Hợp lưu sông Allahabad (Triveni Sangam Allahabad)

2 reviews Viết review

Ba hợp lưu sông ở Allahabad được gọi là Triveni Sangam, được cho là Ganges, Yamuna, và sông Saraswati, đây đều là những dòng sông linh thiêng với người dân Ấn Độ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 38k/11a, Naya Purwa, Kareli, Prayagraj, Allahabad, Uttar Pradesh 211016, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU HỢP LƯU SÔNG ALLAHABAD

Triveni Sangam là nơi hợp lưu của ba con sông. Điểm hợp lưu là một nơi linh thiêng đối với những người theo đạo Hindu. Người ta nói rằng một bồn tắm ở đây rửa sạch tất cả tội lỗi của một người và giải thoát một người khỏi chu kỳ tái sinh.

2. TÌM HIỂU HỢP LƯU SÔNG ALLAHABAD

  • Một trong những nơi linh thiêng nhất ở miền Trung Ấn Độ, Triveni Sangam nằm cách Civil Lines ở Allahabad (Prayagraj) khoảng 7 km. Nó là điểm gặp gỡ của ba con sông - Ganga, Yamuna và Saraswati (là một con sông thần thoại, được cho là đã khô cạn cách đây hơn 4.000 năm). Đây là một trong những nơi mà Kumbh Mela được tổ chức 12 năm một lần. Ngày chính xác của Mela được xác định theo lịch Hindu tức là Panchanga .
  • Cả ba con sông Ganga, Yamuna và Saraswati đều là những con sông rất được tôn sùng trong thần thoại Ấn Độ, và do đó điểm hợp lưu của những con sông này có tầm quan trọng to lớn về mặt tôn giáo. Theo thần thoại Hindu, việc tắm trong thánh địa Triveni Sangam được cho là sẽ rửa sạch mọi tội lỗi và giải thoát bạn khỏi vòng tái sinh. Hơn nữa, bản thân Sangam là một nơi tuyệt đẹp và yên bình để ghé thăm. Ganga màu nâu gặp Yamuna hơi xanh thực sự là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng.
  • Nếu bạn đi thuyền đến vùng nước chảy nhẹ của Ganga và Yamuna, bạn sẽ có thể nhận ra sự khác biệt về màu sắc của nước từ hai con sông. Ngoài ra còn có các ngân hàng bằng gỗ tạm thời được làm tại Sangam. Do đó, những tín đồ muốn có thể tắm ngay tại điểm hợp lưu. Nước ở Triveni Sangam đủ sạch để tắm, đặc biệt là trong mùa đông; và cũng không sâu lắm nên ngâm mình dưới nước ở đây rất vui.

3. ĐỊA CHỈ HỢP LƯU SÔNG ALLAHABAD

5
dựa trên 2 đánh giá
5
100%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh