Bath
mask
Đã đi
Sắp đi
48 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Bath

Bath là thành phố ở hạt lễ nghi Somerset ở tây nam nước Anh. Thành phố có cự ly 156 km về phía tây Luân Đôn và 21 km về phía đông nam Bristol. Nó được ban tư cách thành phố theo hiến chương hoàng gia bởi nữ hoàng Elizabeth I vào năm 1590, và được chuyển thành county borough vào năm 1889 cho phép thành phố độc lập về hành chính khỏi hạt, Somerset. Thành phố đã trở thành một phần của Avon khi hạt này được lập năm 1974. Từ năm 1996, khi Avon bị giải thể, Bath đã trở thành trung tâm chính của chính quyền đơn nhất Bath and North East Somerset (B&NES).

Bath trở thành một phần của quận Avon năm 1974 và sau khi bãi bỏ Avon năm 1996, là trung tâm chính của Bath và North East Somerset.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Cùng với phần còn lại của Tây Nam Anh, Bath có khí hậu ôn hòa thường ẩm ướt và ôn hòa hơn so với phần còn lại của đất nước. Nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 10 ° C (50,0 ° F). Sự thay đổi nhiệt độ theo mùa ít cực đoan hơn so với hầu hết Vương quốc Anh vì nhiệt độ nước biển liền kề. Các tháng mùa hè của tháng 7 và tháng 8 là ấm nhất, với cực đại trung bình hàng ngày khoảng 21 ° C (69,8 ° F). Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình tối thiểu là 1 hoặc 2 ° C (33,8 hoặc 35,6 ° F) là phổ biến. Vào mùa hè, áp lực cao của Azores ảnh hưởng đến phía tây nam nước Anh mang lại thời tiết thuận lợi; tuy nhiên, đám mây đối lưu đôi khi hình thành trong đất liền, làm giảm số giờ nắng. Tỷ lệ ánh nắng mặt trời hàng năm thấp hơn một chút so với mức trung bình của khu vực là 1.600 giờ.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Royal Victoria Park Victoria Art Gallery and Royal Victoria Park The Royal Crescent Bath Abbey Mendip Hills

3. VĂN HÓA

Thành phố Bath được đưa vào danh sách di sản thế giới năm 1987. Thành phố có các ngành công nghiệp phần mềm, xuất bản và dịch vụ. Các nhà hát, bảo tàng và các địa điểm văn hóa và thể thao khác đã giúp làm cho nó trở thành một trung tâm du lịch lớn, với hơn một triệu du khách lưu trú và 3,8 triệu du khách mỗi ngày đến thành phố mỗi năm.

4. ĐỊA LÝ

Bath nằm trong Thung lũng Avon gần rìa phía nam của Cotswold, một loạt các ngọn đồi đá vôi được chỉ định là Khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật. Những ngọn đồi bao quanh và tạo nên thành phố có độ cao tối đa 781 feet (238 mét) trên cao nguyên Lansdown. Bath có diện tích 11 dặm vuông (28 km vuông).

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Tàu điện ngầm và DLR Xe buýt và xe điện Cáp treo Xe bus hai tầng

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Các sân bay gần nhất là sân bay quốc tế Bristol (BRS) nằm dưới 20 dặm (32 km) từ Bath. Có một dịch vụ xe lửa thường xuyên và nhanh chóng giữa Bristol và Bath. Xe buýt và taxi cũng có sẵn.

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Việc di chuyển giữa các thành phố du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách, bus, máy bay, tàu điện ngầm...

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Bạn có thể mua sim du lịch để phục vụ cho chuyến đi trước ở Việt Nam hoặc mua tại các điểm bán của các nhà mạng của Anh ở sân bay.

2. INTERNET

Du khách nên cân nhắc mua trước mạng dữ liệu di động ở Việt Nam vì cưới phí mạng di động ở Anh rất đắt.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Một hamburger khoảng 5 đến 7 đô la Một bữa ăn khoảng 50 đến 70 đô la

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng nhà nước hoặc các địa điểm giao dịch tiền tệ được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Bánh Sally Lunn (một loại bánh chè) từ lâu đã được nướng ở Bath. Bath Olivers - một loại bánh quy khô được phát minh bởi Tiến sĩ William Oliver, bác sĩ của Bệnh viện Nước khoáng vào năm 1740. Bath Chaps, má và xương hun khói và hun khói của lợn

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Festival Fever Lễ hội Giáng Sinh Lễ hội Năm Mới Jane Austen Festival

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Gọi 112 hoặc 999 cho các dịch vụ khẩn cấp (cảnh sát, cứu hỏa và cứu thương) ở London. Để báo cáo tội phạm không khẩn cấp, hãy gọi cảnh sát số 101 từ bên trong Vương quốc Anh.

2. Y TẾ

Bạn nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... vì chi phí điều trị cũng như thuốc ở đây rất đắt nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 25/05/2024

Hình ảnh du lịch Bath