Chuyến đi 1 ngày chung với công ty thường lệ, các anh đưa tôi về quê, nhưng là 1 nơi tôi đã học đã nghe từ tấm bé, nơi đánh dấu những trang sử đầu tiên của cha ông trong lịch sử đấu tranh của dân tộc. Cùng đi với tôi nhé!
"Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba Dù ai buôn bán gần xa Nhớ ngày giỗ tổ tháng ba mùng mười" Mình luôn nhớ câu này, tuy nhiên đúng lễ gần như mình không đi, vì chen ko nổi. mà thường mình đi vào dịp tết Âm lịch. Vừa có thể vãn cảnh, lại vừa cảm nhận được trang nghiêm của Đền. Tết tới đây, nhớ đến nhé.
Tui có đứa em từ HCM ra chơi, nên đã dẫn em nó đi Tam Đảo, và em đã ngây thơ nói với tui sau khi đến Tam Đảo: em tưởng Tam Đảo là 3 hòn đảo cơ, hóa ra là núi à chị. :))))). Là đảo giữa biển mây nhé em yêu. Tam Đảo tháng 3, không quá lạnh, còn mờ sương của tiết trời xuân, đẹp mơ màng, nhưng đường đi lên Tam Đảo cũng khá nguy hiểm, cần tay lái cứng, nhất là đoạn gần lên tới nơi, nên các bạn có đi nhớ đi cẩn thận, an toàn còn vui chơi nứa. Đồ ăn ở đây cũng ngon lém, hãy thưởng thức nhé.
Động Thiên Đường là một động tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, thuộc thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách Đồng Hới 60 km về phía tây bắc. Hang động này nằm trong phân khu rừng phục hồi sinh thái, thuộc vùng lõi núi đá vôi của vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Có lẽ bởi là cố đô dưới thời Silla nên cả Gyeongju tràn ngập kiến trúc và di tích xa xưa. Cũng có lẽ bởi vậy nên Gyeongju được mệnh danh là một “Bảo tàng không mái”. Nếu chỉ nghe đến đây, mọi người chắc hẳn sẽ nghĩ với một thành phố cổ như vậy phải chăng sẽ chỉ phù hợp với những người yêu thích tìm hiểu lịch sử, văn hóa? NHƯNG KHÔNG?
Truyền thống của Tuyên Quang là hàng năm đều tổ chức Trung thu vô cùng hoành tráng, đến nay đây là 1 lễ hội không chỉ ở trong tỉnh, thành phố mà thu hút rất nhiều du khách đến tham dự. Bạn chưa đi, hãy đi 1 lần, bạn đi rồi vẫn nên sắp xếp đi thê lần nữa, dù sao thì ở HN lên Tuyên Quang cũng nhanh mà. Let's go.
Chuyến đi dành cho người thích xê dịch, thích những trải nghiệm trên xe, không dành cho team thích nghỉ dưỡng, hưởng thụ vì chủ yếu là đi, đi và đi. Mình mê những cung đường, sự trải dài của từ rặng núi, và trên hết, mình có sức khỏe để đi, nhưng không có tiền để hưởng, nên mình đi. :)))
Hãy đặt vé máy bay vào 1 trong 2 thời điểm bình minh và hoàng hôn. Bạn sẽ phải ồ lên vì những khoảnh khắc tuyệt đẹp của bầu trời và sẽ cảm thấy chuyến bay bớt nhàm chán hơn, thời gian trôi nhanh hơn. Dưới đây là khoảnh khắc bình minh trong 1 chuyến đi "bay" của mình, thật sự là nó đẹp rạng rỡ. Lần tới mình sẽ up ảnh thời điểm hoàng hôn đi "bay" nhé. *Tips: khi check in hãy chọn cho mình vị trí ngồi sát cửa sổ nhé. Ngoài ra thì còn cần xem đường bay để chọn được bên phù hợp có thể ngắm được.
Thiền Viện Trúc Lâm là một cụm công trình phật giáo lớn thuộc phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Thiền viện nằm trên đỉnh núi Phượng Hoàng nhìn ra hồ Tuyền Lâm thơ mộng, mở cửa miễn phí. Nơi đây là địa điểm du lịch lý tưởng cho khách đến thành phố ngàn hoa. Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi thiền viện tự túc của bản thân trong bài viết......

Phạm Tuấn Minh bình luận trong Bãi Thùy Vân (bãi Sau)