Edinburgh
mask
Đã đi
Sắp đi
148 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Edinburgh

Edinburgh là thủ đô của Scotland và là thành phố lớn thứ hai của Scotland. Thành phố nằm ở Đông Nam của Scotland, bờ Đông Vành đai miền Trung của Scotland, bên bờ Nam của vịnh Firth of Forth, bờ Biển Bắc.

Thành phố có 4500 các tòa nhà được đưa vào danh sách công trình có tính lịch sử và kiến trúc đặc biệt. Theo thống kê dân số năm 2001, Edinburgh có tổng dân số 448.624 người.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Nằm ở Vành đai Trung tâm của Scotland, Edinburgh nằm trên bờ phía nam của Firth of Forth. Trung tâm thành phố là 2 1/2 dặm (4,0 km) về phía tây nam bờ biển của Leith và 26 dặm (42 km) nội địa, theo đường chim bay, từ bờ biển phía đông của Scotland và Biển Bắc tại Dunbar.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Giống như hầu hết Scotland, Edinburgh có khí hậu ôn hòa, hàng hải tương đối ôn hòa mặc dù có vĩ độ phía bắc. Nhiệt độ ban ngày mùa đông hiếm khi xuống dưới mức đóng băng và nhẹ hơn so với những nơi như Moscow và Labrador nằm ở vĩ độ tương tự. Nhiệt độ mùa hè thường ở mức trung bình, hiếm khi vượt quá 22 ° C (72 ° F). Nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận trong thành phố là 31,6 ° C (88,9 ° F) Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận trong những năm gần đây là −14,6 ° C (5,7 ° F) Trong một năm trung bình, nhiệt độ sẽ giảm xuống tối thiểu −7,3 ° C (18,9 ° F).

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Lâu đài Edinburgh Cung điện Holyroodhouse và Holyrood Abbey Du thuyền Hoàng gia Britannia Bảo tàng quốc gia Scotland Vườn bách thảo hoàng gia

4. VĂN HÓA

Do vị trí nằm trên một địa hình đồi núi và có nhiều nhà ở kiến trúc thời George và kiến trúc Trung cổ nên Edinburgh là một trong những thành phố gây ấn tượng sâu sắc nhất châu Âu. Edinburgh là thủ đô của Scotland từ năm 1437 (thay thế Scone) và là nơi có trụ sở của Quốc hội Scotland. Đây là một trong những trung tâm Khai sáng lớn, lãnh đạo bởi Đại học Edinburgh, do đó thành phố có được biệt danh Athens của phía Bắc. Khu vực Phố Cổ và Phố Mới đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1995.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Tàu điện ngầm và DLR Xe buýt và xe điện Cáp treo Xe bus hai tầng

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Edinburgh Địa chỉ: Edinburgh EH12 9DN, Vương quốc Anh Mã: EDI

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Việc di chuyển giữa các thành phố du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách, bus, máy bay, tàu điện ngầm...

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Du khách nên cân nhắc mua trước mạng dữ liệu di động ở Việt Nam vì cưới phí mạng di động ở Anh rất đắt.

2. MẠNG

Bạn có thể mua sim du lịch để phục vụ cho chuyến đi trước ở Việt Nam hoặc mua tại các điểm bán của các nhà mạng của Anh ở sân bay.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Một hamburger khoảng 5 đến 7 đô la Một bữa ăn khoảng 50 đến 70 đô la

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng nhà nước hoặc các địa điểm giao dịch tiền tệ được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Hot chocolate float Hog roast sandwich Cheese and meat board Battered mars bar Trà chiều Hải sản

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Edinburgh Festival (kéo dài trong 4 tuần đầu tháng 8) Edinburgh Fringe Festival quốc tế Edinburgh Edinburgh Military Tattoo Liên hoan Phim quốc tế Edinburgh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Gọi 112 hoặc 999 cho các dịch vụ khẩn cấp (cảnh sát, cứu hỏa và cứu thương) ở London. Để báo cáo tội phạm không khẩn cấp, hãy gọi cảnh sát số 101 từ bên trong Vương quốc Anh.

2. Y TẾ

Bạn nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... vì chi phí điều trị cũng như thuốc ở đây rất đắt nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 25/05/2024

Hình ảnh du lịch Edinburgh