Send
Đánh giá
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Bình thường
0%
Không nên đến
0%
Quá tệ
0%
Chia sẻ cảm nhận của bạn Chia sẻ trải nghiệm của bạn về địa điểm này ngay bây giờ.
Chia sẻ thành viên
| Chào mừng bạn đến với Đền Wat Phnom

Một trong những ngôi đền quan trọng và nổi tiếng Phnom Penh, hầu như du khách đến Thủ đô đều không quên ghé quá chiêm bán ngôi chùa đền linh thiêng này. Wat Pnom Pênh được xây năm 1373, được xây dựng ở điểm cao nhất thành phố Phnom Penh và cũng là công trình tôn giáo cao nhất. Ngoài mang tính chất tín ngưỡng, Wat Phnom Penh còn gắn với lịch sử ra đời của vùng đất này.

| Cho chuyến đi tuyệt với hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
người Đã đến đây
ảnh
Giá khách sạn gần Đền Wat Phnom
Thời tiết
Bạn có thắc mắc ? Thắc mắc của bạn sẽ được hỗ bởi trợ hàng ngàn chuyên gia du lịch và thành viên đang sinh sống.
Đang cập nhật vé tham quan gần Đền Wat Phnom
Giá khách sạn xung quanh Đền Wat Phnom

1. GIỚI THIỆU ĐỀN WAT PHNOM

Nằm trên đỉnh của một ngọn cây cao 27m, Wat Phnom là ngọn đồi duy nhất trong thị trấn. Theo truyền thuyết, ngôi chùa đầu tiên trên địa điểm này được dựng lên vào năm 1373 để lưu giữ bốn bức tượng Phật được đặt tại đây bởi vùng nước của sông Mê Kông và được phát hiện bởi một người phụ nữ tên là Penh. 

wat phnom

2. TÌM HIỂU ĐỀN WAT PHNOM

Truyền thuyết kể lại rằng sự ra đời của Wat Phnom gắn chặt với sự khởi đầu của Phnom Penh. Người ta kể rằng năm 1372 bà Penh (Yea Penh) vớt được một cây gỗ trôi dạt trên sông. Bên trong cây gỗ là 4 bức tượng Phật. Bà đã cho đắp một ngọn đồi (phnom có nghĩa là đồi) và một ngôi đền nhỏ (wat) ở khu vực mà ngày nay gọi là Wat Phnom. Sau này, khu vực xung quanh được gọi theo ngọn đồi (Phnom) và người tạo ra nó (Penh), vì thế mà có Phnom Penh.

wat phnom

Ngôi đền hiện đang tồn tại được xây dựng lại lần cuối vào năm 1926. Đã có nhiều hạng mục thêm vào trong các thế kỷ qua. Tháp chứa hài cốt lớn nhất chứa tro của vua Ponhea Yat (1421?-1462), người đã di chuyển kinh đô của đế chế Khmer từ Angkor về Phom Penh. Khu vực chùa này là trung tâm lễ hội của thành phố trong Năm mới Campuchia và Pchum Benh.

wat phnom

Từ khu phố Tây trên đường Sisowath Quay, theo hướng bên trái, bạn đi bộ khoảng 5 phút, qua tiệm KFC rồi rẽ trái đường 98 là đến một ngọn đồi, nơi có ngôi chùa Wat Phnom linh thiêng. Giá vé vào cổng đối với du khách nước ngoài là một USD. Chùa mở cửa từ 7h đến 18h. Khi vào tham quan, du khách phải ăn mặc lịch sự, bước trên những bậc thang đá dẫn lên chánh điện.

wat phnom

Quy trình tham quan đền khép kín với một đường xuống và một đường lên. Đường lên đền thờ có bức tượng của rắn thần Naga và 2 con linh sư. Phần đi xuống là quảng trường nhỏ có bức tượng của vua Ponhea Yat. Ấn tượng và linh thiêng nhất xcủa khu đến là nơi thờ bà Pênh (phía sau chùa). Đây là điểm mà hầu hết du khách đều muốn đến tham quan và chiêm bái. Có một điều là, tại chỗ thờ bà Pênh tuyệt đối không được cầu duyên, nguyên nhân có lẽ nó xuất phát từ hoàn cảnh cá nhân của bà.

wat phnom

wat phnom

Đừng quên ghé qua tham quan ngôi đền linh thiêng và quan trọng bậc nhất Phnom Penh này, truyền thuyết về các tượng Phật cũng như sự ra đời của ngôi đền gắn liền với Thủ đô, nơi đây mang giá trị tín ngưỡng và văn hóa rất lớn đối với người dân Campuchia. 

3. THÔNG TIN DU LỊCH CẦN THIẾT

  • Wat Phnom nằm ở phía bắc đường 102, đại lộ Norodom, ở trung tâm của Phnom Penh. Đền mở cửa từ 7h - 6h30 chiều, vé tham quan là 1-2$. Vía trên đỉnh đồi khá đông khách du lịch, nhiều người bán dạo và xin ăn tranh giành sự chú ý.
  • Bạn cũng nên tránh những người bán chim trong lồng. Thường thì trẻ em là những người làm việc này. Thường thì bạn phải trả tiền để được phóng sinh các con chim bên trong, nhưng chúng lại được huấn luyện để trở về sau khi được thả.

4. ĐỊA CHỈ ĐỀN WAT PHNOM

  • Địa chỉ: ផ្លូវវត្តភ្នំ, Phnom Penh, Campuchia
  • Mở cửa: 1373
  • Giờ: 07:00 - 18:00
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Đền Wat Phnom
Đang cập nhật xe cho thuê gần Đền Wat Phnom
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Đền Wat Phnom
Bình luận Viết đánh giá