Chi tiết du lịch Lăng mộ Naqsh-e Rostam (Naqsh-e Rostam)...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Lăng mộ Naqsh-e Rostam (Naqsh-e Rostam)

Lăng mộ Naqsh-e Rostam nằm trong khuôn viên khu di tích lịch sử Ba Tư vĩ đại Persepolis. Ở bên ngoài, có 4 hình chạm khắc của các vị vua đứng đầu xứ Ba Tư rất tỉ mỉ và tinh tế.

| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Giá khách sạn tại Lăng mộ Naqsh-e Rostam (Naqsh-e Rostam)
Booking.com

1. GIỚI THIỆU VỀ LĂNG MỘ NAQSH-E ROSTAM

Lăng mộ Naqsh-e Rostam nằm trên một vách đá không xa Persepolis. Có bốn ngôi mộ hình chữ thập được khắc trên tường đá (lăng mộ được gọi là Necropolis). Từ phải sang trái, đó là các lăng mộ của Xerxes I, Liu Shi I, Atta Xerxes I và Darius II. Trên mỗi lăng mộ là một bức tượng của vị thần trí tuệ Ba Tư Ahura Mazda, đại diện cho quyền lực quân chủ. Lăng mộ được bảo tồn tốt, nhưng các phiến đá ở ngôi mộ giữa bị phá hủy bởi Alexander Đại đế, người sau này đã chinh phục Triều đại Achaemenid. Ngôi mộ giờ đây đã trở thành một tổ chim bồ câu.

Ở phía trước của lăng mộ là một tòa nhà bằng đá khối Ka'ba-ye Zartosht, được coi là một ngôi đền lửa Zorojazid. Có bảy phù điêu của thời kỳ Sasanian trên bức tường đá bên dưới lăng mộ. Tấm phù điêu nổi tiếng nhất là sự đầu hàng của vua La Mã Valorian, người đang quỳ xuống đất trước mặt Hoàng đế Sasha Shapur I. Naqsh-e Rajab nằm bên cạnh Naqsh-e Rostam, chủ yếu là bốn phù điêu Sassan được khắc trên đá bao gồm Adhir Đại đế và Shapur I

2. LĂNG MỘ NAQSH-E ROSTAM Ở ĐÂU SHIRAZ IRAN 

Naqsh-e Rustam là một đô thị cổ nằm ở phía tây bắc của Persepolis, thủ đô của Đế chế Achaemenid. Naqsh-e Rustam (Naqsh-e Rostam) là một lời nhắc nhở ấn tượng về Đế chế Ba Tư Achaemenid lừng lẫy (khoảng năm 550, 330 trước Công nguyên) và nó là một biểu hiện tuyệt vời của nghệ thuật Ba Tư cổ đại. Naqsh-e Rustam là ngôi nhà cho những ngôi mộ đá mênh mông cắt cao vào vách đá.

Những ngôi mộ được đẽo vào đá ở độ cao đáng kể từ chân đồi và mang hình dáng của những cây thánh giá, do đó, địa điểm này được biết đến với tên địa phương là Thập tự Ba Tư của người Ba Tư. Nghĩa trang bao gồm bốn ngôi mộ cắt đá giữ hài cốt của những người cai trị Achaemenid. Chỉ có một người được xác định chắc chắn: vị vua vĩ đại của Ba Tư, Darius I. Các nhà khảo cổ tin rằng ba vị vua khác được chôn cất ở đây là Xerxes I, Artaxerxes I và Darius II. 

Phía trên các lỗ của mỗi ngôi mộ là các hình chạm khắc của các vị vua được xức dầu bởi các sinh vật giống như thần. Có những bức chạm khắc đá khác bên dưới những ngôi mộ đan chéo kỷ niệm các trận chiến khác nhau đã đưa triều đại Achaemenid trở nên nổi bật. Một chạm khắc thực sự dường như có trước các ngôi mộ, cho thấy rằng địa điểm cổ xưa này đã được người dân sử dụng ngay cả trước Đế chế Ba Tư Achaemenid.

3. HƯỚNG DẪN ĐẾN LĂNG MỘ NAQSH-E ROSTAM

Một chuyến đi khứ hồi từ Marvdasht tới lăng mộ có giá khoảng 10 đô la (30 phút). Tuy nhiên hầu hết các chuyến ban ngày từ Shiraz tới Persepolis đều đi qua 2 điểm du lịch này.

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Lăng mộ Naqsh-e Rostam (Naqsh-e Rostam)
Đang cập nhật xe cho thuê gần Lăng mộ Naqsh-e Rostam (Naqsh-e Rostam)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Lăng mộ Naqsh-e Rostam (Naqsh-e Rostam)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà