new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Trongsa
mask
Đã đi
Sắp đi
38 Gody-er đã đến

Trongsa

Trongsa là 1 tỉnh tại đất bước Bhutan. Trongsa, trước đây Tongsa là một Thromde hoặc thị trấn, và là thủ phủ của quận Trongsa ở miền trung Bhutan. Tên này có nghĩa là "ngôi làng mới" ở Dzongkha. Ngôi chùa đầu tiên được xây dựng vào năm 1543 bởi Drukpa lama Ngagi Wangchuck, ông cố của Ngawang Namgyal, Zhabdrung Rinpoche, người hợp nhất của Bhutan.

Chökhor Raptentse Dzong tại Trongsa, được xây dựng năm 1644, từng là nơi nắm quyền lực của vương triều Wangchuck trước khi nó trở thành người cai trị của Bhutan vào năm 1907. Theo truyền thống, Quốc vương đầu tiên trở thành Thái tử Penlop (thống đốc) trước khi được phong là Thái tử và là thống đốc, cuối cùng là vua.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Được xây dựng trên một ngọn núi cao trên các hẻm núi Mangde Chhu, nơi này kiểm soát thương mại đông tây trong nhiều thế kỷ. Con đường duy nhất kết nối phía đông và phía tây Bhutan (tiền thân của Đường bên hiện đại). Theo lệnh của penlop, những cánh cửa lớn có thể bị đóng lại, chia đôi đất nước. Cao hơn trên sườn núi là một tháp canh, được gọi là "Ta Dzong" (tháp canh), được xây dựng để bảo vệ dzong khỏi kẻ thù nhưng hiện đang có một bảo tàng và nhà nguyện dành riêng cho Jigme Namgyal là Trongsa Penlop từ năm 1853 đến 1870.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Ở miền Nam Bhutan, khí hậu nhiệt đới vào mùa gió mùa và có thể dao động từ 15 độ C vào mùa đông đến 30 độ C vào mùa hè. ... Trung bộ là khí hậu cận nhiệt đới với mùa đông rất mát mẻ trong khi các vùng phía bắc của đất nước có khí hậu khắc nghiệt bao gồm tuyết rơi hai đến ba lần mỗi mùa đông.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Trongsa Dzong Bảo tàng Di sản Hoàng gia (Tháp Trongsa, Ta-Dzong) Cung Thru Epang

4. VĂN HÓA

Một lễ hội hàng năm được gọi là Trongsa tsechu được tổ chức ở phía bắc trong tháng 12 hoặc tháng 1. Mỗi tu viện ở Bhutan đều quan sát lễ hội này, nơi kỷ niệm sự xuất hiện của Đạo sư Rimpoche đến Bhutan vào thế kỷ thứ 8, một dấu ấn chiến thắng của Phật giáo với cái ác. Nó được tổ chức vào mùa xuân và mùa thu theo lịch của người Bhutan.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách, xe bus, tàu hỏa hoặc máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Bạn có thể sử dụng WiFi miễn phí để truy cập Internet tại các quán cà phê hoặc khách sạn trong thị trấn.

2. MẠNG

Miễn là điện thoại của bạn là điện thoại quốc tế, bạn có thể mua thẻ SIM B-Mobile hoặc Tashi Cell cho cả các cuộc gọi trong nước và quốc tế, và nạp tiền vào tài khoản của bạn tại các cửa hàng điện thoại trên khắp đất nước Bhutan.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Quốc gia này không phổ biến thẻ tín dụng. Nên nếu bạn có kế hoạch mua sắm trong địa phương, thì nên chuẩn bị một ít tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

Chi phí tiêu pha hằng ngày từ 200 USD/ ngày

3. ĐỔI TIỀN

Tránh đổi tiền ở những đại lý hàng hóa hay dịch vụ. Bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng hoặc sân bay, quầy dịch vụ đổi tiền

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Ema Datshi Kewa Datshi Shamu Datshi Bánh Momo Phaksha Paa Yaksha Shakam Juma Suja

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Trongsa tsechu

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Báo động: 113 Báo cháy: 110 Xe cứu thương: 112

2. Y TẾ

Điều kiện y tế ở Bhutan tương đối đơn giản. Nên mang theo thuốc thường xuyên (thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc trị cảm lạnh, thuốc tiêu chảy, thuốc say tàu xe, v.v.) hoặc thuốc cá nhân.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 06/11/2023
Lịch trình du lịch Trongsa
avatar mask
icon 12
8 Ngày
Bhutan - 7N6Đ
Lê Ngọc Thiên Trang
Lê Ngọc Thiên Trang
avatar mask
icon 17
5 Ngày
Bhutan - vương quốc hạnh phúc
Lương Phúc
Lương Phúc
avatar mask
icon 8
3 Ngày
Lên sẵn kế hoạch hành trình đến với đất nước hạnh phúc Bhutan
Phuc
Phuc
#Godygram