Ghé Đường Lâm vào một chiều thứ 7

Đã biết Đường Lâm đã trở thành điểm du lịch, nhưng vẫn muốn ghé.. tìm kiếm những khoảng không gian hoài niệm ở nơi đây.

Đã biết Đường Lâm đã trở thành điểm du lịch, nhưng vẫn muốn ghé.. tìm kiếm những khoảng không gian hoài niệm ở nơi đây.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 20/11/2020 Số ngày: 1 Tổng chi phí: 200đ
Sau những bộn bề, tấp nập của cuộc sống thành thị, người ta có xu hướng tìm về những làng quê thanh tịnh, ngắm nhìn những ngôi nhà mộc mạc với mái ngói đỏ tươi, những ngôi chùa yên tĩnh líu lo chim hót, những giếng nước sân đình lác đác lá vàng rơi….Có lẽ nhiều người không ngờ được ở ngay ngoại thành Hà Nội lại có một khu làng như thế, làng cổ Đường Lâm – một nơi vẫn giữ lại được tất cả những nét mộc mạc cổ xưa thân thuộc đối với con người Việt Nam tự ngàn đời nay.
Địa chỉ làng cổ Đường Lâm
Nằm ở ngoại thành Hà Nội, thuộc huyện Sơn Tây. Bạn có thể tìm đến làng cổ bằng nhiều phương tiện quen thuộc như: từ bến xe Mỹ Đình bắt xe bus 71 đến thành phố Sơn Tây hay bạn có thể đi xe máy, ô tô theo hướng đại lộ Thăng Long hoặc xuôi theo đường 32 theo chiều Nhổn – Sơn Tây. Đối với các bạn trẻ thích đi phượt thì đi xe máy cũng không xa lắm bởi làng cổ chỉ cách Hà Nội khoảng 44km.
Nơi đây dù không gian đã phát triển du lịch, nhưng không gian và cuộc sống còn khá bình yên và tĩnh lẵng. những con đường cũng vắng lặng người qua lại. những cánh cổng nhà cổ nằm nhỏ dưới những ngôi nhà cao tầng đang mọc lên. những con đường trải đá rộng dẫn quanh ngôi làng.
Nơi đây thật sự vẫn còn giữ chút gì đó nét hoài niệm của một ngôi làng cổ truyền thống. vẫn mang hơi thở của những con người bình dị với những của hàng nước. những món ăn truyền thống và cả cách sống của con người Đường Lâm.

Giá khách sạn xung quanh