Địa điểm Argyle Cut (Argyle Cut)

0 reviews
Viết review
Argyle Cut là một con đường và con đường cắt được xếp hạng di sản nằm ở đường Argyle trong khu vực nội thành ngoại ô Sydney của The Rocks thuộc thành phố Sydney thuộc khu vực chính quyền địa phương của New South Wales, Úc. Nó được xây dựng từ năm 1843 đến 1868 với sự kết án và trả công.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Argyle St, The Rocks NSW 2000, Australia

Argyle Cut là một con đường và con đường cắt được xếp hạng di sản nằm ở đường Argyle trong khu vực nội thành ngoại ô Sydney của The Rocks thuộc thành phố Sydney thuộc khu vực chính quyền địa phương của New South Wales, Úc. Nó được xây dựng từ năm 1843 đến 1868 với sự kết án và trả công.
Những người lao động bị kết án đã khai quật đoạn đường giống như hẻm núi này thông qua sườn núi sa thạch mang tên Rock. Công việc bắt đầu vào năm 1843 với các dụng cụ cầm tay và được hoàn thành (với sự trợ giúp của thuốc nổ) vào năm 1867. Khung đá sa thạch cắt khung cảnh và cây xanh một cách ấn tượng và tạo nên một cuộc dạo chơi trong khí quyển.
Địa điểm này thuộc sở hữu của Cơ quan quản lý bến cảng Sydney , một cơ quan của Chính phủ New South Wales . Nó đã được thêm vào Sổ đăng ký di sản bang New South Wales vào ngày 10 tháng 5 năm 2002.
Sự kích động cho một liên kết giữa The Rocks và Millers Point đã bắt đầu sớm; các Sydney Gazette vào năm 1803 than thở thiếu một cắt ngắn trên bán đảo đá. Maclehouse trong Bức tranh về Sydney và Hướng dẫn người lạ ở NSW vào năm 1839 , một hướng dẫn viên du lịch ban đầu, nói rằng Phố Argyle có hai phần. Phía đông từ Phố George đến Phố Harrington được ngăn cách bởi phía tây bởi một "ranh giới có chiều cao đáng kể". Ở giai đoạn đó, một bộ cầu thang đã từng bị cắt vào đá để cung cấp quyền truy cập giữa hai nửa đã xuống cấp và không an toàn. Trước khi vết cắt được xây dựng, cách duy nhất mà các phương tiện có thể đi từ Vịnh Sydney đến Cảng Darling đã đi qua một tuyến đường quanh co dọc theo đường George thấp hơn, đến Dawes Point và vào Cối xay gió. Đối với người đi bộ, không có con đường nào khác ngoại trừ những con hẻm dốc và những bước chân thô sơ.
Khi Cảng Darling phát triển, nó trở nên quan trọng đối với mối liên kết giữa Cove và Millers Point. Các kế hoạch đầu tiên đến từ doanh nghiệp tư nhân, với một kế hoạch đầy tham vọng để cắt một kênh sâu thông qua cột sống trung tâm của The Rocks. Cha đẻ của kế hoạch này là Alexander Berry , một trong những chủ đất và thương nhân giàu có nhất ở thuộc địa. Ông đã chủ trì cắt một kênh giữa sông và một nhánh của Crookhaven, nơi trở thành miệng ảo của sông Shoalhaven. Ngoài sở hữu đất đai rộng lớn ở Shoalhaven, Berry còn có lợi ích thương mại rộng lớn ở Sydney với tư cách là nhà nhập khẩu và xuất khẩu. Văn phòng của anh ta ở đường Lower George và anh ta cực kỳ quan tâm đến kế hoạch mở rộng đường Argyle. Đề xuất là các cổ đông nên có quyền thu phí đối với tất cả hành khách và cổ phiếu bằng cách sử dụng việc cắt giảm và từ doanh thu mà các cổ đông đã nhận được cổ tức. Bất kỳ số dư thừa nào sẽ được tích lũy cho đến khi nó bằng với số tiền ban đầu được sử dụng trong quá trình cắt. Vốn sau đó đã được trả lại cho các cổ đông và việc thu phí sẽ chấm dứt. Thống đốc Bourke và Hội đồng Lập pháp đã từ chối kế hoạch và Chính phủ quyết định thực hiện công việc.
Một kế hoạch cho Argyle Cut đã được Kiến trúc sư Chính phủ , Edward Hallen lập ra vào năm 1832. Kế hoạch cho thấy những cây cầu được đề xuất trên các đường phố ở trên, một góc nhìn và độ nghiêng của con đường.
Argyle Cut, được bắt đầu vào năm 1843, với sức lao động bị kết án trong các băng đảng. Người giám sát của họ là một người đàn ông độc ác, Tim Lane, người thường tuyên bố với những người lao động rằng 'nhờ sự giúp đỡ của Chúa và cánh tay mạnh mẽ của người lơ lửng, bạn sẽ nhận được năm mươi trước khi ăn sáng vào ngày mai!' Bất chấp những nỗ lực của mình, công việc đã chứng minh vượt ra ngoài những công cụ thô thiển của những kẻ bị kết án. Giao thông vận tải đến NSW đã dừng lại vào năm 1840 sau nhiều kích động, và nhiều người dân đã không yên tâm trước cảnh tượng và âm thanh của những người bị kết án lao động trong các chuỗi trong tầm nhìn đầy đủ. Chính phủ đã từ bỏ dự án khi nó đã hoàn thành một nửa.
Việc cắt giảm cuối cùng đã được Hội đồng thành phố Sydney hoàn thành, sử dụng chất nổ và lao động của hội đồng vào năm 1859. Chiến lợi phẩm này được sử dụng để lấp vào miệng của Stream Tank và phá vỡ bức tường biển tại Quay . Những cây cầu trên cao được xây dựng cho Phố Gloucester vào năm 1862, Phố Cumberland năm 1864 và Phố Princes năm 1867- 68 (sau này bị phá hủy như một phần của việc xây dựng Cầu cảng Sydney ). Có một dòng chữ xác định Charles Moore , Thị trưởng (1867- 8) từ cây cầu này hiện được chuyển đến bức tường phía nam của vết cắt. Với việc xây dựng các cầu cảng mới tại Walsh Bay và việc đặt ra Hickson Road, địa điểm đã mất đi phần quan trọng của nó.
Là một phần của những cải tiến được thực hiện bởi Sydney Harbor Trust vào năm 1911- 12, phố Gloucester và Cumberland đã được tổ chức lại và hai cây cầu đường qua Argyle Cut được thay thế bằng một cây cầu duy nhất tại Cumberland Street và Cầu thang Argyle được xây dựng. Công việc này liên quan đến việc phá hủy 22- 24 đường Gloucester, một phần của View Terrace.
Sau đó, là một phần của tòa nhà Đường cao tốc Bradfield vào những năm 1920, Cầu đường Princes đã bị phá hủy và Đường cắt Argyle được mở rộng ở cuối Đường Princes và Đường cao tốc Bradfield được xây dựng trên cao, hoàn thành vào năm 1932.

Đã cập nhật vào ngày 02/01/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar