Uganda
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Uganda

Uganda thường được ví như là Hòn ngọc châu Phi. Đây là nơi sinh sống của một trong những quần thể động vật châu Phi đa dạng và tập trung nhất. Nguồn của sông Nile bắt đầu từ Rwenzoris, dãy núi cao nhất châu Phi trải dài khắp miền Tây Uganda, bao phủ trong sương mù và tràn ngập sông băng, thác nước và hồ trên núi cao. Những 'ngọn núi mặt trăng' này là nhà của khỉ đột núi Uganda và việc theo dõi chúng qua môi trường sống hùng vĩ này là một trong những trải nghiệm mang tính biểu tượng nhất của đất nước. Đặc điểm nguyên sơ và chân thực của đất nước này đem đến trải nghiệm độc đáo mà ít có khả năng dự đoán hơn, mang đến cho du khách hương vị của Châu Phi đích thực.

Giới thiệu về Uganda

Từ thành phố Kampala nhộn nhịp đến những ngôi làng đẹp như tranh vẽ và những trang trại tự cung tự cấp, Uganda là nơi có sự tương phản hoàn toàn thú vị. Đất nước này nổi tiếng với động vật hoang dã quý hiếm, đặc biệt là loài khỉ đột núi có nguy cơ tuyệt chủng cao, nhưng còn có các loài linh trưởng khác, cơ hội ngắm chim, Thác Murchison, leo núi ở Rwenzoris và chèo thuyền vượt thác tại nguồn sông Nile, tất cả đều góp phần tạo nên những điểm tham quan đa dạng của đất nước. Người dân Uganda luôn ý thức được rằng các công viên và khu bảo tồn của họ cũng như sự đa dạng tuyệt vời của hệ động thực vật cư trú ở đó có giá trị không chỉ đối với đất nước họ mà còn đối với toàn thế giới, một Di sản được UNESCO công nhận cần được bảo tồn cho các thế hệ tương lai.

Vị trí địa lý

Uganda giáp Nam Sudan ở phía bắc, Kenya ở phía đông, Tanzania và Rwanda ở phía nam, và Cộng hòa Dân chủ Congo ở phía tây. Thủ đô Kampala được xây dựng xung quanh bảy ngọn đồi không xa bờ Hồ Victoria, nơi tạo thành một phần biên giới với Kenya và Tanzania. Uganda chủ yếu là cao nguyên với viền núi và rừng nhiệt đới ở phía tây và thảo nguyên ở phía bắc. Quốc gia này nằm ở rìa phía nam của Hồ Victoria và bao gồm nhiều hòn đảo.

Khí hậu

Mặc dù nhìn chung là xích đạo, nhưng khí hậu của Uganda không đồng đều vì nơi đây thay đổi theo độ cao, khoảng cách gần Hồ Victoria và lượng mưa. Miền Nam Uganda ẩm ướt hơn và lượng mưa thường kéo dài quanh năm. Tại Entebbe trên bờ phía bắc của hồ Victoria, lượng mưa tập trung nhiều nhất từ tháng 3 đến tháng 6 và từ tháng 11 đến tháng 12. Xa hơn về phía bắc, tại Gulu cách biên giới Nam Sudan khoảng 120 km, tháng 11 đến tháng 2 khô hơn nhiều so với những tháng còn lại trong năm.

Vùng Đông Bắc Uganda có khí hậu khô nhất và dễ bị hạn hán trong một số năm. Rwenzori ở phía tây nam biên giới với CHDC Congo nhận được mưa lớn quanh năm. Miền nam đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề của một trong những hồ lớn nhất thế giới, Hồ Victoria, nơi có nhiều hòn đảo. Nó ngăn nhiệt độ thay đổi đáng kể và làm tăng mây và lượng mưa. Các dòng không khí chủ yếu là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Do vị trí xích đạo của Uganda nên có rất ít sự thay đổi về độ lệch của mặt trời vào giữa trưa và thời gian ban ngày gần như luôn luôn là 12 giờ. Tất cả những yếu tố này, kết hợp với lượng mây che phủ khá ổn định, đảm bảo khí hậu bình đẳng quanh năm.

Hầu hết các vùng của Uganda đều nhận đủ lượng mưa, lượng hàng năm dao động từ dưới 20 inch (500 mm) ở phía đông bắc đến mức cao 80 inch (2.000 mm) ở Quần đảo Sese của Hồ Victoria. Ở phía Nam, hai mùa mưa (tháng 4 đến tháng 5 và tháng 10 đến tháng 11) được phân cách bằng các thời kỳ khô hạn, mặc dù thỉnh thoảng vẫn xảy ra giông bão nhiệt đới. Ở phía Bắc, mùa mưa diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10, sau đó là mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3.

Du khách có thể đi du lịch đến Uganda quanh năm. Thời gian tốt nhất để đi săn ở Uganda là vào mùa khô từ tháng 6 đến tháng 8 và từ tháng 12 đến tháng 2. Trong điều kiện khô nóng, động vật hoang dã dễ phát hiện hơn. Mùa cao điểm là từ tháng 6 đến tháng 9, nhưng sẽ không bao giờ thực sự đông đúc. Không có mùa cao điểm thực sự để du lịch đến Uganda. Những tháng thử thách nhất khi đến thăm Uganda là tháng 3, tháng 4 và tháng 5. Vì mùa mưa nên việc đi lại có thể phức tạp hơn một chút. Đường và đường mòn tự nhiên có thể ở trong tình trạng tồi tệ. Hãy nhớ rằng những nơi như Hồ Bunyonyi, Rừng bất khả xâm phạm Bwindi, Công viên quốc gia Queens, v.v. có thể bị lạnh vào ban đêm ngay cả trong mùa hè do độ cao.

Dân cư dân số

Dân số hiện tại của Nam Sudan vào năm 2024 là 49.354.835, đứng thứ 30 trong bảng xếp hạng dân cư thế giới. Dân số Uganda đã tăng nhanh kể từ khi giành được độc lập, khi đó dân số xấp xỉ 7 triệu người, đến nay tổng số đã gấp hơn sáu lần con số đó. Giống như nhiều quốc gia châu Phi khác, dân số chủ yếu là trẻ, với khoảng một nửa dưới 15 tuổi và hơn một phần tư trong độ tuổi từ 15 đến 29. Tỷ lệ sinh của Uganda cao gấp đôi mức trung bình thế giới và tỷ lệ tử vong cũng cao hơn mức trung bình của thế giới. Tuổi thọ trung bình ở Uganda tuy cao hơn hoặc tương đương với hầu hết các nước láng giềng nhưng lại thấp hơn mức trung bình thế giới.

Kinh tế

Nền kinh tế cơ bản là nông nghiệp và chiếm khoảng 4/5 dân số lao động. Khí hậu ôn hòa của Uganda đặc biệt thuận lợi cho việc sản xuất cả vật nuôi và cây trồng. Như trường hợp của hầu hết các nước châu Phi, phát triển kinh tế và hiện đại hóa là những nhiệm vụ to lớn nhưng đã bị cản trở bởi sự bất ổn chính trị của đất nước. Để khắc phục những thiệt hại do chính phủ Idi Amin và Milton Obote gây ra cho nền kinh tế, đầu tư nước ngoài vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp cốt lõi, chủ yếu từ các nước phương Tây và cư dân châu Á trước đây, đã được khuyến khích. Bộ luật Đầu tư năm 1991 đưa ra các ưu đãi về thuế và các ưu đãi khác cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời thành lập Cơ quan Quản lý Đầu tư Uganda, giúp các nhà đầu tư tiềm năng dễ dàng xin giấy phép và phê duyệt đầu tư hơn.

Nền kinh tế được cải thiện nhanh chóng trong những năm 1990 và đầu những năm 2000, và Uganda được đánh giá cao nhờ sự ổn định kinh tế và tốc độ tăng trưởng cao. Đây là một trong số ít quốc gia châu Phi được Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và cộng đồng tài chính quốc tế ca ngợi về các chính sách kinh tế như thoái vốn, tư nhân hóa chính phủ và cải cách tiền tệ. Uganda đặc biệt thành công trong việc kêu gọi hỗ trợ và cho vay quốc tế. Năm 1997, nước này được chọn là một trong số ít quốc gia được giảm nợ nhờ thực hiện thành công các dự án cải cách kinh tế nghiêm ngặt và tiếp tục đủ điều kiện để được giảm nợ đáng kể kể từ đó. Nhờ đó, Uganda có thể tập trung vào việc xóa đói giảm nghèo và mở rộng khai thác tài nguyên, công nghiệp và du lịch.

Nguồn gốc tên gọi Uganda

Uganda lấy tên từ vương quốc Buganda. Vương quốc Buganda bao phủ một phần lớn khu vực miền trung và miền nam đất nước, bao gồm cả Thủ đô Kampala. Những người châu Âu đầu tiên đến Uganda ngày nay đã được vua của Vương quốc Buganda chào đón và nơi đây trở thành trung tâm của các chính quyền thuộc địa sau đó. Vương quốc Buganda vẫn tồn tại nhưng không bao trùm toàn bộ Uganda. Có những vương quốc khác, cũng như những nền văn hóa chưa từng có vương quốc.

Thông tin cần biết về Uganda

 • Tên gọi: Uganda
 • Thủ đô: Campala
 • Diện tích: 241,038 km vuông
 • Dân số: 49.354.835 người (ước tính năm 2024)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Swahili, Tiếng Anh
 • Tiền tệ: Shilling Uganda
 • Múi giờ: (GMT+3), Đông Phi
 • Mã điện thoại: +256
 • Nguồn điện: 230V
 • Ổ cắm điện: 3 chấu, 2 chấu

Du lịch Uganda có gì hay, có gì đẹp?

Con người

Số lượng người Uganda cư trú tại các thành phố hoặc thị trấn đã tăng chậm kể từ những năm 1980. Kampala, thủ đô chính trị và thương mại, chiếm hơn 1/4 dân số đô thị của đất nước. Các thành phố lớn khác của Uganda có dân số nhỏ hơn đáng kể, trong số đó có Jinja, nơi có đài tưởng niệm Mahatma Gandhi. Các khu vực đông dân nhất là ở phía nam, đặc biệt là xung quanh Hồ Victoria và Núi Elgon.

Trong thời kỳ Uganda thuộc chủ nghĩa thực dân Anh, người châu Âu không được phép định cư và ngày nay có rất ít người da trắng ở Uganda. Thuật ngữ dành cho người da trắng (hoặc những người nước ngoài khác) là muzungu (wazungu số nhiều), và du khách nên làm quen với việc nghe thấy tiếng la hét của trẻ em ở mọi nơi trên đất nước. Đây không phải là một thuật ngữ xúc phạm (nó có nghĩa là một cái gì đó đại loại như "người đang tìm kiếm"), vì vậy hãy mỉm cười và vẫy tay đáp lại - nếu có thể, hãy làm đi làm lại điều này. Nếu không, hãy bỏ qua.

Uganda là quê hương của 10 nhóm dân tộc khác nhau, trong đó có Baganda, nhóm dân tộc lớn nhất, chỉ chiếm hơn 15% dân số. Đất nước này có một cộng đồng khá lớn gồm 80.000 người Ấn Độ trước khi họ bị Idi Amin trục xuất vào năm 1972, mặc dù một số đã quay trở lại kể từ khi Amin bị lật đổ.

Văn hóa

Sự đa dạng về văn hóa—từ văn hóa Ganda ở phía nam và các nền văn hóa Acholi và Lango ở phía bắc đến ảnh hưởng của người Nam Á trong quá khứ và hiện tại—đã tạo ra nhiều lối sống và sở thích đa dạng của người dân Uganda. Đất nước này sở hữu một truyền thống sân khấu phong phú, từ Nhà hát Quốc gia rất năng động ở Kampala đến hàng trăm nhóm sân khấu nhỏ ở địa phương. Sân khấu đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giáo dục và cung cấp thông tin cho công chúng về nhiều vấn đề từ quan hệ giới tính đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Một hình thức giải trí phổ biến khác là gian hàng video nhỏ, hàng trăm gian hàng trong số đó trải rộng khắp các thị trấn và trung tâm thương mại nhỏ ở nông thôn. Một gian hàng video, có thể hoạt động bằng ắc quy xe, mang đến cơ hội—chủ yếu cho giới trẻ—xem nhiều loại phim; nhưng quan trọng hơn, các gian hàng thỉnh thoảng còn chiếu những đoạn phim ngắn mang tính thông tin do các cơ quan chính phủ cung cấp. Truyền hình được phổ biến rộng rãi ở các trung tâm thành thị và ở một số trung tâm nông thôn nhỏ hơn, nơi không có gì lạ khi thấy một nhóm lớn người tụ tập trước một máy thu.

Nghệ thuật dân gian được sưu tầm rộng rãi và mang lại nguồn thu nhập quan trọng. Nghệ thuật dân tộc của Uganda được các nhà sưu tập trên khắp thế giới đánh giá cao. Khắc là một hình thức đặc biệt phổ biến, với các cảnh trong lịch sử và truyền thuyết của Uganda được khắc trên các tấm chắn hoặc bình phong bằng gỗ cứng. Các hình thức phổ biến khác là rèn sắt, gốm sứ và batik, một kỹ thuật vẽ tranh dệt được những người nhập cư Đông Nam Á du nhập vào Uganda. David Kibuuka và Henry Lutalo Lumu (1939–89), hai họa sĩ người Uganda, đã áp dụng các yếu tố của hội họa phương Tây như sơn dầu để thể hiện chủ đề Châu Phi và sống bên ngoài lục địa Châu Phi.

Lịch sử

 • Tháng 5 năm 1980 – Tổng thống Godfrey Binaisa bị quân đội lật đổ sau chưa đầy một năm nắm quyền. Cựu Tổng thống Milton Obote giành được nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc bầu cử gian lận vào tháng 12.
 • 1985 - Obote bị phế truất trong cuộc đảo chính quân sự và được thay thế bởi Tướng Tito Okello.
 • Tháng 1 năm 1986 – Quân nổi dậy của Quân đội Kháng chiến Quốc gia chiếm Kampala và đưa Yoweri Museveni làm tổng thống.
 • Tháng 5 năm 1996 – Museveni giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống trực tiếp đầu tiên ở Uganda với 75,5% số phiếu hợp lệ.
 • Tháng 7 năm 2000 – Cử tri bác bỏ nền chính trị đa đảng để ủng hộ hệ thống “không đảng phái” của Museveni.
 • Tháng 3 năm 2001 – Museveni giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống thiếu sót với 69,4% số phiếu bầu. Hiến pháp cấm ông tái tranh cử vào năm 2006.
 • -- Besigye, người giành được 27,7% số phiếu bầu, không thể hủy bỏ kết quả bầu cử trước tòa, với lý do đe dọa và bạo lực đối với những người ủng hộ ông.
 • Tháng 7 năm 2005 – Người dân Uganda bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý nhằm chấm dứt 19 năm cai trị “không đảng phái” của Museveni để ủng hộ nền chính trị đa đảng.
 • Tháng 8 năm 2005 – Quốc hội bỏ phiếu bãi bỏ giới hạn nhiệm kỳ của tổng thống, cho phép Museveni kéo dài thời gian nắm quyền.
 • Tháng 2 năm 2006 – Museveni tái đắc cử với tỷ lệ 59% trên 37% trước Besigye.
 • Tháng 2 năm 2010 – Museveni đặt lực lượng cận vệ tổng thống của mình dưới sự chỉ huy của một đơn vị quân đội do con trai ông, Trung tá Keinerugaba Muhoozi chỉ huy, làm tăng thêm sự nghi ngờ của phe đối lập rằng tổng thống đang chuẩn bị cho con trai ông kế vị.
 • Tháng 9 năm 2010 - Museveni được bầu làm người cầm cờ Phong trào Kháng chiến Quốc gia cho cuộc bỏ phiếu tổng thống năm 2011.
 • Ngày 18 tháng 2 năm 2011 - Cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội.

