Chi tiết du lịch Công trình Persepolis (Persepolis)...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Công trình Persepolis (Persepolis)

Công trình Persepolis được coi là một trong những công trình vĩ đại bậc nhất của thế giới, là niềm tự hào và vinh quang của đế chế Ba Tư cổ đại. Du khách sẽ không thể cưỡng lại sức hút thần kì đến từ cung điện lộng lẫy và tráng lệ, nơi Vua của những ông Vua trị vì.

| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Giá khách sạn tại Công trình Persepolis (Persepolis)
Booking.com
Được phát âm theo tiếng Ba Tư là Takht-e Jamshid. Nếu du khách muốn tìm một nơi nào đó để tìm hiểu về sự vinh quang của vương triều Achaemenid ở đế chế Ba Tư, không có nơi nào tốt hơn Persepolis. Nó từng là thủ đô của Đế chế Ba Tư, được xây dựng bởi Vua Darius I - ông Vua của các vị vua - vào năm 520 TCN để đón nhận sự thờ phụng của các quốc gia. Toàn bộ công trình đã được hoàn thành trong 70 năm bởi Darius I, Xerxes I và Attaxes I. Hơn 200 năm sau, vua Macedonia Alexander càn quét về phía đông để tiêu diệt Ba Tư và ngọn lửa đó đã kết thúc sự vinh quang của tòa cung điện này. Năm 1979, Persepolis được liệt kê là Di sản Thế giới.

Persepolis là địa điểm khảo cổ quan trọng nhất của Iran, với diện tích rất lớn. Sau đây là thứ tự các nơi du khách nên đi thăm: khi vào các di tích Persepolis, điều đầu tiên có thể xem là "Cánh cổng của các quốc gia". Nó từng là một hội trường được hỗ trợ bởi bốn cột đá (ba trụ cột). Cách đây 2500 năm, khi các quý tộc và phái viên nước ngoài đến thờ phụng hoàng đế Ba Tư, trước tiên họ phải đợi trong hội trường này. Hai bức chạm khắc đá khổng lồ trên cửa là vị thánh bảo trợ của cánh đại bàng đầu tiên, cho thấy sự vương giả của hoàng đế. Dấu hiệu của bốn trụ cột trong "Wan Guomen" là huyền thoại Condor Homa của Iran (đã bị sụp đổ từ cột và được đặt bên cạnh "Đường quân đội" phía sau Cổng quốc gia). Có bốn loại dấu hiệu trong công trình Persepolis: đầu người, đầu sư tử, đầu gia súc, đầu đại bàng.

Đi qua "Wan Guo Men" và đi qua "Đường quân đội", bạn sẽ đến cung điện quan trọng và đẹp nhất trong các di tích Persepolis - "Apadana" hoặc "Glimpse Hall". "Apadana" được xây dựng bởi Darius và được hoàn thành khi con trai ông Xerxes I (người đã bại trận trong cuộc chiến với những chiến binh Sparta của vua Leonidas). Điều khiến sảnh Apadana vẫn còn nổi tiếng cho đến ngày nay là bởi hình chạm nổi rất đẹp trên các bậc thềm và trên cột đá ở trong nhà thờ. Trong hơn 2.000 năm, "Apadana" đã được chôn sâu dưới lòng đất cho đến năm 1938 khi các nhà khảo cổ Đức khai quật nó. Do đó, các tác phẩm điêu khắc đá nghệ thuật ở đây được bảo tồn một cách hoàn hảo. Theo các tài liệu lịch sử, “Apadân” có thể chứa đến 10,000 sứ giả các nước đến diện kiến vua Xerxes I. Trong "Apadana", có hai chi tiết rất thú vị mà du khách có thể nhận ra: Đầu tiên, hầu như không có phụ nữ nào trong các phù điêu của toàn bộ Persepolis, nhưng ngoại lệ duy nhất là trục của một trong số các bánh xe: có một bức chân dung của một người phụ nữ đang cuộn tròn. Điều này là do người Ba Tư cổ đại tin rằng phụ nữ là "động lực thúc đẩy hoạt động của cuộc sống". Thứ hai, những sai lầm của các công nhân xây dựng Persepolis được khắc vào cổ tay của tay phải của một người lính và ở cổ tay trái.
Từ "Apadana", bạn có thể thấy Thakara, cung điện riêng của Hoàng đế Darius. Cung điện được bảo tồn tốt hơn, nhưng nó hiện đang được duy trì và không mở cửa cho du khách. Trong Hadish, cung điện cá nhân của Xerxes I, cổ điển nhất là bức tượng ngài bước vào cung điện với sự theo sau của hai người. Từ "Hadis", thông qua tàn tích của "Cung điện 100 Cột", bạn có thể thấy các ngôi mộ của Attaxes II và III trên sườn của Rahmat. Trong "kho báu" bên phòng bên, bạn có thể thấy một trong những khám phá quan trọng nhất của Persepolis: một người đàn ông bằng đá dưới đáy của các quý tộc thờ phụng Xerxes I.
Leo lên sườn đồi và nhìn toàn bộ Persepolis! Khu rừng phía xa chứa 5.000 cây, trải dài trên cả hai bên lối vào Persepolis, mỗi bên có 2.500 cây. Vào ngày kỷ niệm lần thứ 2500 ngày thành lập Đế chế Ba Tư năm 1971 bởi vua Pahlavi, ông đã tổ chức một buổi lễ kỷ niệm tại Persepolis, mời các phái viên quốc gia đến Iraq, nhập khẩu trái cây từ châu Phi, và nhập khẩu nước hoa và quần áo từ Pháp, với chi tiêu hơn 100 triệu đô la Mỹ. Bởi vì buổi lễ quá sang trọng, Pahlavi đã gây ra những bất bình lớn tới cộng đồng và dẫn đến việc bị lật đổ sau này.
Cách đi:
Không có phương tiện giao thông công cộng đi thẳng đến Persepolis, bạn có thể đi Savari hoặc xe buýt nhỏ từ Trạm xe buýt Karandish đến Marvdasht (11.000 rials / người) và sau đó đi taxi đến Persepolis (50.000 rials).


Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Công trình Persepolis (Persepolis)
Đang cập nhật xe cho thuê gần Công trình Persepolis (Persepolis)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Công trình Persepolis (Persepolis)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà