Du lịch Tin tức

Trung Quốc bỏ xét nghiệm COVID-19 với du khách nước ngoài

Lam NG Thứ 6, 30/12/2022
Trung Quốc sẽ bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với du khách quốc tế đến nước này kể từ ngày 8 tháng 1 năm 2023. Đây là bước đi mới nhất trong việc mở cửa lại biên giới Trung Quốc với thế giới sau gần ba năm đóng biên vì dịch bệnh Covid-19.
Trung Quốc bỏ xét nghiệm COVID-19 với du khách nước ngoài
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết khách du lịch quốc tế khi đến Trung Quốc sẽ không cần phải xét nghiệm Covid-19 bắt buộc như trước mà chỉ cần xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 48h trước khi khởi hành. Quy định này sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 8 tháng 1 năm 2023. Hiện tại, du khách khi đến Trung Quốc phải cách ly năm ngày ở khách sạn và ba ngày tự cách ly tại nhà.
Cũng trong thông báo này, các hạn chế đối với các hãng hàng không về số lượng chuyến bay và số lượng hành khách trên mỗi chuyến bay cũng sẽ được dỡ bỏ. Việc nới lỏng chính sách nhập cảnh là động thái mới nhất của chính quyền Trung Quốc trong nổ lực loại bỏ chính sách zero Covid đã thực hiện lâu nay.
Trung Quốc đã đóng cửa biên giới của mình kể từ tháng 3 năm 2020 để ngăn chặn sự lây lan của virus, kể từ đó cho đến này Trung Quốc tự cô lập hoàn toàn với thế giới. Việc dỡ bỏ những hạn chế nhập cảnh không chỉ giúp cho nhiều người nước ngoài đến Trung Quốc (thăm thân, kinh doanh, học tập,...) mà còn giúp cho nhiều công dân Trung Quốc đang học tập và làm việc ở nước ngoài chưa cơ hội để quay trở lại Trung Quốc về nước bởi giá vé cao hay thời gian cách ly kéo dài. Nhà chức trách Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ nối lại các hoạt động du lịch nước ngoài cho công dân Trung Quốc tuỳ thuộc vào tình hình Covid trên thế giới.
Theo Trip.com lượt tìm kiếm các điểm du lịch nước ngoài đã tăng 1.000%, đạt mức cao nhất trong ba năm trở lại.
Các nhà lãnh đạo Trung Quốc gần đây đã phát đi tín hiệu rằng họ sẽ đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế vào năm 2023 và các hoạt động nới lỏng hạn chế đi lại là một phần trong kế hoạch đó. Tuy Trung Quốc đã nới lỏng chính sách mở cửa biên giới nhưng nhiều quốc gia vẫn còn khá lo ngại về sự minh bạch các số liệu thống kê của Trung Quốc hay là lo ngại về nguy hiểm bùng phát dịch bệnh trở lại từ khách du lịch Trung Quốc.
Trung Quốc hiện đang ở giữa một đợt bùng phát Covid lớn, ước tính có khoảng 18% dân số, tương đương 248 triệu người, có thể đã nhiễm Covid trong 20 ngày đầu tháng 12. Airfinity - một công ty nghiên cứu có trụ sở tại London, cho biết Trung Quốc có thể có 1 triệu ca nhiễm mỗi ngày, con số này có thể tăng lên 3,7 triệu vào tháng 1. NHC cho biết họ sẽ ngừng công bố số ca nhiễm mỗi ngày, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc sẽ công bố số lượng ca nhiễm hàng tháng.
Tin tài trợ
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Nhanh, uy tín, online, giá rẻ

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Đặt mua bảo hiểm du lịch online, đơn giản

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Hồ sơ đơn giản, tỷ lệ đậu visa cao lên tới 99%

Dịch vụ visa
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bali có kế hoạch ban hành một số quy tắc áp dụng cho du khách nước ngoài, trong đó có quy định cấm khách du lịch thuê xe gắn máy. Lệnh cấm sẽ được thực hiện vào khoảng cuối năm nay.
Lam NG
Lam NG
Trung Quốc sẽ nối lại việc cấp tất cả các loại visa (thị thực) cho người nước ngoài, bao gồm visa du lịch bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2023. Đây là động thái mới nhất của chính phủ Trung Quốc trong việc mở lại hoàn toàn biên giới.
Lam NG
Lam NG
Nhà thờ Đức Bà Paris dự kiến sẽ mở cửa đón du khách và tổ chức các thánh lễ Công giáo vào cuối năm 2024, sau chưa đầy 6 năm kể từ trận hỏa hoạn kinh hoàng năm 2019.
Lam NG
Lam NG
Một luật sư Thái Lan đã cảnh báo khách du lịch không được mặc đồng phục học sinh Thái Lan khi đi du lịch ở nước này vì hành động đó có thể bị phạt 1.000 baht.
Lam NG
Lam NG
Đài Loan sẽ trao 5.000 Đài tệ (tương đương khoảng 166 USD) cho 500.000 khách du lịch cá nhân cùng với 20.000 Đài tệ (tương đương khoảng 667 USD) cho 90.000 nhóm du lịch thông qua các công ty du lịch. Đây là một phần một phần trong kế hoạch trị giá 5,3 tỷ NTD của chính phủ Đài Loan nhằm thu hút khoảng 6 triệu du khách nước ngoài đến trong năm nay.
Lam NG
Lam NG
Chính phủ Thái Lan đã chính thức phê duyệt đề xuất thu phí nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế nhập cảnh nước này, thời gian chính thức áp dụng quy định này là từ ngày 1 tháng 6 năm 2023.
Lam NG
Lam NG
Brunei yêu cầu khách du lịch nhập cảnh nước này sẽ phải điền form khai online - E-Arrival Card kể từ ngày 9 tháng 2 năm 2023. Khách du lịch quá cảnh được miễn điền form khai E-Arrival Card.
Lam NG
Lam NG
Theo chỉ số xếp hạng hộ chiếu Henley (Henley Passport Index) vừa được công ty tư vấn cư trú & quốc tịch toàn cầu Henley & Partners công bố, hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023 thuộc về Nhật Bản khi người sở hữu hộ chiếu của quốc gia này có thể đến 193 điểm đến khác nhau trên thế giới mà không cần xin thị thực.
Lam NG
Lam NG
Hãng hàng không Vietjet vừa công bố kế hoạch mở đường bay kết nối giữa Việt Nam và Úc với chặng bay đầu tiên được triển khai là TP Hồ Chí Minh và Melbourne. Thông báo này đã được đưa ra trong chuyến làm việc tại Việt Nam của đoàn công tác chính quyền bang Victoria.
Lam NG
Lam NG
Tháng 10 năm 2022 Thái Lan đã dở bỏ tất cả các hạn chế đi lại liên quan đến Covid và mở cửa trở lại như giai đoạn trước dịch. Tuy nhiên sau hơn 3 tháng Thái Lan đang đề xuất sẽ áp dụng trở lại các hạn chế đi lại cho tất cả khách du lịch.
Lam NG
Lam NG
Bài viết mới nhất
Bình luận mới nhất

ihewpgwr bình luận trong Tượng Toripolisi

ihewpgwr bình luận trong Tượng Toripolisi