Ẩm thực

Chế độ ăn chủ yếu ở hầu hết miền nam là một loại chuối gọi là matoke, được nấu trong các món hầm và cà ri; Truyền thuyết Buganda kể rằng một trong những hành động đầu tiên của người đàn ông đầu tiên trên trái đất, Kintu, là trồng một cây matoke cho con cháu của mình thưởng thức. Khoai lang, khoai tây Ailen và sắn được tiêu thụ cùng với nhiều loại rau. Chợ trung tâm ở Kampala—Nakasero—cung cấp nhiều loại rau và trái cây, một số được nhập khẩu từ các nước láng giềng. Hầu hết người miền Bắc ăn kê, lúa miến, bột ngô và sắn cùng với các loại rau địa phương. Các cộng đồng mục vụ có xu hướng tiêu thụ các sản phẩm có nguồn gốc động vật, đặc biệt là bơ, thịt và máu động vật. Một số nhóm ăn cá và món ăn được yêu thích là luombo, một món hầm cay hấp trong lá chuối. Lá chuối cũng là một món được yêu thích khác, oluwombo, được làm từ gạo, thịt gà và cà chua.

Lễ hội sự kiện

Ở nông thôn, một năm tràn ngập nhiều lễ hội và nghi lễ kỷ niệm, bao gồm cả “giới thiệu hôn nhân”, đám cưới, sinh nở, lễ rửa tội và các buổi họp mặt gia đình khác. Cũng như ở những nơi khác, năm nông nghiệp được đánh dấu bằng một số sự kiện quan trọng đòi hỏi phải có những cuộc tụ họp xã hội. Các ngày lễ khác, được tổ chức trên toàn quốc, được lấy từ lịch của Cơ đốc giáo và Hồi giáo hoặc các sự kiện kỷ niệm trong lịch sử Uganda, như Ngày Tử đạo (3 tháng 6), Ngày Anh hùng (9 tháng 6) và Ngày Độc lập (9 tháng 10).

Điểm du lịch hấp dẫn

Uganda được thiên nhiên ưu đãi với những địa điểm du lịch tuyệt đẹp trải rộng khắp tất cả các công viên quốc gia. Uganda có thể được coi là một điểm đến khá xa lạ đối với hầu hết du khách đang tìm kiếm những địa điểm đẹp để trải nghiệm ở Châu Phi, do diện tích nhỏ và vị trí không giáp biển. Mặc dù không có đại dương xung quanh, nhưng 25% diện tích Uganda bao gồm các hồ và sông, và chắc chắn nơi đây có nhiều địa điểm tham quan tuyệt vời hơn khiến những ai đến thăm Uganda đều khao khát được quay lại nhiều hơn.

Vườn quốc gia Thác Murchison: Nơi đây bao gồm Vườn Quốc gia Thác Murchison, khu bảo tồn động vật hoang dã Thác Bugunga và Thác Karuma. Hầu hết các chuyến đi săn ở Uganda đều bao gồm chuyến tham quan Công viên Quốc gia Thác Murchison, công viên quốc gia lâu đời nhất và lớn nhất của Uganda. Công viên quốc gia Thác Murchison có khung cảnh ngoạn mục với những thác nước khổng lồ gầm rú và tìm đường đi trong khe nhỏ rộng 7 mét hoặc 23 feet giữa những tảng đá và đây là điểm nối giữa vách đá Bunyoro và đồng bằng Acholi. Ngoài ra, trong công viên cạnh đường cao tốc Masindi-Gulu còn có Thác Karuma tráng lệ. Động vật hoang dã chủ yếu bao gồm; voi, trâu, sư tử, hươu cao cổ, tinh tinh và nhiều loài khác. Thảm thực vật thường là thảo nguyên, rừng thưa và rừng ven sông.

Vườn quốc gia bất khả xâm phạm Bwindi: Khu rừng phủ sương mù là nơi sinh sống của hơn 400 con khỉ đột núi, chiếm hơn một nửa dân số thế giới trong số những con khỉ đột núi còn lại và chúng tạo nên điểm thu hút chính của công viên. Có 11 nhóm/gia đình Khỉ đột thường trú ở Bwindi. Gorilla Trekking ở Bwindi là một trong những hoạt động du lịch được yêu thích nhất và điều này khiến Bwindi trở thành một trong 5 địa điểm du lịch hàng đầu ở Uganda. Bên cạnh khỉ đột núi, công viên còn là nơi sinh sống của khoảng 120 loài động vật có vú, 360 loài chim, 200 loài bướm, 324 loài cây và 10 loài trong số này không thể tìm thấy ở nơi nào khác ở Uganda.

Vườn quốc gia Kibale: Công viên này là một trong những địa điểm nghiên cứu quan trọng nhất của Châu Phi về tinh tinh và các loài linh trưởng khác, hệ sinh thái, lợn rừng và các chủ đề khác. Phần phía nam của Kibale tiếp giáp với Công viên Quốc gia Nữ hoàng Elizabeth và tạo ra hành lang hoang dã dài 180km trải dài từ khu vực Ishasha đến phần phía nam xa xôi của Công viên Quốc gia Nữ hoàng Elizabeth cùng với Rừng Sebitoli nằm ở phía bắc Kibale với nhiều cảnh quan đa dạng. Kibale là một trong những điểm đến săn thú tốt nhất ở Châu Phi cùng với rừng mưa nhiệt đới đẹp nhất. Vườn quốc gia Kibale có khỉ L'Hoest, khỉ colobus đỏ, colobus đen và trắng, khỉ đuôi đỏ, khỉ xanh, khỉ đầu chó ô liu, mèo vàng, khỉ đỏ và xanh, Bush baby cùng với nhiều loại chim. Trâu, báo, voi cũng có mặt, một số lượng lớn các loài bò sát và bướm cũng ở đó dù hiếm khi được nhìn thấy.

Kampala (Thủ đô & Cửa ngõ vào Uganda): Là một thủ đô điển hình của Châu Phi với một trung tâm cao tầng, nhỏ gọn được bao quanh bởi các vùng ngoại ô rộng lớn, Kampala sầm uất là trung tâm thương mại, chính trị và hậu cần của Uganda nhưng cũng là một trong những thành phố thoải mái và thân thiện nhất ở Đông Phi. Sân bay quốc tế duy nhất của Uganda nằm cạnh Hồ Victoria ở Entebbe cách đó 35km. Thị trấn nhỏ này đóng vai trò là điểm xuất nhập chính của đất nước và nhiều du khách sẽ nghỉ một đêm ở đây hoặc ở Kampala trước và sau chuyến đi săn ở Uganda của họ.

Vườn quốc gia Queen Elizabeth (Ngắm chim, xem thú săn, tinh tinh và du ngoạn trên sông): Vườn quốc gia Nữ hoàng Elizabeth là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở châu Phi cũng như các công viên quốc gia được ghé thăm nhiều nhất ở Uganda. Công viên thường được mệnh danh là “liên khúc kỳ quan” là môi trường sống lý tưởng cho các loài thú lớn, 10 loài linh trưởng và hơn 600 loài chim. Công viên mang đến cho bạn khung cảnh ngoạn mục của Dãy núi Rwenzori, Kênh Kazinga, khu vực đầm lầy rộng lớn, vẻ đẹp của thảo nguyên rộng mở xung quanh Hồ George, các hồ miệng núi lửa tuyệt đẹp và nhiều hơn thế nữa.

Uganda đang nhanh chóng trở thành điểm đến thu hút hàng đầu đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới đang tìm kiếm chuyến đi săn châu Phi hoàn hảo và trọn vẹn. Sự đa dạng tuyệt đối của Uganda có thể được nhìn thấy ở các cảnh quan, địa hình, đời sống thực vật, động vật hoang dã, đời sống chim, văn hóa và con người - thật đáng kinh ngạc và đảm bảo sẽ thu hút mọi loại khách du lịch, bất kể sở thích của họ.

1.

1. Địa lý

2. Thời tiết

3. Múi giờ

4. Văn hóa

5. Ngôn ngữ

2.

1. Cac phương tiện khác

2. Quốc tế

3. Nội địa

3.

1. Tỷ giá

2. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

3. Đổi tiền

4. Hoàn thuế

4.

1. Mạng di động

2. Internet

5.

1. Lễ Hội

6.

1. Thông tin liên hệ quan trọng

2. Các ứng dụng hữu ích

3. Y tế

7.

1. Ẩm thực

8.

1. Loại thị thực

2. Cách xin thị thực

3. Thị Thực

9.

1. Quy định nhập cảnh

2. Quy định xuất cảnh

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch Uganda

Đã cập nhật vào ngày 18/02/2024