Một ngày tháng 7 nắng vỡ mặt thớt, chúng mình phóng xe 230km đến Bãi Đông cho bớt cơn vã biển.
Chỉ khoảng 500k/1 người, chúng mình đường hoàng ngủ khách sạn, ngông nghênh mặc cả chủ quán phở 20k bán cho bát 30k, ăn hải sản tòe mỏ, tắm táp và check-in ảo lòi, thơ mộng rít nước dừa bên biển đêm và phóng tít trên những cung đường mới toe.
Quá ổn đến nỗi mình tha thứ cho sự bụi dày cả mặt khi qua khu công nghiệp to đùng, quên cả buồn rầu vì tay lái xe bàn tay cháy đen xì. Có dịp mình sẽ quay lại...
Phải là những ngày có nắng, nắng nhẹ cũng được; chỉ như vậy mới thấy được một Na Léng dịu dàng, quyến rũ trong tiết trời tháng chín vàng mây...
Lần này đến Jeju vào mùa đông. Cứ ngỡ đông lạnh, cảnh tiêu điều sơ xác. Nhưng không! Cảnh lãng mạn, thơ mộng không tả xiết
Đến Vĩnh Phúc có thể là Tam Đảo, cũng có thể là Tây Thiên hoặc một điểm nào đấy soi mãi chẳng thấy ai nhắc tên trên bản đồ.
Thực ra chỗ mình dừng chân chỉ là 1 đoạn đường lên núi cực vắng vẻ, có nhiều cây thông khiến không khí trong lành, thơm thơm, và quang cảnh thoáng đãng, dễ chịu...
Mình không bao giờ áp đích đến cho mỗi chuyến đi lang thang ( khá là không xa xôi và rẻ tiền) của mình, nên miễn là nơi chưa từng biết đến, mình đều vui vẻ hít thở không khí ở nơi mới mẻ này =))
? insta: tunguyen.47 để cập nhận thêm nhiều thông tin du lịch và ẩm thực nhé!
?? Nhưng ít ai biết được tồn tại một nền văn hoá và kiến trúc của người Ayutthaya- người Thái cổ. Chính phủ Thái Lan luôn bảo tồn và giữ gìn những kiến trúc của người Ayutthaya vừa thu hút khách du lịch đến khám và đồng thời lưu truyền những nét văn hoá cổ của người Thái.
Tiệm bánh cối xay gió đà lạt ở đâu?
Nằm ở ngay trung tâm thành phố ngàn hoa thơ mộng nên bạn chỉ mất vài phút đi bộ để tới đây.
Địa chỉ:
Tiệm bánh cối xay gió có địa chỉ chính xác số 01 khu Hòa Bình thuộc phường 1 thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.
Đường đi:
Do nằm ở ngay khúc cua của đường một chiều nên bạn phải chú ý một chút thì mới tìm ra tiệm bánh này.
Mình sẽ chỉ đường cho bạn từ chỗ rạp chiếu phim phim ở mặt trước khu Hòa Bình nha.