new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Bahamas
mask
Đã đi
Sắp đi
30 Gody-er đã đến

Bahamas

Quần đảo Bahamas là một quốc gia nói tiếng Anh tại Vùng Caribe. Là một quần đảo với 700 hòn đảo, cồn và đảo nhỏ, Bahamas nằm trong Đại Tây Dương, ở phía đông Hoa Kỳ (điểm gần nhất là tiểu bang Florida), phía bắc Cuba và vùng Caribe, phía tây lãnh thổ phụ thuộc Anh Quần đảo Turks và Caicos. Bahamas thu hút bởi vẻ đẹp thơ mộng, cảnh sắc làm lay động lòng người, và đặc biệt là những bãi biển trong xanh đầy mê hoặc. Không phải ngẫu nhiên mà Bahamas được ví là thiên đường của chốn trần gian.

Giới thiệu về Bahamas

Bahamas là một quốc gia đặc biệt khi nó được tạo nên bởi hơn 700 đảo lớn nhỏ và khoảng 2400 nham thạch san hô. Quần đảo này nằm ở khu vực trung tâm, nơi có vị trí trọng yếu của khu vực châu Mỹ, khí hậu lại ôn hòa, ấm áp quanh năm, thiên nhiên, cảnh sắc nên thơ, hữu tình, vì vậy, du lịch Bahamas vô cùng phát triển. Nơi đây còn thu hút du khách bởi nhiều câu chuyện hấp dẫn về những tên cướp biển. Nếu có đam mê trải nghiệm du lịch biển, khám phá đại dương bao la thì Bahamas là một địa điểm mà du khách không thể bỏ qua.

Vị trí địa lý

Bahamas là quốc gia nằm ở Bắc Mỹ, phía đông của Florida ở Hoa Kỳ, cách Miami 1 giờ bay. Đây là một quốc gia đặc biệt bởi nó là một quần đảo được tạo nên bởi hơn 700 đảo lớn, nhỏ, trong đó khoảng 29 hòn đảo trong số này có người sinh sống. Các quốc gia láng giềng với Bahamas bao gồm Turks & CaicosCuba, nằm ở phía nam Bahamas. Bahamas được coi là một phần của vùng biển Caribbean, nằm ở Đại Tây Dương, kéo dài hơn 650 dặm từ bờ biển phía đông của Florida đến mũi phía đông nam của Cuba. Quần đảo này có một vị trí vô cùng chiến lược của khu vực châu Mỹ, kết nối khu vực Bắc Mỹ với các quốc gia khác của vùng biển Caribbean và khu vực Đông Bắc Mỹ.

Địa hình của Bahamas chủ yếu là san hô, đá vôi, các hòn đảo san hô và các bãi biển xinh đẹp, nổi tiếng. Không có con sông nào ở Bahamas một phần vì Quần đảo Bahamas được tạo thành hoàn toàn từ canxi cacbonat, chất này chủ yếu được sản xuất hoặc kết tủa bởi các sinh vật của các rạn san hô - điều này cũng góp phần giúp Bahamas có vùng nước trong xanh nhất trên thế giới với tầm nhìn rõ ràng trên 200 feet (61 mét). Trên thực tế, 5% san hô trên thế giới có thể được tìm thấy ở vùng biển Bahamas và Bahamas có rạn san hô dài thứ ba thế giới

Khí hậu

Khí hậu của Bahamas là cận nhiệt đới. Nằm ở vị trí phía bắc của Biển Caribbean với khí hậu ôn hòa nên không có thời điểm nào là tồi tệ để ghé thăm Bahamas vì thời tiết khá ổn định. Thời tiết quanh năm luôn tràn ánh nắng, dù có sự thay đổi về lượng mưa và nhiệt độ trung bình hàng ngày theo mùa.

Mặc dù thời gian phổ biến nhất để đến du lịch Bahamas đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới là vào mùa đông lạnh giá khi nơi đây là nơi tránh trú lý tưởng, với lượng khách du lịch cao điểm xảy ra trong kỳ nghỉ Giáng sinh và kỳ nghỉ xuân, nhưng các mùa thường là thời điểm tốt nhất để du lịch Bahamas. Giữa tháng 4 đến đầu tháng 7, trước khi mùa bão đến, là thời điểm dễ chịu nhất để đi du lịch: về nhiệt độ và cả giá cả (vì chúng giảm sau kỳ nghỉ lễ).

Thông tin nhanh về khí hậu:

 • Tháng nóng nhất: Tháng 7 và tháng 8 (trung bình 84 F)
 • Tháng lạnh nhất: Tháng Giêng (trung bình 72 F)
 • Tháng ẩm ướt nhất: Tháng 8 (lượng mưa trung bình: 6,2 inch)
 • Tháng tốt nhất để bơi lội: Tháng 7 (nước trung bình 84 F)

Dân cư dân số

Công dân của Bahamas được gọi là Bahamian. Họ chủ yếu là người gốc Phi, tuy nhiên, cũng có con cháu người Anh. Dân số hiện tại của Bahamas vào năm 2023 là 412.623, tăng 0,64% so với năm 2022, với khoảng 84,3% dân số là người bản địa. Trong đó người da đen chiếm 85% dân số, da trắng chiếm 12% dân số, người Châu Á và Tây Ban Nha chiếm 3% dân số. Như vậy ta có thể thấy cư dân của Bahamas chủ yếu là người bản địa da đen, người da trắng chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ nhưng vẫn cao hơn so với các đảo khác ở khu vực Caribbean.

Kinh tế

Theo Economist Intelligence Unit, du lịch và xây dựng đóng góp phần lớn vào mức tăng trưởng GDP thực tế khoảng 4% hàng năm kể từ năm 1996. Một lĩnh vực kinh tế quan trọng khác là dịch vụ tài chính, đưa Bahamas trở thành một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Sau tác động của cơn bão Floyd lịch sử, lĩnh vực này đã hoạt động trở lại bình thường sau chưa đầy ba ngày làm việc và đóng góp to lớn cho các nỗ lực cứu trợ thiên tai, cả về mặt cá nhân lẫn thông qua các tổ chức tài chính. 

Bahamas nổi tiếng với ngành du lịch. Nền kinh tế du lịch chiếm hơn một nửa tổng sản phẩm quốc nội của Bahamas. Chỉ riêng du lịch đã chiếm hơn 60% GDP và sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp gần một nửa lực lượng lao động của quần đảo. Doanh thu từ du lịch tăng trưởng ổn định và sự bùng nổ trong việc xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà ở mới đã dẫn đến tăng trưởng GDP vững chắc trong những năm gần đây ở Bahamas. Sản xuất và nông nghiệp cùng nhau đóng góp khoảng 1/10 GDP và có mức tăng trưởng thấp.

Nguồn gốc tên gọi Bahamas

Quần đảo Bahamas xuất phát từ tên gọi trong tiếng Tây Ban Nha là “baja mar” nghĩa là “vùng biển nông”. Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng nó xuất phát từ tiếng Lucayan để chỉ Đảo lớn Bahama, ba-ha-ma mang ý nghĩa là "vùng đất lớn ở giữa". Dù có nhiều cách giải thích khác nhau nhưng đây là một tên gọi đầy ý nghĩa gắn bó với quốc gia này từ rất lâu đời.

Thông tin cần biết về Bahamas

 • Tên gọi: Bahamas
 • Thủ đô: Nassau
 • Diện tích: 13.877 km vuông
 • Dân số: 412.623 người (ước tính năm 2023)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Creole
 • Tiền tệ: Đô la Bahamas
 • Múi giờ: EST (UTC-5); mùa hè: EDT (UTC-4)
 • Mã điện thoại: +1-242
 • Nguồn điện: 120V
 • Ổ cắm điện: 3 chấu

Du lịch Bahamas có gì hay, có gì đẹp?

Con người

85% dân số Bahamian là người gốc Phi (da đen). Khoảng hai phần ba dân số cư trú trên Đảo New Providence. Mặc dù về mặt màu da, phần lớn người Bahamian có quan hệ với người da đen hiện đang sống ở Châu Phi, nhưng về mặt tư tưởng, Bahamas chủ yếu theo tư tưởng phương Tây hiện đại. Người Bahamia hiện đại về phương diện ngôn ngữ, giáo dục và kiến thức về thế giới.

Trong số tất cả các quốc gia vùng Caribbean, Bahamas có lẽ là một trong những quốc gia có lực lượng lao động tốt nhất và chất lượng nhất. Tỷ lệ người dân biết chữ cũng xếp cao nhất vùng Caribbean và nhìn chung người dân ở đây rất thân thiện, nhiệt tình nên du lịch ở Bahamas phát triển từ rất lâu đời.

Văn hóa

Nhiều người sống ở Bahamas là người gốc Tây Phi, là kết quả của việc buôn bán nô lệ tại các đồn điền trồng bông ở Mỹ và Caribbean. Những người khác là hậu duệ của những người Anh đã di cư đến Bermuda để tìm kiếm tự do tôn giáo và định cư tại đây. Điều này tạo nên sự hòa trộn các phong tục tập quán của Tây Phi, Anh và các nền văn hóa khác trong nhiều thế kỷ. Những nền văn hóa đó đã phát triển thành một phong cách thể hiện bản thân độc đáo và đầy màu sắc, đồng thời đã định hình nên nền văn hóa ở Bahamas ngày nay.

Năm 2014, Bahamas được UNESCO công nhận là Thành phố sáng tạo của thủ công và nghệ thuật dân gian. Sự công nhận của UNESCO đã thu hút sự chú ý đến những đặc trưng của các nghề thủ công của Bahamian, chẳng hạn như đồ Junkanoo và các tác phẩm bằng rơm, đồng thời nó có mối liên hệ sâu sắc với văn hóa và xã hội của Bahamas.

Ngoài hàng thủ công, Bahamas còn có một cộng đồng mỹ thuật phát triển mạnh. Các nghệ sĩ Bahamian đã đạt được thành công về mặt thương mại và phê bình, họ trưng bày tác phẩm trên khắp thế giới ở cả phòng trưng bày tư nhân và công cộng. Nhiều nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm đương đại nổi tiếng, bao gồm các tác phẩm gốm sứ, gỗ và thủy tinh.

Lịch sử

Bahamas là quốc gia có lịch sử lâu đời và nổi tiếng với các cuộc đấu tranh của người da đen giải phóng khỏi ách nô lệ. Để có được một quốc gia độc lập, những khung cảnh yên bình, nên thơ như ngày hôm nay, người dân Bahamas đã trải qua rất nhiều những sự kiện lịch sử quan trọng.

 • Vào năm 1492: Nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus lần đầu tiên khám phá ra Bahamas. Sự xuất hiện của những người buôn bán nô lệ người Tây Ban Nha đã chứng kiến những người bản xứ bị bắt làm con tin và vận chuyển đến San Domingo để khai thác mỏ.
 • Vào năm 1600: Thực dân Anh lần đầu tiên tuyên bố chủ quyền của mình ở Bahamas. Do vị trí của Bahamas, nạn cướp biển hoành hành và chúng ẩn náu giữa các hòn đảo, bao gồm cả tên cướp biển Râu đen khét tiếng.
 • Vào năm 1787: Sau khi bị cả người Mỹ và người Tây Ban Nha nắm giữ, Bahamas cuối cùng đã trở thành một phần của Đế quốc Anh.
 • Vào năm 1834: Cuộc đấu tranh giải phóng nô lệ châu Phi diễn ra và dẫn đến Đạo luật Bãi bỏ Vương quốc Anh có hiệu lực tại thuộc địa vào ngày 1 tháng 8 năm 1834.
 • Vào năm 1973: Bahamas chính thức độc lập và trở thành có một trong những nền dân chủ, nền kinh tế phát triển ổn định, bền vững nhất ở châu Mỹ.

Ẩm thực

Bahamas nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hữu tình, nhưng bên cạnh đó, ẩm thực nơi đây cũng vô cùng đa dạng, với những nét đặc sắc riêng không nơi nào có được. Và tất nhiên, nổi tiếng nhất ở đây phải là những món hải sản tươi sống được chế biến vô cùng ngon miệng, bắt mắt, khiến thực khách không thể nào quên.

 • Conch: Món ốc xà cừ đặc trưng này được ví như là món ăn quốc dân của Bahamas. Loài ốc này được tìm thấy ở khắp các vùng biển trong khu vực và thịt của nó được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Loài ốc biển này có thịt màu trắng pha chút cam nhẹ. Bạn có thể làm món salad ốc xà cừ hoặc thử món ốc xà cừ tẩm bột chiên giòn được tẩm gia vị hoàn hảo. Một cách chế biến phổ biến khác của loài ốc độc đáo này là món súp ốc xà cừ, một món súp làm từ cà chua với ốc xà cừ được hầm cho đến khi thịt mềm mọng nước. Người dân địa phương vô cùng yêu thích hương vị tinh tế và kết cấu mềm mại của loài ốc này nên nó rất được ưa chuộng ở đây.
 • Tôm hùm đá: Tôm hùm đá trông khá khác so với tôm hùm được tìm thấy ở vùng nước lạnh hơn. Loại tôm hùm không có gai này thường được nướng hoặc băm nhỏ làm món salad. Hãy thử món tôm hấp với salad xoài tươi kết thúc với một chút chanh, một trong những cách ăn phổ biến nhất đối với những con tôm hùm này ở Bahamas.
 • Cá chiên: Vùng biển nhiệt đới Đại Tây Dương xung quanh Quần đảo Bahamas thu hút nhiều loại cá khác nhau như cá hồng, cá mú, cá sư tử... Vì vậy, một trong những món ăn ngon nhất ở đây là cá áp chảo hoặc chiên giòn nguyên con hoặc thái lát. Thưởng thức cá chiên tươi giòn với cơm đậu Hà Lan và salad xoài, trong khi lắng nghe tiếng sóng vỗ trên bãi cát trắng mềm mại của Bahamas, du khách sẽ có cảm giác như đang ở trên thiên đường ở chốn trần gian.
 • ​Cua nhồi nướng: Một trong những món ăn Bahamas hấp dẫn nhất mà du khách sẽ gặp là cua nhồi nướng. Món ngon địa phương này bao gồm thịt cua có vị ngọt nhẹ được trộn với cà chua, vụn bánh mì, cần tây, hành tây, bơ, tỏi và một ít chanh hoặc nước cốt chanh, trước khi đặt trở lại bên trong vỏ cua đã làm sạch và nướng. Cua nhồi nướng có thể được ăn riêng, nhưng được cho là ngon nhất khi thưởng thức món khai vị với salad tươi, một phần cơm hoặc khoai tây chiên và một ly rượu vang ướp lạnh.
 • Bánh rượu Rum: Một lượng lớn rượu rum ủ trong thùng được pha bằng tay được thêm vào bánh rượu rum, khiến nó trở thành một trong những món ngon nhất để ăn ở Bahamas. Vanilla bổ sung thêm độ cay hoàn hảo cho chiếc bánh thú vị này. Du khách có thể bắt gặp nhiều biến thể của bánh rượu rum ở Bahamas. Nếu những ai là người hảo ngọt thì món ăn này là không thể phù hợp hơn.

Lễ hội sự kiện

 • Ngày 1 tháng 1: Ngày mừng năm mới với lễ hội hóa trang Junkanoo nổi tiếng bắt đầu trước ngày mừng năm mới 2 đến 3 tiếng
 • 24 đến 26 tháng 2: Lễ hội rượu Rum ở Nassau
 • Tháng 3 và tháng 4: Cuộc đua thuyền Đảo Gia đình Quốc gia; Lễ hội Âm nhạc & Di sản Bahamian
 • Tháng 5: Lễ hội âm nhạc Caribbean cũng như lễ hội Jazz By The Sea
 • Ngày 4 đến 6 tháng 5: Lễ hội Bahamas Junkanoo Carnival
 • Tháng 6: Lễ hội Dứa và Lễ hội Cua Andros
 • Tháng 7 và tháng 8: Lễ hội Carnival Jumpin'n Jammin, Ngày Độc lập và Ngày Giải phóng.
 • Tháng 9 và tháng 10: Lễ hội hải sản Great Bahamas.
 • Tháng 11 và tháng 12: Liên hoan phim Caribbean.

Điểm đến hấp dẫn

Không phải ngẫu nhiên mà du lịch là ngành kinh tế lâu đời và phát triển bậc nhất tại Bahamas. Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây những cảnh sắc, thời tiết tuyệt diệu cùng những câu chuyện đầy bí ẩn, cuốn hút từ những tên cướp biển vùng Caribbean đã biến Bahamas trở thành một điểm đến hấp dẫn với du khách.

 • Nassau: Đây là thủ đô lâu đời và tập trung đông dân cư, khu vực phát triển nhất của Bahamas, nơi có những bãi biển đẹp, kiến trúc lịch sử và khu vực trung tâm thành phố sôi động. Nassau là một trong những cảng tàu du lịch nổi tiếng nhất vùng Caribbean. Nơi đây có cuộc sống về đêm vô cùng nhộn nhịp, lộng lẫy. Từng là thiên đường cho cướp biển và buôn lậu, kho báu của thành phố giờ đây thu hút du khách đến khám phá.
 • Đảo Thiên đường: Nằm ngay ngoài khơi bờ biển Nassau, Đảo Thiên đường là nơi có các khu nghỉ dưỡng, sòng bạc và công viên nước đẳng cấp thế giới. Tâm điểm là khu nghỉ dưỡng Atlantis rộng lớn, một khu phức hợp có khu bảo tồn cá heo ngoài trời, môi trường sống của sinh vật biển và nhiều thủy cung với cá đuối, cá sư tử, cá mập và sứa... Bên cạnh đó là công viên nước Aquaventure với các đường trượt nước tốc độ cao, trò cưỡi ngựa trên sông và hơn 20 khu vực bơi lội. Hòn đảo này cũng là nơi có những khu vườn xinh đẹp kiểu Pháp và tàn tích của một tu viện Pháp thế kỷ 12, đã bị tháo dỡ và vận chuyển từ Pháp đến Bahamas sau đó được xây dựng lại một cách tỉ mỉ.
 • Exuma: Nhóm đảo này được biết đến với làn nước trong vắt, bãi biển cát trắng và đàn lợn bơi lội. Nhờ đàn lợn biết bơi độc đáo này, Bahamas đã thu hút hàng triệu lượt khách tới để thăm thú. Du khách có thể bơi cùng đàn lợn và cho chúng ăn những món ăn đã được phê duyệt. Có thể nói đây là một địa điểm có một không hai ở Bahamas.
 • Đảo Andros: Là hòn đảo lớn nhất của Bahamas, Andros là điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên, với đầm lầy ngập mặn, hố xanh và động vật hoang dã đa dạng. Là một địa điểm câu cá và lặn biển nổi tiếng, Andros có rạn san hô dài 290 dặm, lớn thứ ba trên hành tinh. Đi bộ qua rừng thông ở Công viên Quốc gia Blue Holes và bơi lội trong các hồ nước tự nhiên tại đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt nếu bạn đến vào tháng 6, hãy dự lễ hội Cua hàng năm của hòn đảo này.
 • Eleuthera: Hòn đảo đặc biệt này là nơi có những bãi biển cát hồng, những ngôi làng cổ kính và một số điểm lặn bằng ống thở và lặn biển tốt nhất ở Bahamas. Hòn đảo này không chỉ có những ngôi nhà nhỏ xinh xắn và lịch sử phong phú, những bãi biển cát hồng đẹp như tranh vẽ ở đây là một địa điểm được yêu thích trên Instagram. Đoạn đường dài ba dặm tuyệt đẹp này nổi tiếng với bãi cát màu hồng được hình thành từ vỏ sò, san hô và tàn tích của các sinh vật biển nhỏ bé thu hút du khách sành điệu từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh những địa điểm nổi tiếng kể trên, Bahamas còn có nhiều những điểm đến du lịch hấp dẫn như Đảo Grand Bahama, Bãi biển Treasure Cay (bãi biển được bình chọn đẹp nhất thế giới), Công viên Quốc gia Lucayan, Bãi biển Cable, Elbow Cay, đảo Blue Lagoon, bảo tàng cướp biển Nassau... cũng hứa hẹn là những điểm dừng chân đầy hấp dẫn, thú vị cho du khách đến trải nghiệm, khám phá.

1. Tổng Quan

1. Văn hóa

Bahamas là một thuộc địa cũ của Anh và chịu ảnh hưởng của chế độ thực dân Anh. Đại đa số người Bahari tin vào Kitô giáo và sử dụng hệ thống chính trị và pháp lý của Anh. Trong những năm gần đây, do các yếu tố địa lý, kinh tế, văn hóa và các yếu tố khác, các khía cạnh khác nhau của xã hội Bahamian đã dần bị ảnh hưởng bởi Hoa Kỳ.

2. Ngôn ngữ

Tiếng Anh

3. Địa lý

Bahamas, 50 dặm từ bờ biển phía tây bắc Florida đến bờ biển phía đông nam của Cuba, 50 dặm, trải dài 760 dặm, tổng cộng hơn 700 hòn đảo với tổng diện tích 5.358 dặm vuông (khoảng 13.878 km). Trong số này, chỉ có 30 hòn đảo có người ở.

