Manchester
mask
Đã đi
Sắp đi
66 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Manchester

Manchester là một thành phố và khu tự quản vùng đô thị thuộc Đại Manchester, Anh. Thành phố nằm trong vùng đô thị đông dân thứ nhì tại Anh Quốc. Manchester bị giới hạn bởi đồng bằng Cheshire về phía nam và dãy Pennine về phía bắc và đông. Một cung các thị trấn kết nối với thành phố tạo thành một khu đô thị liên tục. Chính quyền địa phương là Hội đồng thành phố Manchester.

Hình ảnh du lịch Manchester
Manchester là một thành phố và khu tự quản vùng đô thị thuộc Đại Manchester, Anh, có dân số là 530.300 vào năm 2015. Thành phố nằm trong vùng đô thị đông dân thứ nhì tại Anh Quốc, với 2,55 triệu người. Manchester bị giới hạn bởi đồng bằng Cheshire về phía nam và dãy Pennine về phía bắc và đông. Một cung các thị trấn kết nối với thành phố tạo thành một khu đô thị liên tục. Chính quyền địa phương là Hội đồng thành phố Manchester.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Manchester nằm cách 260 km về phía tây bắc của Luân Đôn, trên một khu vực đất hình bát giáp với dãy Pennine về phía bắc và đông, và phía nam giáp với đồng bằng Cheshire. Manchester nằm cách hơn 50 km về phía đông bắc của Liverpool và cũng cách hơn 50 km về phía tây bắc của Sheffield, do đó là điểm giữa hai thành phố trên. Trung tâm thành phố nằm trên bờ đông của sông Irwell, gần nơi nó hợp lưu với các sông Medlock và Irk, và tương đối thấp, cao từ 35 đến 42 m so với mực nước biển. Sông Mersey chảy qua phần phía nam Manchester. Phần lớn nội thị có địa hình bằng phẳng, đặc biệt là tại phần phía nam, tạo ra tầm nhìn rộng từ nhiều toà nhà cao tầng trong thành phố đến các phần chân núi và đồng hoang thuộc dãy Pennine, các đỉnh của dãy núi này có thể bị tuyết phủ trong những tháng mùa đông. Các đặc điểm địa lý của Manchester chịu ảnh hưởng lớn từ quá trình phát triển ban đầu tại thành phố do đây là thành phố công nghiệp hoá đầu tiên của thế giới. Các đặc điểm này là khí hậu hậu địa phương, vị trí nằm gần một hải cảng tại Liverpool, có thể sử dụng sức nước trên các sông, và có các trữ lượng than đá gần đó.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Manchester có khí hậu đại dương ôn hoà, giống như phần lớn quần đảo Anh, có mùa hè dịu và mùa đông mát. Nhiệt độ ban ngày cao nhất vào mùa hè thường xuyên là 20 °C, thường lên đến 25 °C trong những ngày nắng suốt tháng 7-8. Trong những năm gần đây, nhiệt độ đạt trên 30 °C trong một số đợt. Trong mùa đông, nhiệt độ hiếm khi xuống dưới mức đóng băng. Lượng mưa thấp đều đặn quanh năm, Lượng mưa bình quân hàng năm tại thành phố là 806,6 mm trong khi mức trung bình của Anh Quốc là 1.125 mm, và số ngày mưa trung bình là 140,4 ngày mỗi năm, so với mức bình quân của Anh Quốc là 154,4. Tuy vậy, Manchester có mức độ ẩm tương đối cao, và có nguồn cung phong phú về nước mềm, chúng nằm trong các nhân tố dẫn đến địa phương hoá ngành dệt trong khu vực.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Tháp Beetham Trung tâm Tư pháp Dân sự Manchester Khách sạn Midland, Quảng trường One Angel Toà thị chính Manchester Phố Oxford

4. VĂN HÓA

Manchester có một nền sân khấu phát triển mạnh, và có một lượng lớn các điểm trình diễn, như Nhà hát Opera Manchester có các tiết mục lưu diễn và tác phẩm West End quy mô lớn; Palace Theatre; và Royal Exchange Theatre tại sàn giao dịch bông sợi cũ của Manchester là không gian sân khấu ngoài trời lớn nhất tại Anh Quốc.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Việc di chuyển giữa các thành phố du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách, bus, máy bay, tàu điện ngầm...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Tàu điện ngầm và DLR Xe buýt và xe điện Cáp treo Xe bus hai tầng

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Manchester

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Bạn có thể mua sim du lịch để phục vụ cho chuyến đi trước ở Việt Nam hoặc mua tại các điểm bán của các nhà mạng của Anh ở sân bay.

2. INTERNET

Du khách nên cân nhắc mua trước mạng dữ liệu di động ở Việt Nam vì cưới phí mạng di động ở Anh rất đắt.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Một hamburger khoảng 5 đến 7 đô la Một bữa ăn khoảng 50 đến 70 đô la

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng nhà nước hoặc các địa điểm giao dịch tiền tệ được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Xúc xích đen Bury. Món xúc xích đen có nguồn gốc từ các thầy tu ở lục địa Châu Âu. Trứng cá caviar kiểu Manchester. Bánh Eccles. Món trứng kiểu Manchester. Món Pie Barm. Bánh tart Manchester

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội năm mới Lễ Giáng Sinh Lễ phục sinh Lễ Halloween

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Bạn nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... vì chi phí điều trị cũng như thuốc ở đây rất đắt nếu không có bảo hiểm du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Gọi 112 hoặc 999 cho các dịch vụ khẩn cấp (cảnh sát, cứu hỏa và cứu thương) ở London. Để báo cáo tội phạm không khẩn cấp, hãy gọi cảnh sát số 101 từ bên trong Vương quốc Anh.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 04/07/2024