Đừng bỏ lỡ những chuyến đi của tuổi thanh xuân

#Miền Tây #tây ninh #Quy Nhơn #Đà lạt #Đắk nông #thanh xuân #du lịch #Chợ Hội An
Thanh xuân trôi qua nhanh lắm nên hãy cho phép bản thân được làm việc, được yêu thương, được đi đây đi đó. Ít tiền thì đi gần, nhiều tiền thì đi xa hơn. Đi với gia đình cũng được, với người yêu cũng được, với bạn bè cũng được, hay thậm chí một mình cũng được. Quan trọng là đừng bỏ lỡ những chuyến đi của tuổi thanh xuân bạn nhé!
Đừng bỏ lỡ những chuyến đi của tuổi thanh xuân
Tuổi thanh xuân cũng như mây trời
Vào mùa hè năm ấy, sau khi nộp bài luận tốt nghiệp tôi đã có một chuyến du hí về nhà cô dượng ở quê ba chơi. Chuyến đi năm ấy đơn giản chỉ về quê chơi, được thưởng thức những món miền quê như mì Quảng, ốc xào siêu cay ngon tuyệt cú mèo hay những món ăn dân dã mà bé Thư- con cô dượng nấu đậm đà hương vị, được dẫn đi tắm biển, dạo phố Hội An. Ngày ấy cảm nhận ‘ôi chu cha, sao mà thích ghê luôn hà, ước chi sau ni mình có thật nhiều tiền để đi chơi, đi du lịch nhỉ?’ Buổi chiều tà hồi đó, trời bắt đầu có những ngọn gió dịu thổi nhẹ nhàng, tôi cầm chiếc điện thoại online Facebook, đăng tấm hình và viết nên bài thơ:
Tôi muốn,
Muốn mình là cô bé của ngày xưa
Sống vô tư, vô lo mặc kệ đời.
Muốn mình có đôi cánh của loài chim
Bay lượn khắp nơi khung trời biển rộng.
Tôi muốn,
Muốn ẩn mình ở một nơi nào đó
Chẳng quan tâm đến xã hội xô bồ 
Muốn sống giữa đời hoang lộng gió
Nay đây, mai đó khó mà tìm.
Tôi muốn,
Muốn một lần được người khác yêu thương,
Được chở che khi mưa gió lạc đường.
Đôi khi dừng chân lại tận hưởng 
Một cuộc sống thơm ngát lưu hương.
Nhưng tất cả chỉ là trong tường tượng 
Tôi nhận ra mình đã lạc đường 
Sải chân mòn bước vô phương hướng 
Dường như tôi là kẻ đáng thương.
                   (Tôi muốn -bởi tôi, 25/07/2017)
Mượn đôi câu thơ của chính bản thân 
‘Muốn mình có đôi cánh của loài chim 
Bay lượn khắp nơi khung trời biển rộng’
tôi chỉ muốn nói với các bạn một điều rằng nhiều lúc muốn mình có đôi cánh để được vi vu khắp nơi mà không phải tốn tiền. Hihi. 
Tuổi trẻ, tuổi thanh xuân tôi luôn muốn vi vu thật nhiều hoặc chí ít cũng có được vài chuyến đi trong cuộc đời để về sau khi ngắm nhìn lại những tấm hình, nhớ lại những hồi ức thì ‘oh tính ra mình cũng đi được chỗ này, chỗ kia rồi nè’, để tuổi thanh xuân không bị trôi trong quên lãng.
Ở tuổi thanh xuân, bất cứ ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn có một chiếc thẻ ATM thật nhiều tiền, được đi đây đi đó, được trải nghiệm, được ăn những món mình thích. Bản thân tôi cũng như các bạn, ai mà chẳng muốn như thế nhỉ? Nhưng thực tế, có giống như bạn nghĩ? Có giống như tôi nghĩ? Có giống như chúng ta nghĩ?
Tôi luôn đặt mục tiêu du lịch cho bản thân nào là phải đi du lịch xa, phải đi được Sapa, phải đi được Hà Giang nè. Ấy thế mà tôi cũng chỉ loay hoay mãi ở thành phố, ở những nơi gần đây, cũng chưa thực hiện được chuyến Sapa hay Hà Giang nào cả. Cơ mà nhìn lại tuổi thanh xuân mình đã và đang trải qua thì bản thân cũng được đi đây, đi đó, là những chuyến đi khu vực miền Nam, Tây Nguyên, chưa được đi ra Bắc. Như vậy cũng đã có những bức ảnh của thời thanh xuân để lưu lại rồi đấy. Lúc xưa cứ nghĩ chắc ra trường xong là cứ phải đi làm không đi đâu được. Song sự thật không phải vậy, với bản tính thích vi vu, cô nhân viên văn phòng ngày 8 tiếng cũng đã tự thưởng cho mình những chuyến đi, đã biết Nha Trang, Đà Lạt, Tây Ninh, Quy Nhơn, Hội An, miền Tây, Đắk Nông, hay những địa điểm ở Đắk Lắk, nơi tôi sinh ra và lớn lên. Đây không phải là số nhiều điểm đến so với mọi người nhưng có lẽ là số nhiều đối với bản thân. Cứ tin tích tiểu thành đại, một là số ít, hai đã là số nhiều nên nếu có thể cứ đi, cứ vi vu bạn nhé!
Tôi biết, sẽ có những lúc bạn lên kế hoạch nhưng rồi bạn đều lấy lí do là bận cái này, bận cái kia, rồi thì tài chính không đủ đi. Bản thân tôi cũng vậy. Nhưng bạn ơi, bạn, tôi, chúng ta ai nấy cũng chỉ có một tuổi thanh xuân. Mà thanh xuân thì trôi qua nhanh lắm, nên hãy cho phép bản thân được làm việc, được yêu thương, được vi vu đây đó. Đi cùng gia đình cũng được, cùng người yêu cũng được, cùng bạn bè cũng được, hay thậm chí đi một mình cũng được. Ít tiền thì mình đi gần, ở chỗ rẻ. Nhiều tiền thì đi xa hơn, ở chỗ xịn hơn tí. Quan trọng là đừng bỏ lỡ những chuyến đi của tuổi thanh xuân bạn nhé!
+12
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)