌ r ɑː w ə l p ɪ n d i / hoặc / r ɔː l p ɪ n d i / ; Punjabi , Urdu : راولپنڈى , Rawalpindi ), thường được gọi là Pindi ( Punjabi : پنڈی ), là một thành phố thuộc tỉnh Punjab của Pakistan. Rawalpindi tiếp giáp với thủ đô Islamabad của Pakistan và hai bên được gọi chung là " thành phố sinh đôi " vì liên kết kinh tế và xã hội mạnh mẽ giữa các thành phố. Rawalpindi là thành phố lớn thứ tư ở Pakistan theo dân số, trong khi khu vực đô thị lớn hơn Islamabad Rawalpindi là khu vực đô thị lớn thứ ba của đất nước.  

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Là một thành phố thuộc tỉnh Punjab của Pakistan. Rawalpindi tiếp giáp với thủ đô Islamabad của Pakistan và hai bên được gọi chung là " thành phố sinh đôi " vì liên kết kinh tế và xã hội mạnh mẽ giữa các thành phố.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Pakistan có bốn mùa: một mùa đông lạnh và khô từ tháng 12 đến tháng 2; một mùa xuân nóng và khô từ tháng 3 đến tháng 5; mùa hè nhiều mưa, hay giai đoạn gió mùa tây nam, từ tháng 6 đến tháng 9; và giai đoạn gió mùa rút đi từ tháng 10 đến tháng 11. Sự bắt đầu và quá trình của các mùa này hơi khác biệt tuỳ theo địa điểm. Lượng mưa có thể khác biệt rất nhiều tuỳ theo năm, và những mô hình kế lụt và hạn hán kế tiếp nhau cũng không hiếm thấy.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Ayub National Park Jinnah Park Pakistan Army Museum\ Rawat Fort Nawaz Sharif Park

4. VĂN HÓA

Rawalpindi nằm trên cao nguyên Pothohar , được biết đến với di sản Phật giáo cổ xưa , đặc biệt là ở thị trấn lân cận Taxila - Di sản Thế giới của UNESCO. Thành phố đã bị phá hủy trong cuộc xâm lược của Mahmud của Ghazni trước khi được tiếp quản bởi Gakhars trong 1493. Năm 1765, các Gakhars cầm quyền bị đánh bại khi thành phố đến dưới sự cai trị của người Sikh, và cuối cùng trở thành một thành phố lớn trong Empire Sikh dựa ở Lahore . Thành phố đã bị người Anh Raj chinh phục vào năm 1849 và năm 1851 trở thành thị trấn đồn trú lớn nhất choQuân đội Ấn Độ Anh. Sau sự phân chia của Ấn Độ thuộc Anh vào năm 1947, thành phố này trở thành nơi đặt trụ sở của Quân đội Pakistan do đó vẫn giữ được vị thế là một thành phố quân sự lớn.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu hỏa hoặc xe buýt

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi và rickshaw

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Hầu hết các điểm tập trung đông người và quán cà phê, nhà hàng và sân bay đều có wi-fi, thường rất nhanh và miễn phí. Quán cà phê Internet có sẵn ở hầu hết các nơi ở Pakistan

2. MẠNG

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng Visa và Master thường được chấp nhận ở các khu thương mại

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá của Pakistan tương đương với các quốc gia khác trong tiểu lục địa Nam Á, đây là một trong những quốc gia có chi phí du lịch thấp nhất thế giới.

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng và các địa điểm được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Nihari Kabuli Pulao Karahi Haleem Halwa Puri

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul Fitr Eid ul Azha Eid-E-Melad-Un-Nabi Shab-E-Bara Ashura

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Có rất nhiều hiệu thuốc bên lề đường, nên bạn có thể dễ dàng mua thuốc, mua đồ dùng vệ sinh hay các sản phẩm sức khỏe hàng ngày Ngoài ra, khi đi du lịch bạn cũng nên mang theo: các dạng thuốc như: cảm cúm, thuốc đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa ...

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 07/02/2024