khovd
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

khovd

Khovd hay Hovd, trước đây từng viết là Kobdo hay Khobdo, là tỉnh lị của tỉnh Khovd tại Mông Cổ

Thành phố Khovd là thủ phủ của tỉnh Khovd.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Diện tích thành phố là 80 km2. Nó nằm ở độ cao 1405 mét (4610 feet) so với mực nước biển trong thung lũng sông Buyant River, dưới chân núi Yamaat Ulaan.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khovd có khí hậu sa mạc lạnh lẽo (phân loại khí hậu Köppen BWk) với mùa đông dài, khô, lạnh và mùa hè ấm áp ngắn. Lượng mưa là tối thiểu và tập trung rất nhiều vào mùa hè. Lượng mưa hàng năm là 120 ~ 140mm. Nhiệt độ mùa đông trung bình là -17 ° C ~ -25,5 ° C và thời gian mùa hè 15 ° C ~ 25 ° C.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Sangiin Kherem Khar Us Nuur Bảo tàng Khovd Aimag Tu viện Dörgôn Hồ Dara Nine Tsenkheriin Agui

4. VĂN HÓA

Khovd đa sắc tộc là quê hương của những người du mục thân thiện và hiếu khách, trên đỉnh tuyết - núi Altai cao và động vật hoang dã quý hiếm, chẳng hạn; cừu hoang chiến lợi phẩm lớn nhất - Altai Argali, Siberian Ibex, Snow Leopard.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể chọn nhiều phương thức di chuyển khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa, máy bay.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Khovd

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Có nhiều nhà hàng, quán rượu, quán cà phê và nhà nghỉ cung cấp internet không dây miễn phí. Nếu bạn ở Mông Cổ thời gian dài và cần một dịch vụ internet thường xuyên hơn, một số công ty điện thoại di động, bao gồm G Mobile và MobiCom, hiện bán modem không dây cổng USB. Các modem, sử dụng thẻ SIM để kết nối, có giá khoảng 100 đô la trở lên. Bạn trả càng nhiều, modem càng nhanh. Phí dịch vụ hàng tháng dưới 20 đô la một tháng cho các gói có trợ cấp chuyển byte thấp nhất.

2. MẠNG

Các nhà cung cấp điện thoại di động chính ở Mông Cổ là: MobiCom, Skytel, G-mobile và Unitel. Mỗi công ty điện thoại có phạm vi bảo hiểm và chiến lược khác nhau. Một số cung cấp các gói di động hoặc nhắn tin miễn phí.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

₮ 53.932 ($ 20) là giá trung bình hàng ngày . Giá trung bình của các bữa ăn trong một ngày là, 5 21,584 (7,99 đô la). Giá trung bình của một khách sạn cho một cặp vợ chồng là ₮ 43.660 ($ 16).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm được cấp phép. Nhưng tốt nhất bạn hãy đổi tiền trước tại Việt Nam trước khi du lịch Mông Cổ

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Khuushur là những chiếc bánh ngọt chiên truyền thống chứa đầy thịt cừu hoặc thịt dê. Mutton Kebabs. BBQ. Qurut. Orom. Airag. Five Fingers. Buuz.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Các lễ hội chính của người Mông Cổ là lễ hội Naadam, lễ hội Danshig Naadam và lễ hội Đại bàng vàng rất ấn tượng với khách du lịch. Đặc biệt, thời gian diễn ra lễ hội Naadam được tổ chức hàng năm vào tháng 7, trong mùa du lịch cao điểm trên cả nước.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Xe cứu thương 103 Cảnh sát 102 Văn phòng xuất nhập cảnh 1882

2. Y TẾ

Các hiệu thuốc (aptek; Аптек) rất phổ biến ở Ulaanbaatar, nơi đây bán các loại thuốc có nguồn gốc từ Mông Cổ, Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc. Bạn nên kiểm tra ngày hết hạn cẩn thận khi mua thuốc. Phòng khám SOS Medica Mông Cổ Nơi tốt nhất cho hầu hết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe du khách. Tuy nhiên, nó rất tốn kém (tư vấn y tế đã có giá khoảng 200 đô la Mỹ), vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo bạn có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 05/06/2024

Hình ảnh du lịch khovd