4. Thời tiết

Bahamas thuộc kiểu khí hậu cận nhiệt đới nên quanh năm luôn mát mẻ, dễ chịu. Tuy nhiên do nằm ngoài khơi nên Bahamas cũng thường hứng chịu nhiều thiên tai như bão, lũ, thủy triều, sóng thần,...Thông thường bão, lũ sẽ xuất hiện vào mùa hè hoặc mùa thu. Chính vì thế, thời điểm thích hợp nhất để du lịch Bahamas là vào mùa đông. Lúc này thời tiết không quá lạnh cũng không quá nóng mà luôn ấm áp, dễ chịu, thích hợp với những chuyến tham quan hay lặn biển.

5. Múi giờ

UTC-5 Việt Nam trước Bahamas 11 tiếng

2. Phương tiện

1. Cac phương tiện khác

Không

2. Quốc tế

Hàng không quốc tế

3. Nội địa

Xe bus, taxi

3. Tiền tệ

1. Tỷ giá

1 BSD = 23.206VNĐ

2. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Gía vé 1 – 2,5 USD/người

3. Đổi tiền

Đổi tiền ở thành phố lớn. Việc đổi tiền ở ngân hàng hay các phòng giao dịch tại các thành phố lớn giúp bạn có tỷ giá tốt hơn ở những thị trấn nhỏ. Không chỉ vậy, một số thị trấn nhỏ còn không có quầy để bạn đổi tiền. Hạn chế đổi tiền ở sân bay hay trạm điện thoại. Lý do đơn giản của lời khuyên này là tránh phải chịu mức phí cao. Trong nhiều trường hợp, du khách thường được khuyên đổi tiền ở ngân hàng, các bốt của ngân hàng hay bưu điện lớn. Luôn có đôla Mỹ. Đây là đồng tiền được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia, rất thuận tiện để bạn mang theo

4. Hoàn thuế

Thuế tiêu thụ của Bahamas là 7,5%. Khách du lịch không phải chịu thuế tiêu thụ. Hầu hết các cửa hàng ở Bahamas có thể trực tiếp thực hiện hoàn thuế. Cửa hàng sẽ yêu cầu bạn cấp hộ chiếu và yêu cầu bạn điền vào tờ khai thuế. Thuế sẽ được khấu trừ trực tiếp.

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Không có thông tin

2. Internet

Không có thông tin

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

Liên hoan phim quốc tế Bahamas Lễ hội thuyền buồm năm mới Lễ hội Giáng sinh Abaco Lễ hội xe cổ điển Nassau Lễ hội Rum Rum Cuộc đua thuyền tuần dương George Town Lễ hội di sản Bahamas Lễ hội di sản đảo Rễ

6. Lời Khuyên

1. Thông tin liên hệ quan trọng

Không có thông tin

2. Các ứng dụng hữu ích

Các app ứng dụng du lịch hữu ích: Google Map Google Dịch Foody Grab Agoda Air BnB

3. Y tế

Không có thông tin

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

Cá luộc, bánh pudding, bánh tart dứa, phô mai nướng,…

8. Thị thực

1. Thị Thực

Visa du lịch Bahamas, Visa USA loại Multiple Entry

2. Loại thị thực

Không

3. Cách xin thị thực

Hồ sơ bao gồm: Ảnh chụp chân dung: 2 ảnh 5 x 5cm (ảnh có phông nền trắng, tối đa được chụp cách đây 6 tháng trở lại). Hộ chiếu: là bản gốc, còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng. Nếu bạn có hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch như các nước châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản… thì cũng nên nộp kèm theo, hoặc hình ảnh chứng minh nếu không có hộ chiếu cũ nhé. Chuẩn bị sổ hộ khẩu: Bản chính. Giấy tờ đăng ký kết hôn nếu bạn đã lập gia đình hoặc giấy tờ ly hôn. Chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sao kê ngân hàng, giấy tờ sở hữu nhà đất (bản chính),… Chứng minh nghề nghiệp: Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến du lịch của bạn như: đơn xin nghỉ phép bản gốc và phải có xác nhận của công ty bạn làm việc, lịch trình chuyến du lịch của bạn…

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Giấy tờ cần thiết: Visa Vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Bản kế hoạch chi tiết lịch trình du lịch

2. Quy định xuất cảnh

Mang đủ giấy tờ cần thiết để xuất cảnh về Việt Nam. Chú ý: Không mang hàng cấm.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 25/11/2023
Blog du lịch Bahamas
Hỏi đáp du lịch Bahamas
#Godygram