Pháo đài Allahabad (Allahabad Fort)

1 reviews Viết review

Pháo đài Allahabad được xây dựng bởi hoàng đế Mughal Akbar tại Prayagraj, Uttar Pradesh, Ấn Độ vào năm 1583. Pháo đài nằm dọc bờ sông Yamuna gần nơi hợp lưu với sông Hằng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Allahabad Fort, Allahabad, Uttar Pradesh 211005, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU PHÁO ĐÀI ALLAHABAD

Pháo đài đồ sộ do Hoàng đế Akbar xây dựng vào năm 1583 sau Công nguyên, pháo đài nằm trên bờ sông Yamuna gần địa điểm hợp lưu. Vào thời kỳ sơ khai, pháo đài là vô song về thiết kế, xây dựng và sự khéo léo của nó. Pháo đài khổng lồ, hùng vĩ này có ba phòng trưng bày tráng lệ được bao bọc bởi những ngọn tháp cao. Hiện tại, pháo đài được Quân đội Ấn Độ sử dụng và chỉ có một số khu vực hạn chế mở cửa cho khách tham quan. Bức tường bên ngoài tráng lệ còn nguyên vẹn và nhô lên khỏi mép nước. Du khách được phép nhìn thấy Ashokan Pillar và Saraswati Kup (Koop), một cái giếng, được cho là đầu nguồn của sông Saraswati và Cung điện Jodhabai. Ngôi đền Patalpuri cũng ở đây. Cây Akshaya Vat hay cây đa bất tử được tôn kính nhiều cũng vậy.

2. TÌM HIỂU PHÁO ĐÀI ALLAHABAD

  • Pháo đài Allahabad là một công trình kiến ​​trúc lộng lẫy được xây dựng dưới thời trị vì của Akbar, Hoàng đế Mughal vào năm 1583. Công trình kỳ diệu nằm trên bờ hợp lưu của hai con sông Ganga và Yamuna và nổi tiếng là pháo đài lớn nhất từng được xây dựng bởi Akbar.
  • Điểm tham quan nổi tiếng này thu hút hàng nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới không chỉ vì tầm quan trọng lịch sử mà còn bởi sự tráng lệ về kiến ​​trúc của nó. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý rằng khá tiếc là việc truy cập vào Pháo đài Allahabad thường bị đóng cửa đối với công chúng. Khách du lịch chỉ được phép vào trong Kumbh Mela, được tổ chức 12 năm một lần. Tuy nhiên, kiến ​​trúc huy hoàng và xây dựng đồ sộ của tượng đài khi nó đứng vững chãi bên bờ hợp lưu của hai con sông là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng!
  • Pháo đài Allahabad có một ý nghĩa to lớn và được quản lý bởi Cơ quan Khảo sát Khảo cổ học của Ấn Độ. Pháo đài cũng khá nổi tiếng với Cây Akshayavat (Cây đa), theo một truyền thuyết, đã được người dân địa phương sử dụng để tự sát để đạt được sự cứu rỗi. Đối với những người muốn xem Cây Akshayavat, chỉ được phép vào cửa qua một cánh cổng nhỏ vào khu vực có cây tuyệt đẹp. Pháo đài Allahabad cũng là nơi tọa lạc của Đền Patalpuri, nơi được cho là nơi trú ngụ của tất cả các cánh cổng địa ngục. Cách tốt nhất để khám phá Pháo đài Allahabad từ bên ngoài là đi thuyền trên sông vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn.

3. ĐỊA CHỈ PHÁO ĐÀI ALLAHABAD

  • Địa chỉ: Allahabad fort, Prayagraj, Uttar Pradesh 211005, Ấn Độ
  • Các giờ: 09:44 - 18:00

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh